Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts

Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.

Skúli Eggert Þórðarson
Skúli Eggert Þórðarson
Auglýsing

Skúli Egg­ert Þórð­ar­son rík­is­end­ur­skoð­andi ræddi skýrslu emb­ætt­is­ins um Íslands­póst á fundi fjár­laga­nefndar og stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefndar Alþingis í morg­un. Einnig voru við­staddir full­trúar fjár­mála­ráðu­neyt­is­ins og sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráðu­neyt­is­ins, sem og stjórn Íslands­pósts.

Skúli Egg­ert segir í sam­tali við Kjarn­ann að lagðar hafi verið fyrir emb­ættið spurn­ingar er varða fjár­hags­leg mál­efni Íslands­pósts, meðal ann­ars hvernig lána­fyr­ir­greiðsla, sem gerð var á sínum tíma af hálfu rík­is­ins, horfir við og hvort fjár­hagur félags­ins muni breyt­ast eftir lán­ið. Jafn­framt hvort þörf sé á slíkri aðstoð aftur og hver fram­tíð­ar­sýn félags­ins sé.

Rekstur félags­ins breyst á und­an­förnum árum

Enn fremur var, að sögn Skúla Egg­erts, farið yfir á fund­inum hvernig rekstur Íslands­pósts hefði breyst á und­an­förnum árum en þar mætti meðal ann­ars minn­ast á minnk­andi póst­magn á borð við bréfa­send­ing­ar. Pakka­send­ingar erlendis frá hefðu aftur á móti auk­ist og væri gjald fyrir þær bundið alþjóða­samn­ing­um, svo Íslands­póstur fær ekki háar greiðslur fyrir það sem kemur til að mynda frá Kína. Rík­is­end­ur­skoð­andi bendir þó á að búið sé að leggja á ákveðið gjald fyrir send­ingar erlendis frá.

Auglýsing

Hann segir að stjórn­völd verði að huga að því hvernig þau vilji póst­þjón­ustu á Íslandi í fram­tíð­inni.

Skýrslan birt eins og hún var lögð fyrir Alþingi

Skúli Egg­ert segir að meðal ann­ars hafi komið til tals á fund­inum í morgun að óskað hefði verið eftir því að lagður yrði trún­aður á upp­lýs­ingar er varða stjórn­endur Íslands­pósts í skýrsl­unni. Þing­menn hafi aftur á móti lýst yfir óánægju sinni með að félag í rík­i­s­eigu myndi falla undir slíkan trún­að.

„Við afhendum Alþingi allar upp­lýs­ing­ar,“ segir Skúli Egg­ert og bætir því við að skýrslan muni vera birt eins og hún var lögð fyrir þingið fyrir utan ákveðnar trún­að­ar­upp­lýs­ingar er varða ein­inga­upp­lýs­ingar sem snerta sam­keppn­is­mál.

Kjarn­inn mun fjalla ítar­lega um skýrsl­una í dag. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meryl Streep er ein af aðalleikurum myndarinnar.
Mossack Fonseca stefnir Netflix
Mossack Fonseca, lögmannsstofan alræmda, hefur stefnt Netflix vegna kvikmyndar streymisveitunnar um Panamaskjölin.
Kjarninn 17. október 2019
Fimmtungur Íslendinga býr við leka- og rakavandamál
Hlutfall þeirra sem telja sig búa við leka- og/eða rakavandamál hér á landi er þrefalt hærra hér en í Noregi.
Kjarninn 17. október 2019
Boris Johnson, forsætisráðherra Breta.
Nýr Brexit-samningur samþykktur
Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, og Jean-Clau­de Juncker, for­seti fram­kvæmda­stjórn­ar Evrópusambandsins, tilkynntu í morgun að nýr útgöngusamningur milli Bretlands og Evrópusambandsins væri í höfn.
Kjarninn 17. október 2019
Þórður Snær Júlíusson
Ríkið sem vildi ekki sjá peningaþvættið heima hjá sér
Kjarninn 17. október 2019
Leikhúsið
Leikhúsið
Leikhúsið - Sex í sveit
Kjarninn 17. október 2019
Lögmenn bera mun meira traust til dómstóla
Lögmenn og ákærendur bera mun meira traust til dómstóla heldur en almenningur. Yfir 80 prósent lögmanna og ákærenda voru sammála því að dómarar og starfsmenn dómstóla ynnu störf sín af heilindum, virðingu og heiðarleika.
Kjarninn 17. október 2019
Heiða Sigurjónsdóttir
Alþjóðadagur málþroskaröskunar 18. október 2019
Leslistinn 17. október 2019
Segir Bandaríkin og Bretland vilja Ísland á lista yfir ósamvinnuþýð ríki
Það mun skýrast í lok viku hvort Íslandi muni takast að forðast það að lenda á lista með ríkjum með vafasamt stjórnarfar vegna lélegra varna landsins gegn peningaþvætti. Nánast ekkert var í lagi hérlendis í þeim vörnum áratugum saman.
Kjarninn 17. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent