Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara

Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.

Efling: Samstöðufundur 8. mars 2019 - Verkfall hótelstarfsmanna
Auglýsing

Efl­ing hefur vísað kjara­deilu félags­ins við Reykja­vík­ur­borg til rík­is­sátta­semj­ara. For­maður Efl­ingar sendi rík­is­sátta­semj­ara skrif­lega til­kynn­ingu þess efnis síð­degis í gær, 16. sept­em­ber. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá stétt­ar­fé­lag­in­u. 

Efl­ing lítur svo á að við­ræður við Reykja­vík­ur­borg hafi reynst árang­urs­lausar en þær hafa staðið síðan í febr­úar á þessu ári. Kjara­samn­ing­ur­inn sem í hlut á rann út þann 31. mars síð­ast­lið­inn.

Eitt helsta ágrein­ings­málið í við­ræð­unum felur í sér kröfu um stytt­ingu vinnu­vik­unn­ar, sam­kvæmt Efl­ingu. Reykja­vík­ur­borg hefur lýst því yfir að til­rauna­verk­efni á þessu sviði hafi skilað jákvæðum árangri. Engu að síður hefur ekki náðst við­un­andi árangur í sam­tali þar um milli deilu­að­ila. Þá hefur Efl­ingu ekki tek­ist að koma að ýmsum öðrum þáttum í kröfu­gerð sinni.

Auglýsing

Þykir miður að skynja ekki raun­veru­legan samn­ings­vilja frá borg­inni

Sólveig Anna Jónsdóttir Mynd: Bára Huld Beck

„Við erum með öfl­uga, fjöl­menna og sam­henta samn­inga­nefnd skip­aða fólki með mikla starfs­reynslu hjá borg­inni. Hún var ein­róma sam­mála því að vísa við­ræð­um, af þeirri ein­földu ástæðu að kröfu­gerðin okkar sem skrifuð var með almennum félags­mönnum fæst í raun ekki rædd,“ segir Sól­veig Anna Jóns­dóttir for­maður Efl­ingar við til­efn­ið. 

„Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raun­veru­legan samn­ings­vilja frá borg­inni í þessum við­ræð­um. Með því að vísa von­umst við til að breyta því.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Lýður og Ágúst Guðmundssynir.
Athugasemdir frá Lýð og Ágústi Guðmundssonum
Kjarninn 2. júní 2020
Ásmundur Einar Daðason er með húsnæðismálin á sinni könnu sem félagsmálaráðherra.
Áætlað að 4.000 manns búi í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu
Samkvæmt nýlegu mati er áætlað að um 4.000 manns búi nú í atvinnu- og iðnaðarhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra segist ætla að leggja fram frumvarp sitt um hlutdeildarlán á yfirstandandi þingi.
Kjarninn 2. júní 2020
Guðmundur Guðmundsson
Hlutverk vetnis í orku- og loftslagsmálum framtíðarinnar
Kjarninn 2. júní 2020
Með öllu óvíst er hversu hratt ferðaþjónustan mun geta tekið við sér eftir þetta áfall og stutt við efnahagsbatann.
Vísbendingar um að botninum sé náð
Heimili á Íslandi hafa sótt um að taka 13 milljarða króna út úr séreignarsparnaði og um 6.000 heimili hafa fengið greiðslufrest af lánum. Þá hafa vaxtalækkanir skilað sér í lægri afborgunum af lánum, ekki síst til heimila.
Kjarninn 2. júní 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Sóttvarnalæknir: Áhættan virðist ekki vera mikil
PCR-mæling hjá einkennalausum einstaklingum er ekki óyggjandi próf til að greina SARS-CoV-2 veiruna, segir sóttvarnalæknir. 0-4 dögum eftir smit geti niðurstaða úr sýnatöku verið neikvæð hjá þeim sem er smitaður.
Kjarninn 2. júní 2020
Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Staðfest: Komufarþegum mun standa sýnataka til boða
Bráðabirgðamat bendir til þess að kostnaður við sýnatöku á Keflavíkurflugvelli fyrstu tvær vikurnar frá rýmkun reglna um komu ferðamanna til landsins yrði um 160 milljónir króna ef 500 manns koma til landsins.
Kjarninn 2. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Lilja braut jafnréttislög þegar hún skipaði Pál í embætti ráðuneytisstjóra
Mennta- og menningarmálaráðherra braut jafnréttislög við skipun Páls Magnússonar í embætti ráðuneytisstjóra í nóvember síðastliðnum. Verulega skorti á efnislegan rökstuðning ráðherra fyrir ráðningunni, segir í úrskurði kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent