Umboð stjórnarmanna VR í Lífeyrissjóði verslunarmanna afturkallað

Tillaga um nýja stjórnarmenn til bráðabirgða var einnig samþykkt.

Ragnar Þór Ingólfsson
Auglýsing

Á fundi sem hald­inn var í full­trúa­ráði VR í Líf­eyr­is­sjóði verzl­un­ar­manna nú í kvöld, fimmtu­dag­inn 20. júní 2019, var sam­þykkt að aft­ur­kalla umboð stjórn­ar­manna VR í stjórn Líf­eyr­is­sjóðs verzl­un­ar­manna og var að auki sam­þykkt til­laga um nýja stjórn­ar­menn til bráða­birgða.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá VR.

Áður hafði stjórn VR lýst yfir trún­að­ar­bresti gagn­vart stjórn­ar­mönnum félags­ins hjá sjóðnum vegna sam­þykktar stjórnar hans um hækkun breyti­legra vaxta verð­tryggðra sjóð­fé­laga­lána sem gengur í ber­högg við hina miklu áherslu sem lögð var á vaxta­lækk­anir í nýgerðum kjara­samn­ing­i. 

Auglýsing

Stjórn Líf­eyr­is­sjóðs versl­un­ar­manna sendi frá sér til­kynn­ingu vegna þessa, og mót­mælti þessu mati stjórnar VR. Þá sendi FME einnig frá sér til­kynn­ingu þar sem eft­ir­litið árétt­aði skyldur stjórn­ar­manna sam­kvæmt lögum líf­eyr­is­sjóð­i. 

Til fundar í kvöld var því boðað í þeim til­gangi að bera upp til­lögu um að aft­ur­kalla umboð stjórn­ar­manna VR í líf­eyr­is­sjóðnum og að skipa nýja stjórn­ar­menn í þeirra stað til bráða­birgða.

Til­lagan sem borin var upp og sam­þykkt með 20 atkvæðum gegn 2 (2 sátu hjá) var eft­ir­far­andi: „Fundur í full­trúa­ráð VR hjá Líf­eyr­is­sjóði verzl­un­ar­manna sam­þykkir að trún­að­ar­brestur hafi orðið milli VR og stjórn­ar­manna VR í Líf­eyr­is­sjóð verzl­un­ar­manna og að umboð aðal- og vara­manna VR í Líf­eyr­is­sjóði verzl­un­ar­manna er aft­ur­kall­að,“ segir í til­kynn­ingu VR.

Að því búnu var borin upp til­laga um eft­ir­far­andi aðila í stjórn til bráða­birgða:

Aðal­menn

Bjarni Þór Sig­urðs­son

Guð­ríður Svana Bjarna­dóttir

Helga Ing­ólfs­dóttir

Stefán Svein­björns­son

Vara­menn

Björn Krist­jáns­son

Oddur Gunnar Jóns­son

Selma Árna­dóttir

Sig­ríður Lovísa Jóns­dóttir

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra og fer með málefni fjölmiðla í ríkisstjórn Íslands.
Framlög til RÚV skert um 310 milljónir en aðrir fjölmiðlar fá 392 milljóna stuðning
Ríkisstjórnin boðar styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári. Frumvarp um slíka verður lagt fram í þriðja sinn í haust. Ráðherra telur að síðustu greiðslur til þeirra hafi verið sanngjörn útfærsla.
Kjarninn 1. október 2020
Útgjöld aukin, tekjur lækka og niðurstaðan er 533 milljarða króna halli á tveimur árum
Stjórnvöld ætla ekki að skera niður eða hækka skatta til að takast á við yfirstandandi kreppu vegna kórónuveirufaraldursins. Í fjárlagafrumvarpi næsta árs kemur fram að tekjur og gjöld verði nánast þau sömu og áætlað er að þau verði í ár.
Kjarninn 1. október 2020
Karl Hafsteinsson, Bjarni Benediktsson, Aldís Hafsteinsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson við undirritun samningsins í morgun
Tæpir fimm milljarðar króna til sveitarfélaganna
Ráðherrar ríkisstjórnarinnar undirrituðu viljayfirlýsingu um að auka fjárveitingar til sveitarfélaganna um tæpa fimm milljarða króna til að bæta skuldastöðu þeirra til næstu fimm ára.
Kjarninn 1. október 2020
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra við kynningu fjárlagafrumvarpsins í dag.
Fjárlög gera ráð fyrir 264 milljarða króna halla árið 2021
Samanlagður halli á rekstri ríkissjóðs á árunum 2020 og 2021 mun nema yfir 530 milljörðum króna. Ríkisstjórnin segist ætla að beita ríkisfjármálunum af fullum þunga og safna skuldum, frekar en að grípa til niðurskurðar eða skattahækkana.
Kjarninn 1. október 2020
Útflutningur dregst verulega saman á milli ára. Þar skiptir mestu máli að ferðaþjónusta er nær lömuð sem stendur. Kórónuveiran gerir það að verkum að fáir heimsækja Ísland.
Hagstofan spáir mesta samdrætti í heila öld – 30 prósent samdráttur í útflutningi
Hagstofa Íslands spáir því að hagkerfið taki við sér á næsta ári og að þá verði hagvöxtur upp á 3,9 prósent. Verbólguhorfur hafa versnað og nú er gert ráð fyrir að verðbólga verði að meðaltali yfir markmiði út næsta ár.
Kjarninn 1. október 2020
Þriðja bylgjan: „Þetta verður há tala, það er alveg ljóst“
Fleiri liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 en á sama tímapunkti í fyrstu bylgju faraldursins. Thor Aspelund líftölfræðingur segir allt eins líklegt að þriðja bylgjan vari í fimm vikur til viðbótar og jafnvel að önnur taki svo við í desember.
Kjarninn 1. október 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn hafa verið mismunandi sýnilegir vegna COVID-19. Svandís Svavarsdóttir nýtur nú meira trausts en áður, Katrín Jakobsdóttir stendur í stað en traust til Lilju Alfreðsdóttur hefur helmingast á rúmu ári.
Katrín nýtur mest trausts en traust til Lilju helmingast milli ára
Þrír ráðherrar Sjálfstæðisflokksins raða sér í þrjú efstu sætin yfir þá ráðherra sem landsmenn treysta síst. Þeim fækkar sem segjast treysta Lilju Alfreðsdóttur mest en fjölgar sem nefna Svandísi Svavarsdóttur eða Sigurð Inga Jóhannsson.
Kjarninn 1. október 2020
Brynjar sakar Pírata um popúlisma – Björn Leví segir Brynjar vera latan og gera ekkert
Tveir þingmenn, annar úr Sjálfstæðisflokki og hinn frá Pírötum, tókust hart á á samfélagsmiðli í gær. Sá fyrrnefndi ásakaði hinn um popúlisma. Sá síðarnefndi sagði hinn vera latan og reyna að gera sem minnst.
Kjarninn 30. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent