Konur í meirihluta forstöðumanna sendiskrifstofa Íslands í fyrsta sinn

Konur eru nú meirihluti forstöðumannanna ef litið er til tvíhliða sendiráðanna en það hefur aldrei gerst áður.

Sendiráð Íslands í Washington
Sendiráð Íslands í Washington
Auglýsing

Í dag taka gildi flutn­ingar á for­stöðu­mönnum sendi­skrif­stofa í utan­rík­is­þjón­ust­unni. Með breyt­ing­unum eru konur nú í meiri­hluta for­stöðu­manna í tví­hliða sendi­ráðum Íslands í fyrsta sinn. Frá þessu er greint í frétt utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins.

Breyt­ing­arnar sem nú taka gildi eru sam­kvæmt ákvörðun utan­rík­is­ráð­herra en til­kynnt var um þær síð­ast­liðið haust. Ekki er verið að skipa neina nýja sendi­herra heldur er um að ræða reglu­bunda flutn­inga á for­stöðu­mönnum sendi­skrif­stof­anna.

Helga Hauks­dótt­ir, frá­far­andi skrif­stofu­stjóri laga- og stjórn­sýslu­skrif­stofu utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins, verður sendi­herra í Kaup­manna­höfn í stað Bene­dikts Jóns­son­ar, sem verður aðal­ræð­is­maður Íslands í Þórs­höfn í Fær­eyj­um. Pétur Gunnar Thor­steins­son, frá­far­andi aðal­ræð­is­mað­ur, kemur til starfa í ráðu­neyt­inu.

Auglýsing

Þá verður María Erla Mar­els­dótt­ir, frá­far­andi skrif­stofu­stjóri þró­un­ar­sam­vinnu­skrif­stofu ráðu­neyt­is­ins, sendi­herra í Berlín í stað Mart­ins Eyj­ólfs­son­ar, sem verður skrif­stofu­stjóri alþjóða- og örygg­is­skrif­stofu utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins.

Jör­undur Val­týs­son, frá­far­andi skrif­stofu­stjóri, verður fasta­full­trúi Íslands hjá Sam­ein­uðu þjóð­unum í New York í stað Berg­dísar Ell­erts­dótt­ur. Hún verður sendi­herra í Was­hington í stað Geirs H. Haarde en hann tók sæti aðal­full­trúa í stjórn Alþjóða­bank­ans fyrir hönd kjör­dæmis Norð­ur­landa og Eystra­salts­ríkja þann 1. júlí síð­ast­lið­inn.

Her­mann Ing­ólfs­son, sendi­herra í Ósló, tekur við sem fasta­full­trúi Íslands hjá Atl­ants­hafs­banda­lag­inu af Önnu Jóhanns­dóttur sem verður skrif­stofu­stjóri laga- og stjórn­sýslu­skrif­stofu ráðu­neyt­is­ins. Ingi­björg Dav­íðs­dóttir verður sendi­herra í Ósló.

Í frétt ráðu­neyt­is­ins kemur fram að Ísland starf­ræki 26 sendi­skrif­stofur í 21 ríki en sendi­ráð, fasta­nefndir og ræð­is­skrif­stofur með útsendum starfs­mönnum nefn­ist einu nafni sendi­skrif­stof­ur.

Frá og með deg­inum í dag verða konur for­stöðu­menn 9 af 26 sendi­skrif­stofum Íslands – í Berlín, Kampala, Kaup­manna­höfn, Lilongwe, Moskvu, Ósló, Stokk­hólmi, Tókýó og Was­hington – og hefur hlut­fallið aldrei verið hærra. Konur eru nú raunar meiri­hluti for­stöðu­mann­anna ef aðeins er litið til tví­hliða sendi­ráð­anna, eða 9 af 17, en það hefur aldrei gerst áður, eins og áður seg­ir.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Býst við að 19 þúsund manns flytji hingað á næstu fimm árum
Mannfjöldaspá Hagstofu gerir ráð fyrir að fjöldi aðfluttra umfram brottfluttra á næstu fimm árum muni samsvara íbúafjölda Akureyrar.
Kjarninn 24. janúar 2021
Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra.
Áfram gakk – En eru allir í takt?
Fulltrúar atvinnulífsins taka vel í skýra stefnumörkun utanríkisráðherra í átt að eflingu utanríkisviðskipta. Þó er kallað eftir heildstæðari mennta- og atvinnustefnu sem væri grundvöllur fjölbreyttara atvinnulífs og öflugri útflutningsgreina.
Kjarninn 24. janúar 2021
Pylsuvagn á Ráðhústorginu árið 1954.
Hundrað ára afmæli Cafe Fodkold
Árið 1921 hafði orðið skyndibiti ekki verið fundið upp. Réttur sem íbúum Kaupmannahafnar stóð þá, í fyrsta sinn, til boða að seðja hungrið með, utandyra standandi upp á endann, varð síðar eins konar þjóðareinkenni Dana. Og heitir pylsa.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Birtingarmynd af eindæma skilningsleysi stjórnvalda“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að félags- og barnamálaráðherra hafi tekist að hækka flækjustigið svo mikið varðandi sérstakan styrk til íþrótta- og tómstundastarfs barna frá tekjulágum heimilum að foreldrar geti ekki nýtt sér styrkinn.
Kjarninn 23. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent