SFS vill að fiskeldisfrumvarpi verði frestað

Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi telja að með frumvarpi um fiskeldi sé of langt gengið í því að hamla gegn uppbyggingu fiskeldisiðnaðar.

Heiðrún Lind Marteinsdóttir
Auglýsing

Sam­tök fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi (SFS) telja að betra sé að fresta afgreiðslu fisk­eld­is­frum­varps, en að ljúka mál­inu og lög­festa það sem stefnt er að. 

Í frétta­bréfi SFS segir Heiðrún Lind Mart­eins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri SFS, að frum­varpið muni fela í sér íþyngj­andi atriði fyrir fisk­eld­is­iðn­að­inn. „Frum­varp til laga um starfs­um­hverfi fisk­eldis er nú til ann­arrar umræðu á Alþingi. Fram kom í ræðu fram­sögu­manns atvinnu­vega­nefndar á Alþingi að mikil ein­drægni hefði verið í nefnd­inni um málið og tek­ist hefði að sætta þar ýmis sjón­ar­mið. Þótt sögð hafi verið sam­staða í nefnd­inni, eru það þó fyr­ir­tækin í land­inu sem þurfa að fylgja ákvæðum nýrra laga, þar er veru­leik­inn fyrir utan veggi Alþing­is. Sam­tök fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi vilja árétta að fisk­eldi er að verða veiga­mikil stoð í íslensku efna­hags­lífi og mik­il­vægt er að upp­bygg­ing þess verði í sátt við bæði sam­fé­lag og umhverfi. Fyr­ir­liggj­andi frum­varp þrengir hins vegar mjög að rekstr­ar­skil­yrðum fisk­eld­is­fyr­ir­tækja og hamlar veru­lega þeirri upp­bygg­ingu sem nauð­syn­leg er í atvinnu­grein­inni svo hún geti til fram­tíðar skapað góð störf og skilað tekjum til sam­fé­lags­ins. Margir þýð­ing­ar­miklir agn­úar eru á frum­varp­inu og um áhrif þeirra fást engin svör, hvorki frá ráð­herra né þing­mönn­um,“ segir Heiðrún Lind.

Heiðrún Lind segir jafn­framt að af þessum sökum sé ekki hægt að sam­þykkja að frum­varpið verði að lög­um, eins og það er núna. „Af þessum sökum óska Sam­tök fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi þess að afgreiðslu frum­varps­ins verði frestað. Færi gefst þá til að end­ur­skoða mik­il­væga efn­is­þætti frum­varps­ins og færa til betri veg­ar. Sú vinna gæti þá orðið til þess að skapa meiri sátt um fisk­eld­i,“ segir Heiðrún Lind.

Auglýsing

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent