Rúmlega þúsund kröfur vegna Gaman ferða

Alls bárust Ferðamálastofu 1.038 kröfur vegna Gaman ferða sem hættu starfsemi fyrr á árinu í kjölfar gjaldþrots WOW air. Ferðaskrifstofan var í 49 prósent eigu WOW air.

wow air mynd: Isavia
Auglýsing

Alls bár­ust Ferða­mála­stofu 1.038 kröfur vegna Gaman ferða en ­ferða­skrif­stof­an hætti rekstri í apríl síð­ast­liðn­um. Frestur til að gera kröfu í trygg­ing­arfé ferða­skrif­stof­unnar rann út þann 20. júní síð­ast­lið­inn. Gaman ferðir var í 49 pró­sent hlut í eig­u WOW a­ir. 

Hættu starf­semi í kjöl­far gjald­þrots WOW air

Ferða­skrif­­stof­an Gam­an ­ferðir var ­stofnuð árið 2012 af Þór Bær­ing Ólafs­­syni og Braga Hin­rik Magn­ús­­syni en árið 2015 keypti flug­fé­lagið WOW air helm­ings­hlut í ferða­skrif­­stof­unni en fyr­ir­tæk­in höfðu unnið sam­an frá stofn­un WOW a­ir. 

Auglýsing

Tveimur vikum eftir fall WOW air skil­að­i ­fyr­ir­tæk­ið inn ferða­skrif­stofu­leyfi sínu og hætti rekstri. Ferða­skrif­stofan skipu­lagði að mestu leyti ferðir í kringum flug félags­ins og í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu í apríl kom fram að ljóst væri að ­lausa­fjár­staða ­fé­lags­ins næstu sex mán­uð­ina yrði ekki nægj­an­lega sterk til þess að rétt­læta áfram­hald­andi starf­sem­i. Því hafi ákvörð­unin verið tekin um að hætta rekstri. 

Gaman ferðir báru lög­bundnar trygg­ingar sem ferða­skrif­stofum er skylt að hafa og gátu far­þegar því leitað til Ferða­mála­stofu vegna end­ur­greiðslna.

Yfir þús­und kröfur bár­ust Ferða­mála­stofu en sam­kvæmt upp­lýs­ingum sem stofn­unin veitti RÚV í apríl eru tæp­lega 200 millj­ónir króna í trygg­inga­sjóði Gaman ferða. Í til­kynn­ingu frá Ferða­mála­stofu segir að nú taki við yfir­ferð og vinnsla krafna hjá Ferða­mála­stofu en í ljósi ­fjöld­ans megi búast við að nokkurn tíma taki að fara yfir og taka afstöðu til þeirra. Því megi í fyrsta lagi búast við mál fari að skýr­ast með haustin­u.  

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent