Halda því fram að blaðamaður hafi fengið trúnaðarupplýsingar frá héraðssaksóknara

Sjólaskipasystkinin hafa kært meintan upplýsingaleka frá héraðssaksóknara í fjölmiðla.

LRG_DSC01753.JPEG
Auglýsing

Sjóla­skipa­systk­in­in, sem ákærð eru fyrir umfangs­mikil skattsvik, hafa kært til rík­is­sak­sókn­ara mein­tan upp­lýs­inga­leka frá hér­aðs­sak­sókn­ara í fjöl­miðla. Frá þessu er greint á RÚV. Þau krefj­ast jafn­framt að máli hér­aðs­sak­sókn­ara gegn þeim verði vísað frá dómi.

Sam­kvæmt frétt RÚV telja þau að Ingi Freyr Vil­hjálms­son, fyrr­ver­andi blaða­maður á Frétta­tím­anum sem starfar nú hjá Stund­inni, hafi fengið trún­að­ar­upp­lýs­ingar um rann­sókn skatta­máls­ins frá emb­ætti hér­aðs­sak­sókn­ara. Þær upp­lýs­ingar hafi verið nýttar við skrif á tveimur frétta­grein­um.

Sá sem sækir skatta­málið gegn systk­inum fyrir hönd hér­aðs­sak­sókn­ara er Finnur Þór Vil­hjálms­son, bróðir Inga Freys, sam­kvæmt frétt­inn­i. Kæran bein­ist þó að emb­ætt­inu en ekki sak­sókn­ar­anum per­sónu­lega.

Auglýsing

Ákæran á hendur systkin­unum í Sjóla­skipum fyrir skatta­laga­brot var þing­fest í Hér­aðs­dómi Reykja­víkur í gær. Þar kröfð­ust verj­endur systk­in­anna þess að mál­inu yrði vísað frá dómi. Krafan er byggð á því að Ingi Freyr, bróðir Finns, hafi skrifað stærstan hluta frétta af mál­inu þegar það var til rann­sókn­ar. Sak­born­ingar telja þetta ástæðu til að draga í efa hlut­leysi sak­sókn­ara.

Nöfn systk­in­anna í Panama­skjöl­unum

Frétta­tím­inn greindi frá því í nóv­em­ber árið 2016 að skatt­rann­sókn­ar­stjóri hefði kært við­skipti systk­in­anna í skatta­skjól­inu Tortólu til hér­aðs­sak­sókn­ara. Í frétt blaðs­ins kom meðal ann­ars fram að aflands­fé­lögin á Tortólu hefðu verið notuð til að greiða kredit­korta­reikn­inga fjöl­skyldu­með­lima.

Í frétt Frétta­tím­ans og Reykja­vík Media frá því í októ­ber 2016 kom enn fremur fram að Sjóla­skip hefði átt útgerð á Kanarí­eyjum sem fyr­ir­tækið seldi Sam­herja árið 2007 fyrir nokkra millj­arða króna. Nöfn systk­in­anna fjög­urra, þeirra Guð­mundar Stein­ars Jóns­son­ar, Har­aldar Reynis Jóns­son­ar, Ragn­heiðar Jónu Jóns­dóttur og Berg­lindar Bjarkar Jóns­dótt­ur, hefði jafn­framt verið að finna í Panama­skjöl­unum svoköll­uðu frá Mossack Fon­seca.

Hér­aðs­sak­sókn­ari mót­mælir full­yrð­ing­unum

Sam­kvæmt RÚV mót­mælir emb­ætti hér­aðs­sak­sókn­ara full­yrð­ingum ákærðu í mál­inu. Hér­aðs­sak­sókn­ari seg­ist ekki hafa fengið upp­lýs­ingar um kær­urnar fyrr en við þing­fest­ingu máls­ins í gær. Gert er ráð fyrir því að Finnur Þór flytji mál hér­aðs­sak­sókn­ara þegar frá­vís­un­ar­krafan verður flutt.

Í frétt RÚV kemur enn fremur fram að kæran til rík­is­sak­sókn­ara snú­ist ann­ars vegar um upp­lýs­ingar sem birt­ust í fyrr­nefndri frétt í Frétta­tím­anum í nóv­em­ber 2016 og hins vegar upp­lýs­ingar sem birt­ust í Stund­inni í mars um að rann­sókn Hér­aðs­sak­sókn­ara væri lok­ið. 

Amazon lagði inn pöntun fyrir 100 þúsund rafmagns sendibíla
Nýsköpunarfyrirtækið Rivian sem er með höfuðstöðvar í Michigan er heldur betur að hrista upp í sendibílamarkaðnum.
Kjarninn 19. september 2019
Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Þingmenn fjögurra flokka fara fram á fullan aðskilnað ríkis og kirkju
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga um að frumvarp um aðskilnað ríkis og kirkju verði lagt fram snemma árs 2021 og að sá aðskilnaður verði gengin í gegn í síðasta lagi 2034.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Hamfarahlýnun – gripið til mikilvægra aðgerða
Kjarninn 19. september 2019
Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent