Nýr Brexit-samningur samþykktur

Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, og Jean-Clau­de Juncker, for­seti fram­kvæmda­stjórn­ar Evrópusambandsins, tilkynntu í morgun að nýr útgöngusamningur milli Bretlands og Evrópusambandsins væri í höfn.

Boris Johnson, forsætisráðherra Breta.
Boris Johnson, forsætisráðherra Breta.
Auglýsing

Bor­is John­­son, for­­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, til­kynnti í morgun að nýr samn­ingur um Brexit væri í höfn. Samn­ing­­ur­inn verður bor­inn und­ir breska þingið á laug­­ar­dag og hvet­ur John­­son ráð­herra til að sam­þykkja hann. 

Auglýsing

Jean-Clau­de Juncker, for­­seti fram­­kvæmda­­stjórn­­ar Evr­ópu­sam­bands­ins, stað­fest­ir að samn­ing­ur sé í höfn á Twitter og seg­ir hann vilja beggja aðila til að semja hafa skilað sér. Þá seg­ir hann samn­ing­inn sann­­gjarn­an og að tekið hafi verið til­­lit til óska Bret­lands jafnt sem Evr­ópu. Juncker seg­ist jafn­framt ætla hvetja leið­toga­ráð Evr­­ópu­­sam­­bands­ins til að taka vel í samn­ing­inn.Lýð­ræð­is­legi sam­bands­flokk­ur­inn á Norð­ur­-Ír­landi, DUP, sem stutt hefur stjórn breska Íhalds­flokks­ins á þing­inu lýsti því yfir í morgun að flokk­ur­inn væri and­víg­ur nýjum samn­ingi John­son. Helsta ágrein­ing­ar­efn­ið í við­ræð­unum hefur snúið að mál­efnum Norð­ur­-Ír­lands og staða svæð­is­ins eft­ir Brex­it.

Þá hefur Jer­emy Cor­byn, leið­togi breska Verka­manna­flokks­ins, hvatt breska þingið til að hafna samn­ingn­um. Hann seg­ir ­samn­ing­inn ekki vera til þess fall­inn að sam­eina bresku þjóð­ina, sem eigi að fá að tjá hug sinn í atkvæða­greiðslu.

Breska þingið hefur verið kallað til fundar á laug­ar­dag en þá þarf John­son að fá breska þingið til að sam­þykkja hann. Bæði breska þingið og þing aðild­ar­ríkja þurfa þó að stað­festa samn­ing­inn áður en hann öðl­ast gild­i. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Röddin aftan úr myrkviðum fortíðarinnar
Leslistinn 12. nóvember 2019
Wikileaks birtir 30 þúsund skjöl um Samherja
Stundin, Al Jazeera, Wikileaks og Kveikur RÚV hafa í samstarfi unnið að umfjöllun um mútugreiðslur Samherja í Afríku.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samherji fjallaði sérstaklega um spill­ingu og mútur í árs­reikn­ingi
Í nýjasta ársreikningi Samherja segir að fyrirtækið ætli að setja sér skrifleg viðmið um sið­ferði, spill­ingu, mann­rétt­indi og mútur á árinu 2019. Nú er Samherji ásakaður um spillingu og mútur í Namibíu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson eru helstu stjórnendur og eigendur Samherja.
Samherji sagður hafa mútað ráðherrum til að komast yfir kvóta í Afríku
Í Kveiki í kvöld sagðist fyrrverandi yfirmaður hjá Samherja í Namibíu hafa tekið þátt í að greiða mútur til háttsettra ráðamanna í landinu til að tryggja Samherja kvóta. Það hafi verið gert með aðkomu Þorsteins Más Baldvinssonar, forstjóra Samherja.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Vilhjálmur Egilsson formaður hæfnisnefndar
Tíu umsækjendur eru um stöðu varaseðlabankastjóra á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Borghildur Sölvey Sturludóttir
Fegurðin býr í fólkinu
Kjarninn 12. nóvember 2019
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir – Hárið
Kjarninn 12. nóvember 2019
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Ríkisframlög til Samfylkingarinnar nær fjórfölduðust í fyrra
Framlög úr ríkissjóði til Samfylkingarinnar voru 89 milljónir í fyrra sem er nær fjórfalt hærri upphæð en árið 2017. Framlög ríkissjóðs til stjórnmálaflokka voru hækkuð á síðasta ári að til­­­lögu sex flokka sem sæti eiga á Alþing­i.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent