„Þægilegra fyrir fákeppnismógúla landsins að þessi bankaráðsformaður segði sem minnst“

Gylfi Magnússon, formaður bankaráðs Seðlabankans, svarar ummælum Halldórs Benjamíns Þorbergssonar, framkvæmdastjóra SA, um að viðbrögð Gylfa hafi ekki sæmt stöðu hans.

Gylfi Magnússon, dósent í viðskiptafræði og formaður bankaráðs Seðlabanka Íslands
Gylfi Magnússon, dósent í viðskiptafræði og formaður bankaráðs Seðlabanka Íslands
Auglýsing

„Sjálf­sagt væri þægi­legra fyrir fákeppn­is­mó­gúla lands­ins að þessi banka­ráðs­for­maður segði sem minnst eða tal­aði kannski bara einu sinni á ári um árs­reikn­ing bank­ans. Enda hætt við að á hann sé hlustað eins og fram­kvæmda­stjór­inn bendir á.“ 

Þetta skrifar Gylfi Magn­ús­son, dós­ent í við­skipta­fræði og for­maður banka­ráðs ­Seðla­banka Íslands, í stöðu­færslu á Face­book og vísar þar í ummæli fram­kvæmda­stjóra Sam­taka atvinnu­lífs­ins um við­brögð Gylfa við nýju frum­varpi um breyt­ingar á sam­keppn­is­lög­gjöf­inn­i. 

Gylfi gagn­rýndi frum­varp stjórn­valda harð­lega í gær og sagði hann meðal ann­ars að ráð­herr­arnir væru að láta blauta drauma fákeppn­is­mó­gúla ræt­ast. „Þetta eru ekki ný bar­átt­u­­mál mógúl­anna, hug­­myndir í þessa veru hafa oft verið viðr­aðar áður en ekki fengið braut­­ar­­gengi vegna harðrar and­­stöðu. Nú sjá þeir hins vegar grein­i­­lega lag til að knýja þetta fram,“ sagði Gylfi meðal ann­ars.

Hlustað á hann sem for­mann banka­ráðs

Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri SA. Mynd: Bára Huld BeckHall­dór Benja­mín Þor­bergs­son, fram­kvæmda­stjóri SA, segir í sam­tali við Frétta­blaðið í dag að við­brögð Gylfa sæmi ekki stöðu hans. „Það er hryggi­legt og ekki sæm­andi for­manni banka­ráðs Seðla­banka Íslands að lýsa afstöðu sinni með þessum hætt­i,“ segir Hall­dór. 

Hann segir að Gylfi verði að gæta þess að vegna stöðu hans sé á hann hlustað og að orð hans hafi áhrif bæði hér á landi og erlend­is. 

„Það stendur upp á hann að skýra hvernig þetta sam­ræm­ist stöðu hans og ég vænti þess að gengið verði eftir þeim skýr­ing­um,“ segir Halldór.

Auglýsing

Hefur skiln­ing á draum­förum mógúla og martröðum neyt­enda

Í nýrri færslu á Face­book svarar Gylfi ummælum Hall­dórs í Frétta­blað­inu í dag og segir að hann tali frekar í krafti þess að hafa verið á árum áður for­maður stjórn­ar ­Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins og ráð­herra sam­keppn­is­mála sem og háskóla­kenn­ari fremur en for­maður banka­ráðs Seðla­bank­ans. 

„Hefur for­mað­ur­inn því ágæta þekk­ingu á sam­keppn­is­mál­um, m.a. skiln­ing á draum­förum mógúla og martröðum neyt­enda. En for­mað­ur­inn bíður jafn­spenntur eftir þessum skýr­ingum sem von virð­ist á og fram­kvæmda­stjór­inn,“ skrifar Gylfi. 

Sjálf­sagt væri þægi­legra fyrir fákeppn­is­mó­gúla lands­ins að þessi banka­ráðs­for­maður segði sem minnst eða tal­aði kannski...

Posted by Gylfi Magn­ús­son on Tues­day, Oct­o­ber 22, 2019
Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Harvey Weinstein er 67 ára. Hann á 5-29 ára fangelsisdóm yfir höfði sér.
Sigur fyrir „ófullkomin fórnarlömb“ kynferðisofbeldis
Konurnar sem Harvey Weinstein var sakfelldur fyrir að brjóta gegn kynferðislega áttu í samskiptum við hann eftir að ofbeldið átti sér stað. Það er dæmigerð hegðun fórnarlamba en ekki undantekning. „Fullkomið fordæmismál“ segir lagaprófessor.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent