Framlög Íslands til UNICEF aldrei verið meiri

Vöxtur UNICEF á Íslandi milli ára var 10,2 prósent og aukning framlaga frá íslenska ríkinu á milli 2017 og 2018 hefur sjaldan verið meiri eða tæp 160 prósent.

Flóttabarn í Frakklandi
Auglýsing

Fram­lög íslenska rík­is­ins, almenn­ings og fyr­ir­tækja á Íslandi til bar­áttu UNICEF fyrir börn hafa aldrei verið meiri en árið 2018. Vöxtur UNICEF á Íslandi milli ára var 10,2 pró­sent og aukn­ing fram­laga frá íslenska rík­inu á milli 2017 og 2018 hefur sjaldan verið meiri eða tæp 160 pró­sent. Þetta kemur fram í frétt UNICEF.

Árið 2018 gaf Ísland, ríki og lands­nefnd, næst hæstu fram­lögin til UNICEF alþjóð­lega, sé miðað við höfða­tölu, í öðru sæti á eftir Nor­eg­i. Þetta var meðal þess sem kom fram á árs­fundi UNICEF á Íslandi sem hald­inn var í gær. 

Bergsteinn Jónsson Mynd: TwitterBerg­steinn Jóns­son, fram­kvæmda­stjóri UNICEF á Íslandi, segir þetta ver­a frá­bæran árangur og séu þau almenn­ingi, fyr­ir­tækjum og stjórn­völdum inni­lega þakk­lát fyrir þennan mik­il­væga stuðn­ing. „Það er auð­vitað mjög gleði­legt að sjá þessi auknu fram­lög frá rík­inu til bar­áttu UNICEF alþjóð­lega, sér­stak­lega þegar við berum okkur saman við þjóðir sem gefa mun hærri pró­sentu af vergri þjóð­ar­fram­leiðslu til þró­un­ar­mála en Ísland. Þessi aukn­ing gerir UNICEF kleift að ná til enn fleiri barna um allan heim.“

Auglýsing

Á fund­inum í gær kynnti Berg­steinn helstu nið­ur­stöður árs­ins 2018. Þar bar einna hæst að söfn­un­arfé UNICEF á Íslandi var rúmar 730 millj­ónir króna árið 2018, sem er 10,2 pró­sent vöxtur milli ára. Alls kom 81 pró­sent af söfn­un­arfé frá heims­for­eldrum, mán­að­ar­legum stuðn­ings­að­ilum sem styðja bar­áttu UNICEF um allan heim. 

Auk þess studdi almenn­ingur dyggi­lega við börn í Jemen á árinu, en rétt tæp­lega 30 millj­ónir söfn­uð­ust fyrir neyð­ar­hjálp UNICEF í Jemen. Met­sala var síðan á sölum Sannra gjafa fyrir jól­in, en lands­menn keyptu hjálp­ar­gögn á borð við bólu­efni, teppi, hlý föt og vatns­dælur fyrir rúm­lega 30 millj­ónir króna á árinu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent