Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti

Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.

7DM_3272_raw_170626.jpg húsnæði fólk hús fasteign hús reykjavík
Auglýsing

Líf­eyr­is­­sjóður verzl­un­­ar­­manna hefur ákveðið að lækka fasta vexti óverð­­tryggðra lána til sjóðs­­fé­laga, frá og með 15. júlí 2019, úr 6,12 pró­­sentum í 5,14 pró­­sent. Í til­kynn­ingu frá sjóðnum segir að breyt­ingin á við um ný lán sem veitt eru frá og með þessum degi.

Þessir vextir sjóðs­ins eru nú hag­stæð­ustu slíku vext­irnir sem standa íbúa­kaup­endum á Íslandi til boða. Í kjöl­far breyt­ing­anna er nú hag­stæð­ara fyrir við­skipta­vini Líf­eyr­is­sjóðs verzl­un­ar­manna að velja fasta óverð­tryggða vexta en breyti­lega verð­tryggða, þar sem verð­bólga mælist nú 3,3 prósent. 

Auglýsing

Ólga í Líf­eyr­is­­sjóði verzl­un­­ar­­manna

Líf­eyr­is­­sjóður verzl­un­­ar­­manna til­kynnti í maí síð­ast­liðnum að sjóð­ur­inn myndi hækka breyt­i­­lega vexti verð­­tryggðra lána til sjóðs­­fé­laga, frá og með 1. ágúst næst­kom­andi, úr 2,06 pró­­sentum í 2,26 pró­­sent. 

Stjórn VR gagn­rýndi þá ákvörðun sjóðs­ins harð­lega og lýsti stjórnin yfir trún­­­­að­­­­ar­bresti gagn­vart stjórn­­­­­­­ar­­­­mönnum félags­­­­ins hjá sjóðnum vegna sam­­­­þykktar stjórnar hans um hækkun breyt­i­­­­legra vaxta verð­­­­tryggðra sjóð­­­­fé­laga­lána sem stjórnin sagði að gengu í ber­högg við hina miklu áherslu sem lögð var á vaxta­­­­lækk­­­­­­­anir í nýgerðum kjara­­­­samn­ing­i.

Í kjöl­farið var síðan sam­þykkt, á fundi full­­­­trú­a­ráðs VR í Líf­eyr­is­­­­sjóði verzl­un­­­­ar­­­­manna þann 20. júní síð­­ast­lið­inn, að aft­­­­ur­­­­kalla umboð stjórn­­­­­­­ar­­­­manna VR í stjórn Líf­eyr­is­­­­sjóðs verzl­un­­­­ar­­­­manna og var að auki sam­­­­þykkt til­­­­laga um nýja stjórn­­­­­­­ar­­­­menn til bráða­birgða.

Stjórn Líf­eyr­is­­­sjóðs verzl­un­­­ar­­­manna hefur sagt ákvörð­unin um að breyt­a breyt­i­­­legum vöxtum verð­­tryggða lána sjóðs­ins hafa verið vegna þess að vext­irnir hefðu verið „orðnir óeðli­­­leg­ir“. 

Frá því að til­kynnt var um ákvörðun LIVE hefur Almenni líf­eyr­is­sjóð­ur­inn lækkað sína breyti­legu vexti á verð­tryggðum lánum niður í 1,84 pró­sent. Þá býður Birta líf­eyrri­sjóður upp á 1,97 pró­sent verð­tryggða breyti­lega vexti, Stapi 2,08 pró­sent og Frjálsi 2,15 pró­sent.

Birta líf­eyr­is­sjóður lækk­aði vexti í byrjun júlí

Birta líf­eyr­is­­sjóður ákvað að lækka bæði breyti­lega óverð­­tryggða og verð­­tryggða vexti sjóð­­fé­laga­lána þann 1. júlí síð­ast­lið­inn. Óverð­­tryggðir vextir lækk­uðu úr 5,1 pró­­sent í 4,85 pró­­sent en verð­­tryggðir breyt­i­­legir vextir lækk­uðu úr 2,31 pró­­sent í 1,97 pró­­sent. Birta er fjórði stærsti líf­eyr­is­­sjóð­­ur­inn á Ísland­i ef miðað er við hreina eign til greiðslu líf­eyr­­is.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Útilokar ekki vorkosningar á næsta ári
Forsætisráðherra segist ekki útiloka þann möguleika að kosið verði til Alþingis að vori 2021 í staðinn fyrir í lok október en þá lýkur yfirstandandi kjörtímabili.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent