BÍ og Birtingur undirrita nýjan kjarasamning

Nýr kjarasamningur milli Blaðamannafélags Íslands og útgáfufélagsins Birtings var undirritaður nú í hádeginu með fyrirvara um samþykki samninganefndar BÍ og félagsmanna BÍ í Birtingi og stjórnar Birtings.

mannlíf 11.10.2017
Auglýsing

Nýr kjara­samn­ingur milli Blaða­manna­fé­lags Íslands og útgáfu­fé­lags­ins Birt­ings var und­ir­rit­aður nú í hádeg­inu með fyr­ir­vara um sam­þykki samn­inga­nefndar BÍ og félags­manna BÍ í Birt­ingi og stjórnar Birt­ings. Þetta kemur fram í frétt BÍ.

Útgáfu­fé­lagið Birt­ingur gefur út tíma­ritin Gest­gjafann, Vik­una, Hús og Hýbýli og dag­blaðið Mann­líf og er stór vinnu­staður blaða­manna en samn­inag­við­ræður félags­ins og Blaða­manna­fé­lags­ins tóku viku, sam­kvæmt BÍ.

Kynn­ing og atkvæða­greiðsla um samn­ing­inn fer fram í hádeg­inu á morg­un, en frestur til að til­kynna um afgreiðslu kjara­samn­ings­ins er til klukkan 17:00 á morg­un, þriðju­dag­inn 29. októ­ber. Nýi kjara­samn­ing­ur­inn verður birtur þegar hann hefur verið kynntur og afgreiddur af þeim blaða­mönnum sem hann tekur til.

Auglýsing

Í frétt BÍ kemur enn fremur fram að samn­ing­ur­inn gildi í þrjú ár til 1. nóv­em­ber 2022 og feli meðal ann­ars í sér gild­is­töku nýrrar launa­töflu, grunn­kaups­hækk­an­ir, hækkun á end­ur­greiddum kostn­aði, end­ur­skoðun á vakta­á­lagi og gild­is­töku á samn­ingi um fram­sal á höf­und­ar­rétti, auk fleiri smærri atriða. Samn­ing­ur­inn sé vel innan þeirrar launa­stefnu sem mótuð hefur verið á árinu á almennum vinnu­mark­aði.

Við­ræður standa yfir við aðra smærri miðla

Þá segir að við­ræður standi yfir við aðra smærri miðla og standa vonir til að þær skili nið­ur­stöðu fljót­lega.

„Samn­inga­fundur hefur verið boð­aður hjá rík­is­sátta­semj­ara á morgun klukkan 10:30 með Blaða­manna­fé­lag­inu og þeim miðlum sem kosið hafa að standa innan Sam­taka atvinnu­lífs­ins og hafa afhent þeim samn­ings­um­boð. Ekk­ert hefur hreyfst í samn­inga­málum þess­ara aðila þrátt fyrir sjö mán­aða samn­inga­við­ræður og skjal­fest er hjá rík­is­sátta­semj­ara með til­boði SA fyrir hönd Morg­un­blaðs­ins, Frétta­blaðs­ins, RÚV og Sýnar að blaða­mönnum eru boðnar minni kjara­bætur en samist hefur um við aðra á árinu. Atkvæða­greiðsla um vinnu­stöðv­anir blaða­manna á þessum miðlum fer fram á mið­viku­dag­inn kem­ur, 30. októ­ber,“ segir í frétt­inni.

Hjálmar Jóns­son, for­maður BÍ, seg­ist vera gríð­ar­lega ánægður með að nást hafi samn­ingar við Birt­ing og bindur hann vonir við að samn­ingar náist á næstu dögum við aðra smærri miðla. „Það skiptir höf­uð­máli í þeirri erf­iðu stöðu sem fjöl­miðlar eru í, að taka höndum sam­an, sækja fram, og nýta þau tæki­færi sem fyrir hendi eru. Til þess þarf að sýna frum­kvæði og hug­rekki og verja lág­marks­kjör. Það hefur tek­ist með þessum samn­ingi að mínu mati og á Birt­ingur heiður skil­inn að eiga þar hlut að máli.“

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður utan flokka, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Ekki að leggja til 30 kílómetra hraða alls staðar
Andrés Ingi Jónsson þingmaður utan flokka leggur til að hámarkshraði í þéttbýli verði alla jafna 30 kílómetrar á klukkustund, nema gild rök séu fyrir hærri hraða. Með frumvarpi um þetta vill þingmaðurinn fara að fordæmi Hollendinga og Spánverja.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Lady Brewery hreyfingin býður fólki í leyniklúbb
Farandsbrugghúsið Lady Brewery ætlar að koma upp tilraunaeldhúsi þar sem íslensk náttúra í bjórgerð verður rannsökuð. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina fund.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Helga Vala Helgadóttir leiddi lista Samfylkingarinnar í Reykjavík norður fyrir síðustu kosningar.
Samfylkingin fer „sænsku leiðina“ í Reykjavík og heldur ekki prófkjör
Það verður ekkert prófkjör hjá Samfylkingunni í Reykjavík fyrir næstu alþingiskosningar. Uppstillingarnefnd hefur verið falið að stilla upp listum og leita eftir tilnefningum frá flokksfélögum.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Dæmi um fyrirsagnir frétta dagblaðanna á árunum 1985 og 1986.
Neituðu að kryfja lík alnæmissjúklinga
Í bók Gunnhildar Örnu Gunnarsdóttur, Berskjaldaður, er að finna frásögn hjúkrunarfræðings af hræðslunni og fordómunum innan sem utan Borgarspítalans á níunda og tíunda áratugnum, þegar HIV-faraldurinn braust út.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri Reykjavíkur.
Eftirlitsaðilar fái heimildir til að skoða leiguhúsnæði
„Það sem maður situr svolítið eftir með í kjölfar brunans á Bræðraborgarstíg er að þar sem um íbúðarhúsnæði var að ræða er ábyrgðin [á eldvörnum] samkvæmt lögum og reglugerðum fyrst og fremst eigandans,“ segir Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Schengen-samstarfið hefur átt undir högg að sækja vegna veirufaraldursins. Víða hefur innri landamærum svæðisins verið lokað. Þessi mynd er frá pólska landamærabænum Cieszyn í sumar, þar sem landamæralokun Tékka var mótmælt.
Sótt að Schengen
Árið 2020 hefur tekið á Schengen-samstarfið. Landamæralokanir vegna faraldursins, flóttamannamál og hryðjuverkaárásir hafa vakið upp spurningar um hvaða stefna skuli mörkuð og líklegt er að samstarfið taki einhverjum breytingum.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Mette Frederiksen forsætisráðherra komst við er hún ræddi við fjölmiðla eftir að hafa heimsótt minkabú í síðustu viku og rætt við bændur sem höfðu misst frá sér ævistarfið.
Minkaklúðrið
Danska ríkisstjórnin hefur sætt mikilli gagnrýni vegna minkamálsins svonefnda, þar sem margt hefur farið úrskeiðis. Nú síðast þegar ekki var fylgt tilmælum varðandi urðun hræjanna. Algjört klúður í eitt og allt segja danskir fjölmiðlar.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Fimm manns sem voru gestkomandi á heimili Víðis og eiginkonu hans síðasta laugardag eru smituð af kórónuveirunni.
Ellefu urðu útsett fyrir smiti á heimili Víðis
Auk Víðis Reynissonar yfirlögregluþjóns og eiginkonu hans eru fimm manns í nærumhverfi hjónanna, sem voru gestkomandi á heimili þeirra síðasta laugardag, smituð af kórónuveirunni. Víðir segir hjónin hafa verið verulega slöpp í gær, en skárri í dag.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent