Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial

Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.

Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Auglýsing

Iceland­ic Glaci­al, fram­­leið­andi drykkj­ar­vatns­, hefur lokið hluta­fjár­aukn­ingar að upp­hæð 31 milljón Banda­ríkja­dala eða tæp­lega fjög­urra millj­arða ­ís­lenskra króna. Frá þessu er greint í nýrri frétta­til­kynn­ingu frá­ Iceland­ic Glaci­al.

Fyr­ir­tækið hefur jafn­framt tryggt sér nýtt fjár­magn frá skulda­bréfa­sjóði sem stýrt er af BlackRocks' US Pri­vate Credit. Lánið nemur 35 millj­ón­um ­Banda­ríkja­dala eða tæp­lega 4,4 millj­örðum króna og hefur for­gang á aðra kröfu­hafa Iceland­ic Glacical. 

Icelandic Glacial var stofnað árið 2004 og er vatnið er tekið úr gríð­ar­stórri upp­sprettu lind­ar­vatns í Ölf­usi, rétt utan Þor­láks­hafn­ar. Jón Ólafs­son stofn­andi og stjórn­ar­for­maður Icelandic Glacial segir þessa nýju fjár­mögnun vera mikla við­ur­kenn­ing­u. 

Auglýsing

„Það er ákaf­lega ánægju­legt að fá þessa kröft­ugu inn­spýt­ingu úr skulda­bréfa­sjóðum BlackRock sem er á meðal öfl­ug­ustu sjóða­stýr­ing­ar­fyr­ir­tækja heims. Þessi nýja fjár­mögnun er mikil við­ur­kenn­ing á þeim árangri sem við höfum náð á und­an­förnum árum í að hasla okkur alþjóð­legan völl sem eitt af leið­andi vöru­merkjum í hágæða drykkj­ar­vatn­i,“ segir Jón. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Charles Michel, formaður leiðtogaráðs ESB, á blaðamannafundi síðasta föstudag.
Erfiðar viðræður um björgunarpakka ESB framundan
Aðildarríki Evrópusambandsins munu reyna að sammælast um björgunarpakka vegna efnahagslegra afleiðinga COVID-19 faraldursins næsta föstudag. Búist er við erfiðum viðræðum þar sem mikill ágreiningur ríkir milli landa um stærð og eðli útgjaldanna.
Kjarninn 12. júlí 2020
Stíflurnar loka fyrir flæði sjávar úr Adríahafi inn í Feneyjalónið.
Feneyingar prófa flóðavarnir sem beðið hefur verið eftir
Framkvæmdir við flóðavarnakerfi Feneyinga hafa staðið yfir frá því 2003. Verkefnið er langt á eftir áætlun og kostnaður við það hefur margfaldast.
Kjarninn 12. júlí 2020
Meiri áhugi virðist vera á íbúðum utan höfuðborgarsvæðisins.
Fleiri kaupa utan Reykjavíkur
Talið er að vaxtalækkanir Seðlabankans hafi komið í veg fyrir mikla niðursveiflu á íbúðamarkaðnum, sem tekið hefur við sér að nokkru leyti á síðustu mánuðum. Fleiri kjósa þó að kaupa íbúð utan höfuðborgarsvæðisins heldur en innan þess.
Kjarninn 12. júlí 2020
Trump stígur í vænginn við Færeyinga
Bandaríkjamenn hafa mikinn áhuga á aukinni samvinnu við Færeyinga. Þótt í orði kveðnu snúist sá áhugi ekki um hernaðarsamvinnu dylst engum hvað að baki býr.
Kjarninn 12. júlí 2020
Fé á leið til slátrunar.
Bændum á Íslandi heimilt að aflífa dýr utan sláturhúsa með ýmsum aðferðum
Yrði sláturhús á Íslandi óstarfhæft vegna hópsmits yrði fyrsti kosturinn sá að senda dýr til slátrunar í annað sláturhús. Ef aflífa þarf dýr utan sláturhúsa mega bændur beita til þess ýmsum aðferðum, m.a. gösun, höfuðhöggi og pinnabyssu.
Kjarninn 12. júlí 2020
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent