Starfslok framkvæmdastjóra Heimavalla kostuðu 24,6 milljónir króna

Fyrrverandi framkvæmdastjóri stærsta leigufélags landsins sem starfar á almennum markaði fékk á þriðja tug milljóna króna vegna starfsloka sinna. Skráning félagsins, Heimavalla, þykir hafa lukkast afar illa.

Guðbrandur Sigurðsson hringir kauphallarbjöllunni þegar viðskipti hófust með bréf í Heimavöllum í fyrra. Innan við ári síðar var hann hættur störfum.
Guðbrandur Sigurðsson hringir kauphallarbjöllunni þegar viðskipti hófust með bréf í Heimavöllum í fyrra. Innan við ári síðar var hann hættur störfum.
Auglýsing

Heima­vell­ir, stærsta leigu­fé­lag lands­ins sem starfar á almennum mark­aði, gjald­færði alls 24,6 millj­ónir króna á öðrum árs­fjórð­ungi vegna greiðslna til Guð­brands Sig­urðs­son­ar, sem hætti störfum hjá félag­inu 31. mars, eða á síð­asta degi fyrsta árs­fjórð­ungs. 

Greiðsl­urn­ar, sem inni­halda einnig launa­tengd gjöld, voru í sam­ræmi við ráðn­ing­ar­samn­ing Guð­brands. Heima­vellir greiddu alls tæp­lega 40,8 millj­ónir króna í laun og mót­fram­lag í líf­eyr­is­sjóð fyrir Guð­brand á árinu 2018, sem var síð­asta fulla árið sem hann starf­aði fyrir félag­ið. Laun hans voru rúm­lega 2,9 millj­ónir króna á mán­uði en auk þess greiddu Heima­vellir 5,7 millj­ónir króna í mót­fram­lag í líf­eyr­is­sjóð í fyrra. Miðað við það hefur Guð­brandur fengið um 60 pró­sent af árs­greiðslum vegna starfs­loka sinna. 

Illa lukkuð skrán­ing

Heima­vellir voru skráðir á markað vorið 2018. Ári síðar reyndu lyk­il­hlut­hafar að afskrá félag­ið, en Kaup­höll Íslands kom í veg fyrir það. Þær skýr­ingar voru gefnar fyrir þeirri veg­­ferð að Heima­vellir hafi ekki fengið góðar mót­­tökur hjá stærstu fjár­­­festum lands­ins, sér­­stak­­lega líf­eyr­is­­sjóð­um, og að end­­ur­fjár­­­mögn­un­­ar­til­­burðir Heima­valla hafi ekki staðið undir vænt­ing­­um.

Auglýsing
Á þeim tíma lá þó fyrir verð­mat á eignum félags­ins sem sýndi að virði eigna þess væri mun hærra en opin­berar tölur gáfu til kynna. Sam­kvæmt verð­mat­inu, sem unnið var af Arct­ica Fin­ance, kom fram að fyr­ir­tækið telji að eigið fé Heima­valla miðað við sitt mat hafi átt að vera 27 millj­­arðar króna í vor. Því skeik­aði um 14 millj­­örðum króna á mats­verði Heima­valla og mark­aðsvirði félags­­ins á þeim tíma.

Marka­virði Heima­valla í dag er um 13,5 millj­­arðar króna. Eigið fé félags­­ins, mun­­ur­inn á skuldum og eignum þess, er hins vegar mun hærri tala eða 18,8 millj­­arðar króna. 

Eru að selja eignir hratt

Alls eru ríf­­lega 400 íbúðir í eigu Heima­valla skil­­greindar eða verða skil­­greindar til sölu í nán­­ustu fram­­tíð. Bók­­fært virði þeirra er um 14,5 millj­­arðar króna og áætlað er að sala þeirra muni losa allt að fjóra millj­­arða króna í umfram eigið fé. Því eigið fé verður skilað til hlut­hafa með end­­ur­­kaupum á hluta­bréfum í Heima­­völlum eða með arð­greiðsl­u­m. 

Þetta kom fram í fjár­­­festa­kynn­ingu vegna hálfs árs upp­­­gjörs Heima­valla sem birt var á föst­u­dag. Á hlut­hafa­fundi í Heima­­völlum sem hald­inn var á föst­u­dag var sam­­þykkt að upp­­­færa end­­ur­­kaupa­heim­ild félags­­ins þannig að því verði heim­ilt að kaupa allt að þrjú pró­­sent í sjálfu sér af hlut­höfum á næstu átta mán­uð­u­m. 

Heima­vellir munu eiga alls um 1.700 íbúðir í lok þessa árs en þeim á að fækka með eigna­­sölum í um 1.400 fyrir lok árs 2020.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent