Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum

Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.

Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur 14. mars 2019
Auglýsing

„Nú tæpum 5 mán­uðum eftir und­ir­ritun kjara­samn­inga eru einu skatta­til­lögur stjórn­valda áform um breyt­ingar á fjár­magnstekju­skatti þannig að fjár­magns­eig­endur þurfi ekki að greiða skatt af öllum fjár­magnstekjum heldur ein­ungis raun­vöxt­u­m.“ Þetta kemur fram ályktun mið­stjórnar ASÍ í dag en greint var frá henni í til­kynn­ingu frá sam­band­inu í dag.

Sam­kvæmt ASÍ virð­ist því for­gangs­at­riði hjá rík­is­stjórn­inni að hlífa fjár­magns­eig­endum við að greiða sitt til sam­fé­lags­ins eins og launa­fólki ber að gera. Á meðan bóli ekk­ert á skatta­lækk­unum fyrir lág­tekju­fólk.

Í til­kynn­ing­unni kemur fram að frá vor­mán­uðum hafi verka­lýðs­hreyf­ingin ítrekað kallað eftir til­lögum rík­is­stjórn­ar­innar um skatta­lækk­anir fyrir lág­tekju­fólk. „Mið­stjórn ASÍ hefur nú þrotið þol­in­mæðin og krefst þess að rík­is­stjórnin sýni á spil­in.“

Auglýsing

Í yfir­lýs­ingu stjórn­valda í tengslum við kjara­samn­inga sem und­ir­rit­aðir voru 4. apríl seg­ir:

  1. Komið verði á fót þriggja þrepa skatt­kerfi með nýju lág­tekju­þrepi. Miðað er við að sú aðgerð auki ráð­stöf­un­ar­tekjur tekju­lægsta hóps­ins um tíu þús­und krónur á mán­uði.
  2. Skatt­leys­is­mörk hald­ist föst að raun­virði á inn­leið­ing­ar­tíma­bil­inu og að því loknu hækki per­sónu­af­sláttur og skatt­þrep umfram verð­bólgu sem nemi fram­leiðni­aukn­ingu.

„Við und­ir­ritun samn­inga var lögð mikil áhersla á þetta atriði og var það for­senda þess að kjara­samn­ingar við Sam­tök atvinnu­lífs­ins voru und­ir­rit­aðir og síðar sam­þykktir af félögum stétt­ar­fé­lag­anna. Þrátt fyrir ítrek­aðar kröfur um að sjá til­lög­urnar eru þær ekki enn komnar fram og krefst mið­stjórn ASÍ þess að þær líti dags­ins nú þeg­ar,“ segir í til­kynn­ingu ASÍ.

Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Engar áreiðanlegar tölur til um fjölda einstaklinga með heilabilun
Heilabilunarsjúkdómar eru mjög algengir á Íslandi en engar áreiðanlegar tölur eru til um fjölda þeirra einstaklinga sem greinst hafa með heilabilun. Tólf þingmenn kalla eftir því að landlækni sé skylt að halda sérstaka skrá um sjúkdóminn.
Kjarninn 14. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent