Áslaug Hulda vill verða ritari Sjálfstæðisflokksins

Nýr ritari Sjálfstæðisflokksins verður kjörinn 14. september næstkomandi. Nú hafa tveir formlega lýst yfir framboði í embættið.

Auglýsing
Áslaug Hulda JónsdóttirÁslaug Hulda Jóns­dótt­ir, for­maður bæj­ar­ráðs Garða­bæj­ar, hefur til­kynnt að hún gefi kost á sér sem rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins í rit­ara­kjöri sem fram fer á flokks­ráðs­fund­inum þann 14. sept­em­ber.  Jón Gunn­ars­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks, hefur áður til­kynnt um fram­boð í emb­ætt­ið. 

Áslaug Arna Sig­ur­björns­dóttir hefur gegnt emb­ætt­inu und­an­farin tæp fjögur ár en hún var tók við sem dóms­mála­ráð­herra á föstu­dag og má þá ekki lengur vera rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Því þarf að kjósa nýj­an. 

Áslaug Hulda segir í til­kynn­ingu að hún­ ­trúi því að flokk­ur­inn eigi mikið inni hjá kjós­endum um allt land, en hann hefur verið að mæl­ast með um og rétt yfir 20 pró­sent fylgi í könn­unum und­an­far­ið. „Það er hlut­verk kraft­mik­illar for­ystu flokks­ins að virkja almenni­lega sem flesta flokks­menn til að upp­skera sem mest.”

Auglýsing
Hún seg­ist lengi hafa verið þeirrar skoð­unar að það sé nauð­syn­legt að í for­ystu Sjálf­stæð­is­flokks sé full­trúi sveit­ar­stjórn­ar­stigs­ins. „Stórir og mik­il­vægir mála­flokkar eru undir og þá hafa einnig margir af stærstu sigrum flokks­ins unn­ist í ein­stökum sveit­ar­fé­lög­um. Þar liggur okkar sterka gras­rót og að henni þarf að hlúa vel. Ég hef skipað 1. sætið á lista Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Garðabæ í síð­ustu þremur sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­um, þ.m.t. í síð­ustu kosn­ingum þegar flokk­ur­inn land­aði sinni bestu nið­ur­stöðu og fékk 62% fylgi og átta bæj­ar­full­trúa af ell­efu í bæj­ar­stjórn. Það var um leið besta nið­ur­staða Sjálf­stæð­is­flokks­ins á land­inu. Slíkur árangur næst ekki af sjálfu sér í sívax­andi bæj­ar­fé­lagi og ég tel mig hafa margt fram að færa í for­ystu Sjálf­stæð­is­flokks­ins.“ . 

Áslaug Hulda er annar ein­stak­ling­ur­inn sem lýsir form­lega yfir fram­boði í emb­ætt­ið. Jón Gunn­ars­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks, reið á vaðið á laug­ar­dag og greindi frá fram­boði sínu á fundi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Kópa­vog­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent