Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð

Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.

Guðlaugur Þór Þórðarson
Auglýsing

Nýtt frammi­stöðu­mat Eft­ir­lits­stofn­unar EFTA (ESA) sýnir að Ísland eigi eftir að inn­leiða 0,7 pró­sent EES-­gerða á Íslandi. Það er jafn­framt þriðja árið í röð sem inn­leið­ing­ar­halli lands­ins er innan við eitt pró­sent, að því er kemur fram á vef Stjórn­ar­ráðs­ins.

Liechten­stein stendur í 0,9 pró­sentum en Nor­egur í 0,4 pró­sent­um. Inn­leið­ing­ar­halli EFTA-­ríkj­anna innan EES var 0,7 pró­sent. Jafn­framt náði inn­leið­ing­ar­halli Íslands hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 pró­sent­u­m. 

Auglýsing
„Þessi árangur kemur mér ekki á óvart enda hef ég lagt á það áherslu í emb­ætti utan­rík­is­ráð­herra að bæta fram­kvæmd­ina á EES-­samn­ingn­um. Bætt fram­kvæmd eykur mögu­leika okkar á að hafa áhrif á laga­setn­ing­una á fyrri stig­um, sem hefur ef til vill aldrei verið mik­il­væg­ara en nú,“ segir Guð­laugur Þór Þórð­ar­son utan­rík­is­ráð­herra.

Mynd: Stjórnarráðið.

Hluti af stefnu stjórn­valda

Í frammi­stöðu­mat­inu er tek­inn saman árangur EFTA-­ríkj­anna þriggja innan evr­ópska efna­hags­svæð­is­ins (EES) við inn­leið­ingu EES-­gerða. Sam­hent átak innan stjórn­sýsl­unnar við bætta fram­kvæmd EES-­samn­ings­ins er ástæða þess við­snún­ings sem orðið hefur á inn­leið­ingu EES-­gerða á Íslandi, sam­kvæmt frétta­til­kynn­ingu Stjórn­ar­ráðs­ins. Unnið hefur verið að því að auka getu ráðu­neyta til að vinna að inn­leið­ing­unni. Bætt frammi­staða Íslands við fram­kvæmd samn­ings­ins er enn fremur hluti af stefnu stjórn­valda í EES-­mál­um.

Þegar litið er til reglu­gerða töld­ust alls 38 reglu­gerðir óinn­leiddar og versn­aði frammi­staðan lít­il­lega frá síð­asta mati þegar 35 reglu­gerðir höfðu ekki verið inn­leidd­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hugleikur Dagsson.
Lífið á tímum kórónuveirunnar: Blóðug María daglega og rétti tíminn til að þykjast vera álfur
Listamaðurinn fjölhæfi, Hugleikur Dagsson, ráðleggur fólki að gera eitthvað skapandi og hlusta á kvikmyndatónlist á meðan. Þá verði allt epískara. Hugleikur gefur lesendum Kjarnans nokkur góð ráð til að njóta tilverunnar þessa dagana.
Kjarninn 28. mars 2020
Sema Erla Serdar
Erum við nokkuð að gleyma einhverjum?
Kjarninn 28. mars 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
Vonbrigði með brot á samkomubanni síðasta sólarhring
Staðfest smit eru nú orðin 963 hér á landi en 79 nýir einstaklingar greindust með smit í gær. Enn er ekki um veldisvöxt að ræða sem er mjög jákvætt. Aftur á móti varð yfirlögregluþjónn fyrir vonbrigðum með brot á samkomubanni en það er talið bera árangur.
Kjarninn 28. mars 2020
Logi Einarsson
Styðjum fleiri en þá stóru
Kjarninn 28. mars 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna: Nú gefst tækifæri til að leiðrétta „mistökin“
Formaður Eflingar leggur til að allir þeir milljarðar sem greiddir hafa verið í arð til eigenda fyrirtækja á síðustu árum verði gerðir upptækir af ríkinu og notaðir til að fjármagna íslenskt samfélag.
Kjarninn 28. mars 2020
Telja hagsmuni eldri borgara landsins hunsaða
Stjórn Landssambands eldri borgara skorar á sveitarfélög og ríki að gera betur við eldri borgara landsins í COVID-19 faraldri.
Kjarninn 28. mars 2020
Eiríkur Ragnarsson
Það er karlmannlegt að haga sér eins og kona
Kjarninn 28. mars 2020
Þórður Snær Júlíusson
Skammist ykkar
Kjarninn 28. mars 2020
Meira úr sama flokkiInnlent