Vinna að því að reisa nýtt flugfélag á grunni WOW air

Tveir fyrrverandi stjórnendur hjá WOW air vinna að því að stofna nýtt flugfélag, WAB air, á grundvelli WOW. Írskur fjárfestingarsjóður hefur skuldbundið sig til þess leggja hinu nýja flugfélagi til 5,1 milljarð króna í nýtt hlutafé.

wow air mynd: Isavia
Auglýsing

Tveir fyrrum stjórn­end­ur hjá WOW a­ir á­samt hópi fjár­festa vinna að því að stofna nýtt íslenskt lággjalda­flug­fé­lag á grunn­i WOW a­ir. A­vi­anta Capital, írskur fjár­fest­ing­ar­sjóð­ur, hefur skuld­bundið sig til að leggja nýstofn­uðu félag­inu, sem ber heit­ið WA­B a­ir, til 40 millj­ónir dala, jafn­virði rúmra fimm millj­arða króna í nýtt hluta­fé. Þetta kemur fram í minn­is­blaði sem Mark­að­ur­inn, fylgi­riti Frétta­blaðs­ins, hefur undir hönd­un­um. 

Gert ráð fyrir 500 starfs­mönnum næstu 12 mán­uði

Til stendur að WA­B a­ir hefji rekstur í haust og verði með sex vélar í rekstri fyrsta árið. Gert er ráð fyrir að flug­fé­lagið muni fljúga til fjórtán áfanga­staða í Evr­ópu og Banda­ríkj­unum og að ein milljón far­þega ferð­ist með flug­fé­lag­inu. Þá er stefnt að því að fimm hund­ruð starfs­menn verði ráðnir til flug­fé­lags­ins næstu tólf mán­uð­um. Jafn­framt er gert ráð fyrir að velta félags­ins nemi tutt­ugu millj­örðum króna á næsta ári.

Upp­lýst er um áform fjár­festa­hóps­ins í minn­is­blaði sem Mark­að­ur­inn hefur undir hönd­um. Sam­kvæmt því hefur hóp­ur­inn leitað til að minnsta kosti tveggja hér­lendra banka, ­Arion ­banka og Lands­bank­ans, og óskað eftir láni upp á 31 milljón evra, jafn­virði tæp­lega ­fjög­urra millj­arða króna, til eins árs fyr­ir­greiðslu. Til standi að nýta láns­féð sem eigið fé til­ þess að slá lán hjá ónefndum sviss­neskum banka. 

Auglýsing

Sveinn Ingi verður for­stjóri WAB air ef allt gengur eftir

Avi­anta Capi­tal sem er í eig­u A­isil­inn Whitt­ley-Ryan, dóttur eins af stofn­enda Ryan a­ir, hefur skuld­bundið sig til að ­tryggja félag­in­u 40 millj­ónir dala, eða um fimm millj­arða króna, í nýtt hluta­fé, sam­kvæmt minn­is­blað­inu. Sem end­ur­gjald mun A­vi­anta Capital ­eign­ast 75 pró­senta hlut í félag­in­u. 

Þá verður 25 pró­sent flug­fé­lags­ins í eigu félags­ins ­Neo. Það félag er í eigu Arn­ars Más Magn­ús­son­ar, fyrr­ver­andi fram­kvæmda­stjóra flug­rekstr­ar­sviðs WOW, Sveins Inga Stein­þórs­son­ar, úr hag­deild WOW, sem sat í fram­kvæmda­stjórn flug­fé­lags­ins, Boga Guð­munds­son­ar, lög­manns hjá Atl­antik ­Legal Services og stjórn­ar­for­manns BusTra­vel, og Þór­odds Ara Þór­odds­son­ar, ráð­gjafa í flug­véla­við­skipt­um.

Gangi áformin um WA­B a­ir eftir verður Sveinn Ingi for­stjóri flug­fé­lags­ins og ­Arnar Már mun gegna starfi aðstoð­ar­for­stjóra og fram­kvæmda­stjóra flug­rekstr­ar. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Allir þurfa helst að eiga heima einhversstaðar. Og flestir þurfa að taka lán til þess að geta keypt sér heimili.
Ár óverðtryggðu lánanna
Íslendingar eru að sækja meira í óverðtryggð lán en nokkru sinni áður, samhliða vaxtalækkun Seðlabanka Íslands. Hratt lækkandi verðbólga gerir það þó að verkum að verðtryggðu lánin er enn í mörgum tilfellum hagstæðari.
Kjarninn 25. janúar 2020
Matthildur Björnsdóttir
Sköpun versus það sem menn sögðu að væri almættið
Kjarninn 25. janúar 2020
Vilja að ekki verði hvoru tveggja beitt álagi og annarri refsingu vegna sama skattalagabrots
Nefnd um rannsókn og saksókn skattalagabrota leggur til að hætt verði að beita álagi við endurákvörðun skatta þegar mál fer í refsimeðferð.
Kjarninn 25. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent