Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts

Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.

Skúli Eggert Þórðarson
Skúli Eggert Þórðarson
Auglýsing

Skúli Egg­ert Þórð­ar­son rík­is­end­ur­skoð­andi ræddi skýrslu emb­ætt­is­ins um Íslands­póst á fundi fjár­laga­nefndar og stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefndar Alþingis í morg­un. Einnig voru við­staddir full­trúar fjár­mála­ráðu­neyt­is­ins og sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráðu­neyt­is­ins, sem og stjórn Íslands­pósts.

Skúli Egg­ert segir í sam­tali við Kjarn­ann að lagðar hafi verið fyrir emb­ættið spurn­ingar er varða fjár­hags­leg mál­efni Íslands­pósts, meðal ann­ars hvernig lána­fyr­ir­greiðsla, sem gerð var á sínum tíma af hálfu rík­is­ins, horfir við og hvort fjár­hagur félags­ins muni breyt­ast eftir lán­ið. Jafn­framt hvort þörf sé á slíkri aðstoð aftur og hver fram­tíð­ar­sýn félags­ins sé.

Rekstur félags­ins breyst á und­an­förnum árum

Enn fremur var, að sögn Skúla Egg­erts, farið yfir á fund­inum hvernig rekstur Íslands­pósts hefði breyst á und­an­förnum árum en þar mætti meðal ann­ars minn­ast á minnk­andi póst­magn á borð við bréfa­send­ing­ar. Pakka­send­ingar erlendis frá hefðu aftur á móti auk­ist og væri gjald fyrir þær bundið alþjóða­samn­ing­um, svo Íslands­póstur fær ekki háar greiðslur fyrir það sem kemur til að mynda frá Kína. Rík­is­end­ur­skoð­andi bendir þó á að búið sé að leggja á ákveðið gjald fyrir send­ingar erlendis frá.

Auglýsing

Hann segir að stjórn­völd verði að huga að því hvernig þau vilji póst­þjón­ustu á Íslandi í fram­tíð­inni.

Skýrslan birt eins og hún var lögð fyrir Alþingi

Skúli Egg­ert segir að meðal ann­ars hafi komið til tals á fund­inum í morgun að óskað hefði verið eftir því að lagður yrði trún­aður á upp­lýs­ingar er varða stjórn­endur Íslands­pósts í skýrsl­unni. Þing­menn hafi aftur á móti lýst yfir óánægju sinni með að félag í rík­i­s­eigu myndi falla undir slíkan trún­að.

„Við afhendum Alþingi allar upp­lýs­ing­ar,“ segir Skúli Egg­ert og bætir því við að skýrslan muni vera birt eins og hún var lögð fyrir þingið fyrir utan ákveðnar trún­að­ar­upp­lýs­ingar er varða ein­inga­upp­lýs­ingar sem snerta sam­keppn­is­mál.

Kjarn­inn mun fjalla ítar­lega um skýrsl­una í dag. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eitt innanlandssmit og fólki í einangrun fer fækkandi
Aðeins eitt nýtt innanlandssmit af kórónuveirunni greindist hér á landi í gær. Átta sýni bíða mótefnamælingar úr landamæraskimun. 112 manns eru með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 14. ágúst 2020
Minnisblöð Þórólfs: Frá tillögum til ráðlegginga
Þórólfur Guðnason hefur í tæplega 20 minnisblöðum sínum til ráðherra lagt til, mælt með og óskað eftir ákveðnum aðgerðum í baráttunni gegn COVID-19. En nú kveður við nýjan tón: Mögulegar aðgerðir eru reifaðar en það lagt í hendur stjórnvalda að velja.
Kjarninn 14. ágúst 2020
Meirihlutinn í borgarstjórn Reykjavíkur hefur styrkt stöðu sína verulega samkvæmt nýrri könnun.
Meirihlutinn í Reykjavík myndi bæta við sig þremur borgarfulltrúum
Sjálfstæðisflokkurinn tapar mestu fylgi allra flokka í Reykjavík samkvæmt nýrri könnun. Þrír flokkanna sem mynda meirihluta í borginni bæta við sig fylgi og borgarfulltrúum en Samfylkingin dalar. Staða meirihlutans er þó að styrkjast verulega.
Kjarninn 14. ágúst 2020
82 dagar í kosningar í sundruðum Bandaríkjunum
Joe Biden mælist með umtalsvert forskot á Donald Trump á landsvísu þegar minna en þrír mánuðir eru í bandarísku forsetakosningarnar. Hann er líka með yfirhöndina í flestum hinna mikilvægu sveifluríkja.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Margrét Tryggvadóttir
Hlaupið endalausa
Leslistinn 13. ágúst 2020
Búið að fjármagna útgáfu spilsins þar sem leikendur eru með þingmenn í vasanum
Þingmaður Pírata er þegar búinn að ná að safna nægilegri upphæð á Karolina Fund til að gefa út Þingspilið. Söfnunin er þó enn í gangi, og ef það næst að safna meira, þá verður útgáfan veglegri.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Frá upplýsingafundi sem haldinn var fyrr í dag.
Nauðsynlegt að slaka hægt og sígandi á þeim takmörkunum sem eru í gangi
Á upplýsingafundi dagsins sagði Þórólfur Guðnason mjög mikilvægt að stöðugleiki í viðbrögðum við kórónuveirunni ráði för. „Grímur eru ekki töfralausn,“ sagði Alma Möller sem hvatti fólk til að kynna sér upplýsingar um notkun gríma.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Karl G. Kristinsson er yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítalans.
Sýkla- og veirufræðideildin og Íslensk erfðagreining snúa bökum saman
Hluti af starfsemi sýkla- og veirufræðideildarinnar mun flytjast í aðstöðu Íslenskrar erfðagreiningar og við það mun afkastageta við greiningu sýna aukast til muna. Tækjamál Landspítala hefðu mátt vera betri að sögn yfirlæknis á sýkla- og veirufræðideild.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent