Johnson berst fyrir pólitísku lífi sínu

Það standa öll spjót á Boris Johnson. Dómur Hæstaréttar gegn ákvörðun hans um að stöðva breska þingið, hefur grafið undan trausti á honum sem forsætisráðherra.

Boris Johnson 24. júlí
Auglýsing

Stjórn­ar­and­staðan á breska þing­inu íhugar nú að leggja fram van­traust­til­lögu á Boris John­son, for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, en ef að yrði kæmi hún fram í næstu viku. 

Ástæðan fyrir mögu­legu van­trausti er tví­þætt. Ann­ars vegar dómur Hæsta­réttar Bret­lands, þar sem allir ell­efu dóm­arar dóms­ins dæmdu ákvörðun John­son um að stöðva breska þingið í fimm vikur ólög­lega, og ann­ars vegar and­staðan í þing­inu við að Bret­land gangi úr Evr­ópu­sam­band­inu 31. októ­ber án samn­ings. 

Lík­legt þykir að seðla­banki Bret­lands - Eng­lands­banki - lækki vexti á næst­unni, ef það fer svo að breska þingið nær ekki saman um samn­ing við Evr­ópu­sam­band­ið, áður en kemur að 31. októ­ber þegar Bret­lands á að fara úr sam­band­inu. Boris John­son hefur sagt að hann og hans stjórn hafi það verk­efni eitt, að upp­fylla vilja meiri­hluta kjós­enda um að Bret­land yfir­gefi Evr­ópu­sam­band­ið. 

Auglýsing

Breska rík­is­út­varpið BBC greinir frá því á vef sínum í dag, að vextir gætu fljótt farið að lækka, en þeir hafa verið í 0,75 pró­sent frá því í ágúst í fyrra. Aðgerðin yrði þá notuð til að liðka fyrir efna­hags­við­spyrnu, að því er segir á vef BBC.

Eins og rakið var í ítar­legri frétta­skýr­ingu, sem birt­ist á vef Kjarn­ans í júní, þá hefur Ísland mikla hags­muni af því að við­skipti gangi greið­lega fyrir sig, og að kaup­máttur í Bret­landi hald­ist uppi, þegar kemur til þess að Bret­land gangi úr Evr­ópu­sam­band­in­u. 

Seðla­banki Íslands hefur fjallað ítar­lega um mögu­lega áhættu vegna Brex­it, í pen­inga­mál­um. Bret­land er næst stærsta við­skipta­land Íslands á eftir Banda­ríkj­un­um, sé tekið til­lit til bæði vöru- og þjón­ustu­við­skipta.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent