SFS vill að fiskeldisfrumvarpi verði frestað

Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi telja að með frumvarpi um fiskeldi sé of langt gengið í því að hamla gegn uppbyggingu fiskeldisiðnaðar.

Heiðrún Lind Marteinsdóttir
Auglýsing

Sam­tök fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi (SFS) telja að betra sé að fresta afgreiðslu fisk­eld­is­frum­varps, en að ljúka mál­inu og lög­festa það sem stefnt er að. 

Í frétta­bréfi SFS segir Heiðrún Lind Mart­eins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri SFS, að frum­varpið muni fela í sér íþyngj­andi atriði fyrir fisk­eld­is­iðn­að­inn. „Frum­varp til laga um starfs­um­hverfi fisk­eldis er nú til ann­arrar umræðu á Alþingi. Fram kom í ræðu fram­sögu­manns atvinnu­vega­nefndar á Alþingi að mikil ein­drægni hefði verið í nefnd­inni um málið og tek­ist hefði að sætta þar ýmis sjón­ar­mið. Þótt sögð hafi verið sam­staða í nefnd­inni, eru það þó fyr­ir­tækin í land­inu sem þurfa að fylgja ákvæðum nýrra laga, þar er veru­leik­inn fyrir utan veggi Alþing­is. Sam­tök fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi vilja árétta að fisk­eldi er að verða veiga­mikil stoð í íslensku efna­hags­lífi og mik­il­vægt er að upp­bygg­ing þess verði í sátt við bæði sam­fé­lag og umhverfi. Fyr­ir­liggj­andi frum­varp þrengir hins vegar mjög að rekstr­ar­skil­yrðum fisk­eld­is­fyr­ir­tækja og hamlar veru­lega þeirri upp­bygg­ingu sem nauð­syn­leg er í atvinnu­grein­inni svo hún geti til fram­tíðar skapað góð störf og skilað tekjum til sam­fé­lags­ins. Margir þýð­ing­ar­miklir agn­úar eru á frum­varp­inu og um áhrif þeirra fást engin svör, hvorki frá ráð­herra né þing­mönn­um,“ segir Heiðrún Lind.

Heiðrún Lind segir jafn­framt að af þessum sökum sé ekki hægt að sam­þykkja að frum­varpið verði að lög­um, eins og það er núna. „Af þessum sökum óska Sam­tök fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi þess að afgreiðslu frum­varps­ins verði frestað. Færi gefst þá til að end­ur­skoða mik­il­væga efn­is­þætti frum­varps­ins og færa til betri veg­ar. Sú vinna gæti þá orðið til þess að skapa meiri sátt um fisk­eld­i,“ segir Heiðrún Lind.

Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Fjármálaráðuneytið segist ekki hafa yfirlit yfir fjársópseignirnar sem seldar voru leynilega
Fjármála- og efnahagsráðuneytið segist ekki hafa komið að ákvörðunum um ráðstöfun eigna sem féllu íslenska ríkinu í skaut vegna stöðugleikasamninga við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Frá brautarpalli við aðallestarstöðina í þýsku borginni Speyer. Ef til vill hafa einhverjir þessara farþega nýtt sér níu evru miðann.
Aðgangur að almenningssamgöngum í heilan mánuð fyrir níu evrur
Níu evru miðinn gildir í allar svæðisbundnar samgöngur í Þýskalandi til loka ágústmánaðar. Þetta samgönguátak er hluti af aðgerðapakka stjórnvalda vegna vaxandi verðbólgu og hækkandi orkuverðs en er einnig ætlað að stuðla að umhverfisvænni ferðavenjum.
Kjarninn 26. júní 2022
Steingrímur J. Sigfússon hætti á þingi í fyrrahaust. Síðan þá hefur hann verið skipaður til að leiða tvo hópa á vegum ríkisstjórnarinnar.
Steingrímur J., Óli Björn og Eygló skipuð í stýrihóp til að endurskoða örorkukerfið
Fyrrverandi formaður Vinstri grænna, þingmaður Sjálfstæðisflokks, fyrrverandi félagsmálaráðherra og aðstoðarmaður ríkisstjórnarinnar mynda stýrihóp sem á að endurskoða örorkulífeyriskerfið. Hópurinn á að skila af sér eftir tvö ár. Ingu Sæland er óglatt.
Kjarninn 26. júní 2022
Örn Bárður Jónsson
Veðurfræðingar án framtíðar!
Kjarninn 26. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent