Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð

Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.

Guðlaugur Þór Þórðarson
Auglýsing

Nýtt frammi­stöðu­mat Eft­ir­lits­stofn­unar EFTA (ESA) sýnir að Ísland eigi eftir að inn­leiða 0,7 pró­sent EES-­gerða á Íslandi. Það er jafn­framt þriðja árið í röð sem inn­leið­ing­ar­halli lands­ins er innan við eitt pró­sent, að því er kemur fram á vef Stjórn­ar­ráðs­ins.

Liechten­stein stendur í 0,9 pró­sentum en Nor­egur í 0,4 pró­sent­um. Inn­leið­ing­ar­halli EFTA-­ríkj­anna innan EES var 0,7 pró­sent. Jafn­framt náði inn­leið­ing­ar­halli Íslands hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 pró­sent­u­m. 

Auglýsing
„Þessi árangur kemur mér ekki á óvart enda hef ég lagt á það áherslu í emb­ætti utan­rík­is­ráð­herra að bæta fram­kvæmd­ina á EES-­samn­ingn­um. Bætt fram­kvæmd eykur mögu­leika okkar á að hafa áhrif á laga­setn­ing­una á fyrri stig­um, sem hefur ef til vill aldrei verið mik­il­væg­ara en nú,“ segir Guð­laugur Þór Þórð­ar­son utan­rík­is­ráð­herra.

Mynd: Stjórnarráðið.

Hluti af stefnu stjórn­valda

Í frammi­stöðu­mat­inu er tek­inn saman árangur EFTA-­ríkj­anna þriggja innan evr­ópska efna­hags­svæð­is­ins (EES) við inn­leið­ingu EES-­gerða. Sam­hent átak innan stjórn­sýsl­unnar við bætta fram­kvæmd EES-­samn­ings­ins er ástæða þess við­snún­ings sem orðið hefur á inn­leið­ingu EES-­gerða á Íslandi, sam­kvæmt frétta­til­kynn­ingu Stjórn­ar­ráðs­ins. Unnið hefur verið að því að auka getu ráðu­neyta til að vinna að inn­leið­ing­unni. Bætt frammi­staða Íslands við fram­kvæmd samn­ings­ins er enn fremur hluti af stefnu stjórn­valda í EES-­mál­um.

Þegar litið er til reglu­gerða töld­ust alls 38 reglu­gerðir óinn­leiddar og versn­aði frammi­staðan lít­il­lega frá síð­asta mati þegar 35 reglu­gerðir höfðu ekki verið inn­leidd­ar.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent