Merkel og Macron vilja Christine Lagarde sem seðlabankastjóra Evrópu

Síðustu daga hafa langar viðræður átt sér stað um arftaka mikilvægra embætta innan Evrópusambandsins.

lagarde
Auglýsing

Ang­ela Merkel og Emmanuel Macron vilja Christine Lag­arde sem seðla­banka­stjóra Evr­ópu. Lag­arde er núver­andi yfir­maður Alþjóða­gjald­eyr­is­sjóðs­ins. Þetta kemur fram í fréttaum­fjöllun Le Monde.

Erfitt hefur verið að ákveða hverjir muni taka við mik­il­vægum stöðum innan Evr­ópu­sam­bands­ins, til að mynda arf­taka Jean-Claude Juncker. Sam­kvæmt Le Monde hafa Merkel og Macron þó náð sam­komu­lagi um hvaða ein­stak­ling þau vilji standa með sem næsta seðla­banka­stjóra, það er að segja Lag­ar­de. Hins vegar er ekki enn víst að Lag­arde taki við stöð­unni þar sem umræða um málið á eftir að fara innan Evr­ópu­þings­ins.

Auglýsing
Verði Lag­arde skipuð mun hún taka við af Mario Drag­hi. Einnig þarf að finna arf­taka fyrir Don­ald Tusk, for­seta leið­toga­ráðs Evr­ópu og Freder­ica Mog­her­ini, æðsta full­trúa sam­bands­ins í utan­rík­is- og örygg­is­mál­u­m. 

Auk þess stendur yfir val á næsta for­seta fram­kvæmda­stjórnar Evr­ópu­sam­bands­ins sem taka mun við kefli Jean-Claude Juncker núver­andi for­­seta fram­­kvæmda­­stjórnar Evr­­ópu­­sam­­bands­ins. Það eru þau Frans Timmerman, Marg­­ar­ete Vest­a­­ger, ­Ursula von der Leyen og Man­fred Weber. Valið er þó ekki í höfn þar sem mikið er deilt um kandídatana.

Vincent Tan
Greiðir 6,7 milljarða fyrir hlutinn í Icelandair Hotels
Berjaya Land Berhad, sem stofnað var af milljarðamæringnum Vincent Tan, mun greiða 53,6 milljónir dala, jafnvirði um 6,7 milljarða króna, fyrir 75 prósent hlutafjár í Icelandair Hotels og þeim fasteignum sem tilheyra hótelrekstrinum.
Kjarninn 17. júlí 2019
Helgi Hrafn hellti sér yfir Birgittu á átakafundi Pírata
Myndband hefur verið birt af átakafundi Pírata þar sem Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður flokksins, gagnrýndi Birgittu Jónsdóttur harðlega.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín kynnti innleiðingu á heimsmarkmiðum
Forsætisráðherra talaði fyrir mikilvægi aukinnar alþjóðlegrar samvinnu við innleiðingu á heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Forstjóri Nova: Óþarfi að greiða tvo milljarða á ári fyrir leigu á myndlyklum
Forstjóri Nova segir að framtíð sjónvarpsins sé á netinu.
Kjarninn 16. júlí 2019
Jeppi prófaður á Íslandi fyrir ferð til Mars árið 2020
Prófun á Mars-Jeppa fer fram í nágrenni Langjökuls. Fjölmargir vísindamenn koma að verkefninu, þar á meðal nemendur frá Háskóla Reykjavíkur og starfsfólk Arctic Trucks.
Kjarninn 16. júlí 2019
Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð
Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín Baldursdóttir
Flokksskírteini leið til frama
Kjarninn 16. júlí 2019
Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Meira úr sama flokkiErlent