Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial

Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.

Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Auglýsing

Iceland­ic Glaci­al, fram­­leið­andi drykkj­ar­vatns­, hefur lokið hluta­fjár­aukn­ingar að upp­hæð 31 milljón Banda­ríkja­dala eða tæp­lega fjög­urra millj­arða ­ís­lenskra króna. Frá þessu er greint í nýrri frétta­til­kynn­ingu frá­ Iceland­ic Glaci­al.

Fyr­ir­tækið hefur jafn­framt tryggt sér nýtt fjár­magn frá skulda­bréfa­sjóði sem stýrt er af BlackRocks' US Pri­vate Credit. Lánið nemur 35 millj­ón­um ­Banda­ríkja­dala eða tæp­lega 4,4 millj­örðum króna og hefur for­gang á aðra kröfu­hafa Iceland­ic Glacical. 

Icelandic Glacial var stofnað árið 2004 og er vatnið er tekið úr gríð­ar­stórri upp­sprettu lind­ar­vatns í Ölf­usi, rétt utan Þor­láks­hafn­ar. Jón Ólafs­son stofn­andi og stjórn­ar­for­maður Icelandic Glacial segir þessa nýju fjár­mögnun vera mikla við­ur­kenn­ing­u. 

Auglýsing

„Það er ákaf­lega ánægju­legt að fá þessa kröft­ugu inn­spýt­ingu úr skulda­bréfa­sjóðum BlackRock sem er á meðal öfl­ug­ustu sjóða­stýr­ing­ar­fyr­ir­tækja heims. Þessi nýja fjár­mögnun er mikil við­ur­kenn­ing á þeim árangri sem við höfum náð á und­an­förnum árum í að hasla okkur alþjóð­legan völl sem eitt af leið­andi vöru­merkjum í hágæða drykkj­ar­vatn­i,“ segir Jón. 

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent