Konur í meirihluta forstöðumanna sendiskrifstofa Íslands í fyrsta sinn

Konur eru nú meirihluti forstöðumannanna ef litið er til tvíhliða sendiráðanna en það hefur aldrei gerst áður.

Sendiráð Íslands í Washington
Sendiráð Íslands í Washington
Auglýsing

Í dag taka gildi flutn­ingar á for­stöðu­mönnum sendi­skrif­stofa í utan­rík­is­þjón­ust­unni. Með breyt­ing­unum eru konur nú í meiri­hluta for­stöðu­manna í tví­hliða sendi­ráðum Íslands í fyrsta sinn. Frá þessu er greint í frétt utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins.

Breyt­ing­arnar sem nú taka gildi eru sam­kvæmt ákvörðun utan­rík­is­ráð­herra en til­kynnt var um þær síð­ast­liðið haust. Ekki er verið að skipa neina nýja sendi­herra heldur er um að ræða reglu­bunda flutn­inga á for­stöðu­mönnum sendi­skrif­stof­anna.

Helga Hauks­dótt­ir, frá­far­andi skrif­stofu­stjóri laga- og stjórn­sýslu­skrif­stofu utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins, verður sendi­herra í Kaup­manna­höfn í stað Bene­dikts Jóns­son­ar, sem verður aðal­ræð­is­maður Íslands í Þórs­höfn í Fær­eyj­um. Pétur Gunnar Thor­steins­son, frá­far­andi aðal­ræð­is­mað­ur, kemur til starfa í ráðu­neyt­inu.

Auglýsing

Þá verður María Erla Mar­els­dótt­ir, frá­far­andi skrif­stofu­stjóri þró­un­ar­sam­vinnu­skrif­stofu ráðu­neyt­is­ins, sendi­herra í Berlín í stað Mart­ins Eyj­ólfs­son­ar, sem verður skrif­stofu­stjóri alþjóða- og örygg­is­skrif­stofu utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins.

Jör­undur Val­týs­son, frá­far­andi skrif­stofu­stjóri, verður fasta­full­trúi Íslands hjá Sam­ein­uðu þjóð­unum í New York í stað Berg­dísar Ell­erts­dótt­ur. Hún verður sendi­herra í Was­hington í stað Geirs H. Haarde en hann tók sæti aðal­full­trúa í stjórn Alþjóða­bank­ans fyrir hönd kjör­dæmis Norð­ur­landa og Eystra­salts­ríkja þann 1. júlí síð­ast­lið­inn.

Her­mann Ing­ólfs­son, sendi­herra í Ósló, tekur við sem fasta­full­trúi Íslands hjá Atl­ants­hafs­banda­lag­inu af Önnu Jóhanns­dóttur sem verður skrif­stofu­stjóri laga- og stjórn­sýslu­skrif­stofu ráðu­neyt­is­ins. Ingi­björg Dav­íðs­dóttir verður sendi­herra í Ósló.

Í frétt ráðu­neyt­is­ins kemur fram að Ísland starf­ræki 26 sendi­skrif­stofur í 21 ríki en sendi­ráð, fasta­nefndir og ræð­is­skrif­stofur með útsendum starfs­mönnum nefn­ist einu nafni sendi­skrif­stof­ur.

Frá og með deg­inum í dag verða konur for­stöðu­menn 9 af 26 sendi­skrif­stofum Íslands – í Berlín, Kampala, Kaup­manna­höfn, Lilongwe, Moskvu, Ósló, Stokk­hólmi, Tókýó og Was­hington – og hefur hlut­fallið aldrei verið hærra. Konur eru nú raunar meiri­hluti for­stöðu­mann­anna ef aðeins er litið til tví­hliða sendi­ráð­anna, eða 9 af 17, en það hefur aldrei gerst áður, eins og áður seg­ir.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent