Áslaug Hulda vill verða ritari Sjálfstæðisflokksins

Nýr ritari Sjálfstæðisflokksins verður kjörinn 14. september næstkomandi. Nú hafa tveir formlega lýst yfir framboði í embættið.

Auglýsing
Áslaug Hulda JónsdóttirÁslaug Hulda Jóns­dótt­ir, for­maður bæj­ar­ráðs Garða­bæj­ar, hefur til­kynnt að hún gefi kost á sér sem rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins í rit­ara­kjöri sem fram fer á flokks­ráðs­fund­inum þann 14. sept­em­ber.  Jón Gunn­ars­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks, hefur áður til­kynnt um fram­boð í emb­ætt­ið. 

Áslaug Arna Sig­ur­björns­dóttir hefur gegnt emb­ætt­inu und­an­farin tæp fjögur ár en hún var tók við sem dóms­mála­ráð­herra á föstu­dag og má þá ekki lengur vera rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Því þarf að kjósa nýj­an. 

Áslaug Hulda segir í til­kynn­ingu að hún­ ­trúi því að flokk­ur­inn eigi mikið inni hjá kjós­endum um allt land, en hann hefur verið að mæl­ast með um og rétt yfir 20 pró­sent fylgi í könn­unum und­an­far­ið. „Það er hlut­verk kraft­mik­illar for­ystu flokks­ins að virkja almenni­lega sem flesta flokks­menn til að upp­skera sem mest.”

Auglýsing
Hún seg­ist lengi hafa verið þeirrar skoð­unar að það sé nauð­syn­legt að í for­ystu Sjálf­stæð­is­flokks sé full­trúi sveit­ar­stjórn­ar­stigs­ins. „Stórir og mik­il­vægir mála­flokkar eru undir og þá hafa einnig margir af stærstu sigrum flokks­ins unn­ist í ein­stökum sveit­ar­fé­lög­um. Þar liggur okkar sterka gras­rót og að henni þarf að hlúa vel. Ég hef skipað 1. sætið á lista Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Garðabæ í síð­ustu þremur sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­um, þ.m.t. í síð­ustu kosn­ingum þegar flokk­ur­inn land­aði sinni bestu nið­ur­stöðu og fékk 62% fylgi og átta bæj­ar­full­trúa af ell­efu í bæj­ar­stjórn. Það var um leið besta nið­ur­staða Sjálf­stæð­is­flokks­ins á land­inu. Slíkur árangur næst ekki af sjálfu sér í sívax­andi bæj­ar­fé­lagi og ég tel mig hafa margt fram að færa í for­ystu Sjálf­stæð­is­flokks­ins.“ . 

Áslaug Hulda er annar ein­stak­ling­ur­inn sem lýsir form­lega yfir fram­boði í emb­ætt­ið. Jón Gunn­ars­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks, reið á vaðið á laug­ar­dag og greindi frá fram­boði sínu á fundi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Kópa­vog­i. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
James Hatuikulipi.
Enn einn „hákarlinn“ fellur – Hatuikulipi segir af sér
Allir þrír áhrifamennirnir í Namibíu sem tryggðu Samherja kvóta á undirverði gegn ætluðum mútugreiðslum hafa nú sagt af sér.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Mussila hlýtur Norrænu EdTech verðlaunin
Sprotafyrirtækið Mussila framleiðir hugbúnað sem kennir börnum tónlist í gegnum skapandi umhverfi.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Vitundarvarpið
Vitundarvarpið
Vitundarvarpið – Lífið breyttist eftir að Kamilla kynntist kakóinu
Kjarninn 20. nóvember 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið telur sig hafa uppfyllt eftirlitsskyldu sína með RÚV
Mennta- og menningarmálaráðuneytið tekur ekki afstöðu til ábend­ingar Rík­is­end­ur­skoð­unar um að færa eign­ar­hlut rík­is­ins í RÚV til fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins. Ráðu­neytið segir að það sé Alþingis að ákvarða um slíkt.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Haukur ráðinn framkvæmdastjóri fjármálastöðugleika hjá Seðlabankanum
Enn hefur ekki verið ráðið í stöðu varaseðlabankastjóra á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Ásta Svavarsdóttir
Þú ert svo sæt svona réttindalaus
Kjarninn 20. nóvember 2019
Samherji kynnti Síldarvinnsluna sem hluta af samstæðunni
Þegar Samherji kynnti samstæðuna sína erlendis þá var Síldarvinnslan kynnt sem uppsjávarhluti hennar og myndir birtar af starfsemi fyrirtækisins. Á Íslandi hefur Samherji aldrei gengist við því að Síldarvinnslan sé tengdur aðili.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir – Útskurður
Kjarninn 20. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent