Konur í meirihluta forstöðumanna sendiskrifstofa Íslands í fyrsta sinn

Konur eru nú meirihluti forstöðumannanna ef litið er til tvíhliða sendiráðanna en það hefur aldrei gerst áður.

Sendiráð Íslands í Washington
Sendiráð Íslands í Washington
Auglýsing

Í dag taka gildi flutn­ingar á for­stöðu­mönnum sendi­skrif­stofa í utan­rík­is­þjón­ust­unni. Með breyt­ing­unum eru konur nú í meiri­hluta for­stöðu­manna í tví­hliða sendi­ráðum Íslands í fyrsta sinn. Frá þessu er greint í frétt utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins.

Breyt­ing­arnar sem nú taka gildi eru sam­kvæmt ákvörðun utan­rík­is­ráð­herra en til­kynnt var um þær síð­ast­liðið haust. Ekki er verið að skipa neina nýja sendi­herra heldur er um að ræða reglu­bunda flutn­inga á for­stöðu­mönnum sendi­skrif­stof­anna.

Helga Hauks­dótt­ir, frá­far­andi skrif­stofu­stjóri laga- og stjórn­sýslu­skrif­stofu utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins, verður sendi­herra í Kaup­manna­höfn í stað Bene­dikts Jóns­son­ar, sem verður aðal­ræð­is­maður Íslands í Þórs­höfn í Fær­eyj­um. Pétur Gunnar Thor­steins­son, frá­far­andi aðal­ræð­is­mað­ur, kemur til starfa í ráðu­neyt­inu.

Auglýsing

Þá verður María Erla Mar­els­dótt­ir, frá­far­andi skrif­stofu­stjóri þró­un­ar­sam­vinnu­skrif­stofu ráðu­neyt­is­ins, sendi­herra í Berlín í stað Mart­ins Eyj­ólfs­son­ar, sem verður skrif­stofu­stjóri alþjóða- og örygg­is­skrif­stofu utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins.

Jör­undur Val­týs­son, frá­far­andi skrif­stofu­stjóri, verður fasta­full­trúi Íslands hjá Sam­ein­uðu þjóð­unum í New York í stað Berg­dísar Ell­erts­dótt­ur. Hún verður sendi­herra í Was­hington í stað Geirs H. Haarde en hann tók sæti aðal­full­trúa í stjórn Alþjóða­bank­ans fyrir hönd kjör­dæmis Norð­ur­landa og Eystra­salts­ríkja þann 1. júlí síð­ast­lið­inn.

Her­mann Ing­ólfs­son, sendi­herra í Ósló, tekur við sem fasta­full­trúi Íslands hjá Atl­ants­hafs­banda­lag­inu af Önnu Jóhanns­dóttur sem verður skrif­stofu­stjóri laga- og stjórn­sýslu­skrif­stofu ráðu­neyt­is­ins. Ingi­björg Dav­íðs­dóttir verður sendi­herra í Ósló.

Í frétt ráðu­neyt­is­ins kemur fram að Ísland starf­ræki 26 sendi­skrif­stofur í 21 ríki en sendi­ráð, fasta­nefndir og ræð­is­skrif­stofur með útsendum starfs­mönnum nefn­ist einu nafni sendi­skrif­stof­ur.

Frá og með deg­inum í dag verða konur for­stöðu­menn 9 af 26 sendi­skrif­stofum Íslands – í Berlín, Kampala, Kaup­manna­höfn, Lilongwe, Moskvu, Ósló, Stokk­hólmi, Tókýó og Was­hington – og hefur hlut­fallið aldrei verið hærra. Konur eru nú raunar meiri­hluti for­stöðu­mann­anna ef aðeins er litið til tví­hliða sendi­ráð­anna, eða 9 af 17, en það hefur aldrei gerst áður, eins og áður seg­ir.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sacky Shanghala var dómsmálaráðherra Namibíu þar til á miðvikudag, þegar hann sagði af sér vegna Samherjamálsins.
Bankareikningar mútuþega í Samherjamálinu í Namibíu frystir
Yfirvöld í Namibíu eru búin að frysta bankareikninga í eigu tveggja lykilmanna í Samherja-málinu. Annar þeirra var dómsmálaráðherra landsins og hinn er tengdasonur fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Mikið velti á áhættudreifingu lífeyrissjóðanna
Breytt aldurssamsetning þjóða og áhrif hennar á lífeyrissjóðakerfið eru á meðal þess sem fjallað er um í nýrri skýrslu framtíðarnefndar forsætisráðherra. Að mati nefndarinnar er mikilvægt að íslenskum lífeyrissjóðum takist vel til í áhættudreifingu.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Gefa út bókina „Ekkert að fela“ um Samherjamálið á morgun
Teymið sem vann Kveiks-þáttinn um Samherja og viðskiptahætti fyrirtækisins í Afríku hefur skrifað bók um málið. Hún kemur út á morgun.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Talnastuð
Safnað fyrir jólaspilaverkefninu í ár á Karolína fund.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Jósep Ó.Blöndal
Uppsagnir – A la Sopranos
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flosi Þorgeirsson
Maður er nefndur Jack Parsons
Kjarninn 17. nóvember 2019
Fræða ferðamenn um góða sjúkdómsstöðu íslenskra búfjárstofna
Landbúnaðarráðherra telur mikilvægt að ferðamenn fái fræðslu um góða sjúk­dóma­stöðu íslenskra búfjár­stofna og hversu við­kvæmir þeir eru fyrir nýju smit­i. Því verða sett upp veggspjöld með þeim upplýsingum á helstu komustöðum til landsins.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent