Johnson berst fyrir pólitísku lífi sínu

Það standa öll spjót á Boris Johnson. Dómur Hæstaréttar gegn ákvörðun hans um að stöðva breska þingið, hefur grafið undan trausti á honum sem forsætisráðherra.

Boris Johnson 24. júlí
Auglýsing

Stjórn­ar­and­staðan á breska þing­inu íhugar nú að leggja fram van­traust­til­lögu á Boris John­son, for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, en ef að yrði kæmi hún fram í næstu viku. 

Ástæðan fyrir mögu­legu van­trausti er tví­þætt. Ann­ars vegar dómur Hæsta­réttar Bret­lands, þar sem allir ell­efu dóm­arar dóms­ins dæmdu ákvörðun John­son um að stöðva breska þingið í fimm vikur ólög­lega, og ann­ars vegar and­staðan í þing­inu við að Bret­land gangi úr Evr­ópu­sam­band­inu 31. októ­ber án samn­ings. 

Lík­legt þykir að seðla­banki Bret­lands - Eng­lands­banki - lækki vexti á næst­unni, ef það fer svo að breska þingið nær ekki saman um samn­ing við Evr­ópu­sam­band­ið, áður en kemur að 31. októ­ber þegar Bret­lands á að fara úr sam­band­inu. Boris John­son hefur sagt að hann og hans stjórn hafi það verk­efni eitt, að upp­fylla vilja meiri­hluta kjós­enda um að Bret­land yfir­gefi Evr­ópu­sam­band­ið. 

Auglýsing

Breska rík­is­út­varpið BBC greinir frá því á vef sínum í dag, að vextir gætu fljótt farið að lækka, en þeir hafa verið í 0,75 pró­sent frá því í ágúst í fyrra. Aðgerðin yrði þá notuð til að liðka fyrir efna­hags­við­spyrnu, að því er segir á vef BBC.

Eins og rakið var í ítar­legri frétta­skýr­ingu, sem birt­ist á vef Kjarn­ans í júní, þá hefur Ísland mikla hags­muni af því að við­skipti gangi greið­lega fyrir sig, og að kaup­máttur í Bret­landi hald­ist uppi, þegar kemur til þess að Bret­land gangi úr Evr­ópu­sam­band­in­u. 

Seðla­banki Íslands hefur fjallað ítar­lega um mögu­lega áhættu vegna Brex­it, í pen­inga­mál­um. Bret­land er næst stærsta við­skipta­land Íslands á eftir Banda­ríkj­un­um, sé tekið til­lit til bæði vöru- og þjón­ustu­við­skipta.Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ísland mun taka á móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári
Ríkisstjórnin hefur samþykkt að taka móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári en það er fjölmennasta móttaka flóttafólks frá því að íslensk stjórnvöld hófu að taka á móti flóttafólki í samstarfi við Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Regluveldi án réttinda
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Oddsdóttir, formaður stjórnarskrárfélagsins.
Stjórnarskrárfélagið segir umfjöllun Morgunblaðsins fjarstæðukennda
Stjórn­ar­skrár­fé­lagið seg­ir að um­fjöll­un Morgunblaðsins um meint af­skipti fé­lags­manna af rök­ræðukönn­un um stjórnarskrána, sem fór fram um helgina, sé fjar­stæðukennd.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins og Helgi Hrafn Gunnlaugsson, þingmaður Pírata.
Rúmlega 95 prósent af tekjum Pírata og Flokks fólksins komu úr ríkissjóði
Flokkur fólksins hagnaðist um 27 milljónir króna í fyrra en Píratar töpuðu 11,7 milljónum. Báðir flokkarnir fengu engin framlög yfir 200 þúsund krónum og komu tekjur þeirra að uppistöðu úr ríkissjóði.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Ófyrirséður viðbótarkostnaður vegna nýs Herjólfs 790 milljónir
Íslenska ríkið greiðir 532 milljónir króna í viðbótarkostnað vegna lokauppgjörs við pólska skipasmíðastöð og 258 milljónir króna til rekstraraðila Herjólfs til að mæta ófyrirséðum kostnaðarauka vegna seinkunar á afhendingu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kvikan
Kvikan
Íslenskar valdablokkir, brottvísun þungaðrar konu og Play ... komið til að vera?
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Markmiðið að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og ámælisverða háttsemi
Forsætisráðherra hefur lagt fram frumvarp á Alþingi um vernd uppljóstrara. Markmið laganna er að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og aðra ámælisverða háttsemi og þannig dregið úr slíku hátterni.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Svo virðist sem viðleitni stærstu lífeyrissjóða landsins til að hægja á umferð lántöku vegna húsnæðiskaupa hjá sér sé að virka.
Lífeyrissjóðir hafa lánað 15 prósent minna til húsnæðiskaupa en í fyrra
Stærstu lífeyrissjóðir landsins hafa verið að þrengja lánaskilyrði sín til að reyna að draga úr ásókn í sjóðsfélagslán til húsnæðiskaupa. Það virðist vera að virka. Mun minna hefur fengist lánað hjá lífeyrissjóðum það sem af er ári en á sama tíma í fyrra.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent