Stuðningsfólk Miðflokks hefur minnstar áhyggjur af hlýnun jarðar

Tæplega 70 prósent Íslendinga hafa áhyggjur af hlýnun jarðar. Áhyggjurnar eru mismunandi miklar eftir kyni, aldri, búsetu og stjórnmálaskoðunum.

hlýnun
Auglýsing

Mik­ill meiri­hluti lands­manna hefur áhyggjur af hlýnun jarð­ar, sam­kvæmt nýrri könnun MMR. Þar sögð­ust alls 68 pró­sent aðspurðra hafa mjög miklar eða frekar miklar áhyggjur en ein­ungis ell­efu pró­sent kváð­ust hafa litlar áhyggj­ur.

Áhyggjur fólks eru mis­mun­andi miklar eftir því hvaða stjórn­mála­flokka það seg­ist kjósa. Þannig hafa 96 pró­sent þeirra sem kjósa Sam­fylk­ing­una miklar áhyggjur af stöðu mála og 89 pró­sent þeirra sem kjósa Vinstri græn. 

Auglýsing
Umtalsverður meiri­hluti vænt­an­legra kjós­enda Við­reisnar (78 pró­sent með miklar áhyggjur en sjö pró­sent með litl­ar), Pírata (tæp­lega 78 pró­sent með miklar áhyggjur en þrjú pró­sent með litl­ar), Sjálf­stæð­is­flokks (60 pró­sent með miklar áhyggjur en 12 pró­sent með litl­ar) og Fram­sókn­ar­flokks (51 pró­sent með miklar áhyggjur en 24 pró­sent litl­ar) hafa meiri áhyggjur af loft­lags­vand­anum en litl­ar. 

Þeir sem kjósa Mið­flokk­inn sjá hlut­ina aðeins öðrum lit­um. Þar segj­ast 39 pró­sent hafa miklar áhyggjur en 36 pró­sent litlar áhyggj­ur. Þing­maður flokks­ins, Birgir Þór­ar­ins­son, gerði umræð­una um að loft­lags­mál væru af manna­völdum að umtals­efni á Alþingi fyrr í þessum mán­uði. Í frásögn Stund­ar­innar af mál­flutn­ingnum kom fram vilji Birgis til að sjón­ar­mið þeirra vís­inda­manna sem telja loft­lags­breyt­ingar ekki vera af manna­völdum yrðu kennd í grunn- og fram­halds­skólum lands­ins. 

Stuðn­ings­menn Flokks fólks­ins koma næstir í áhyggju­leysi, en 28 pró­sent þeirra hafa litlar áhyggjur af stöðu mála á meðan að 52 pró­sent hafa miklar áhyggj­ur. 

Konur hafa meiri áhyggjur af hlýnun jarðar en karl­ar. Alls segj­ast 76 pró­sent þeirra hafa mjög eða frekar miklar áhyggjur af stöð­unni en 60 pró­sent karla.

Áhyggjur af hlýnun jarðar voru hvað mestar hjá yngsta og elsta ald­urs­hópn­um. Alls sögð­ust 77 pró­sent fólks á aldr­inum 18 til 29 ára hafa frekar eða mjög miklar áhyggjur og 70 pró­sent aðspurðra sem voru 68 ára og eldri.

Þá voru íbúar höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins áhyggju­fyllri en þeir sem búa á lands­byggð­inni.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jósep Ó.Blöndal
Uppsagnir – A la Sopranos
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flosi Þorgeirsson
Maður er nefndur Jack Parsons
Kjarninn 17. nóvember 2019
Fræða ferðamenn um góða sjúkdómsstöðu íslenskra búfjárstofna
Landbúnaðarráðherra telur mikilvægt að ferðamenn fái fræðslu um góða sjúk­dóma­stöðu íslenskra búfjár­stofna og hversu við­kvæmir þeir eru fyrir nýju smit­i. Því verða sett upp veggspjöld með þeim upplýsingum á helstu komustöðum til landsins.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flugvallarstjórn Kastrup braut eigin reglur
Á rúmu ári hafa fjórum sinnum komið upp á Kastrup flugvelli tilvik þar sem öryggi flugvéla, og farþega, hefði getað verið stefnt í voða. Flugvallarstjórninni sem er skylt að loka flugbrautinni samstundis þegar slíkt gerist aðhafðist ekkert.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Börkur Smári Kristinsson
Hvað skiptir þig máli?
Kjarninn 16. nóvember 2019
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Segir VG standa frammi fyrir prófraun í kjölfar Samherjamálsins
Fyrrverandi forsætisráðherra segir að grannt verði fylgst með viðbrögðum Katrínar Jakobsdóttur og VG í tengslum við Samherjamálið. Hún segir að setja verði á fót sérstaka rannsóknarnefnd sem fari ofan í saumana á málinu.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Bára Halldórsdóttir
Klausturgate – ári síðar
Bára Halldórsdóttir hefur skipulagt málþing með það að markmiði að gefa þolendum „Klausturgate“ rödd og rými til að tjá sig og til þess að ræða Klausturmálið og eftirmál þess fyrir samfélagið.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent