Merkel og Macron vilja Christine Lagarde sem seðlabankastjóra Evrópu

Síðustu daga hafa langar viðræður átt sér stað um arftaka mikilvægra embætta innan Evrópusambandsins.

lagarde
Auglýsing

Ang­ela Merkel og Emmanuel Macron vilja Christine Lag­arde sem seðla­banka­stjóra Evr­ópu. Lag­arde er núver­andi yfir­maður Alþjóða­gjald­eyr­is­sjóðs­ins. Þetta kemur fram í fréttaum­fjöllun Le Monde.

Erfitt hefur verið að ákveða hverjir muni taka við mik­il­vægum stöðum innan Evr­ópu­sam­bands­ins, til að mynda arf­taka Jean-Claude Juncker. Sam­kvæmt Le Monde hafa Merkel og Macron þó náð sam­komu­lagi um hvaða ein­stak­ling þau vilji standa með sem næsta seðla­banka­stjóra, það er að segja Lag­ar­de. Hins vegar er ekki enn víst að Lag­arde taki við stöð­unni þar sem umræða um málið á eftir að fara innan Evr­ópu­þings­ins.

Auglýsing
Verði Lag­arde skipuð mun hún taka við af Mario Drag­hi. Einnig þarf að finna arf­taka fyrir Don­ald Tusk, for­seta leið­toga­ráðs Evr­ópu og Freder­ica Mog­her­ini, æðsta full­trúa sam­bands­ins í utan­rík­is- og örygg­is­mál­u­m. 

Auk þess stendur yfir val á næsta for­seta fram­kvæmda­stjórnar Evr­ópu­sam­bands­ins sem taka mun við kefli Jean-Claude Juncker núver­andi for­­seta fram­­kvæmda­­stjórnar Evr­­ópu­­sam­­bands­ins. Það eru þau Frans Timmerman, Marg­­ar­ete Vest­a­­ger, ­Ursula von der Leyen og Man­fred Weber. Valið er þó ekki í höfn þar sem mikið er deilt um kandídatana.

Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Níu manns sækja um stöðu í Seðlabanka Íslands
Níu manns hafa sótt um stöðu framkvæmdastjóra fjármálastöðugleikasviðs í Seðlabanka Íslands. Á meðal umsækjenda eru Ásdís Kristjánsdóttir, Guðrún Ögmundsdóttir og Bryndís Ásbjarnardóttir.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiErlent