„Téð húsleit var á vitorði margra“

Í tilkynningu frá Seðlabankanum segir að það sé ekkert sem liggi fyrir um að upplýsingum hafi verið lekið frá Seðlabankanum enda ljóst að téð húsleit hafi verið á vitorði margra.

img_2895_raw_1807130243_10016410216_o.jpg
Auglýsing

Seðla­bank­inn hefur sent frá sér til­kynn­ingu vegna umfjöll­unar frétta­miðla um mein­tan gagna­leka frá starfs­manni bank­ans. „Eins og komið hefur fram í fjöl­miðlum hefur rann­sókn innri end­ur­skoð­anda Seðla­bank­ans leitt í ljós að starfs­maður Seðla­bank­ans og frétta­maður Rík­is­út­varps­ins áttu í sam­skiptum áður en hús­leit fór fram hjá Sam­herja hf. og tengdum aðil­um.

Nánar til­tekið fólust sam­skiptin í því að frétta­mað­ur­inn sendi upp­kast að frétt með tölvu­pósti þar sem hús­leit­ar­innar var getið – dag­inn áður en hún fór fram. Rann­sókn bank­ans sýndi hins vegar að þessum pósti var ekki svar­að. Það er því ekk­ert sem liggur fyrir um að upp­lýs­ingum hafi verið lekið frá Seðla­bank­anum enda ljóst að téð hús­leit var á vit­orði margra,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Þá segir að for­sæt­is­ráðu­neytið hafi upp­lýst lög­reglu um nið­ur­stöður rann­sóknar Seðla­bank­ans hvað þetta varðar án þess þó að í því hafi falist nokkur efn­is­leg afstaða eins og fram hafi komið í bréfi ráðu­neyt­is­ins.

Auglýsing

„­Málið er litið mjög alvar­legum augum af hálfu Seðla­banka Íslands. Innan bank­ans hefur allt verið gert til þess að upp­lýsa það. For­sæt­is­ráð­herra og banka­ráði Seðla­bank­ans var greint frá nið­ur­stöðum rann­sóknar innri end­ur­skoð­un­ar. Seðla­bank­inn telur jafn­framt eðli­legt að for­sæt­is­ráðu­neytið hafi upp­lýst lög­reglu um þessa sömu nið­ur­stöðu.

Jafn­framt hefur for­svars­mönnum Sam­herja verið greint frá nið­ur­stöðum rann­sóknar innri end­ur­skoð­un­ar. Þau bréf sem vitnað hefur verið til í fjöl­miðla­um­ræðu eru mál­skjöl sem Seðla­bank­inn hefur að eigin frum­kvæði lagt fram í því skaða­bóta­máli sem höfðað hefur verið vegna mála­rekst­urs bank­ans á hendur Sam­herja hf,“ segir enn fremur í til­kynn­ing­unni.

Að öðru leyti telur Seðla­bank­inn rétt að frek­ari umfjöllun um málið eigi sér stað undir rekstri máls­ins hjá dóm­stól­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Röddin aftan úr myrkviðum fortíðarinnar
Leslistinn 12. nóvember 2019
Wikileaks birtir 30 þúsund skjöl um Samherja
Stundin, Al Jazeera, Wikileaks og Kveikur RÚV hafa í samstarfi unnið að umfjöllun um mútugreiðslur Samherja í Afríku.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samherji fjallaði sérstaklega um spill­ingu og mútur í árs­reikn­ingi
Í nýjasta ársreikningi Samherja segir að fyrirtækið ætli að setja sér skrifleg viðmið um sið­ferði, spill­ingu, mann­rétt­indi og mútur á árinu 2019. Nú er Samherji ásakaður um spillingu og mútur í Namibíu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson eru helstu stjórnendur og eigendur Samherja.
Samherji sagður hafa mútað ráðherrum til að komast yfir kvóta í Afríku
Í Kveiki í kvöld sagðist fyrrverandi yfirmaður hjá Samherja í Namibíu hafa tekið þátt í að greiða mútur til háttsettra ráðamanna í landinu til að tryggja Samherja kvóta. Það hafi verið gert með aðkomu Þorsteins Más Baldvinssonar, forstjóra Samherja.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Vilhjálmur Egilsson formaður hæfnisnefndar
Tíu umsækjendur eru um stöðu varaseðlabankastjóra á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Borghildur Sölvey Sturludóttir
Fegurðin býr í fólkinu
Kjarninn 12. nóvember 2019
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir – Hárið
Kjarninn 12. nóvember 2019
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Ríkisframlög til Samfylkingarinnar nær fjórfölduðust í fyrra
Framlög úr ríkissjóði til Samfylkingarinnar voru 89 milljónir í fyrra sem er nær fjórfalt hærri upphæð en árið 2017. Framlög ríkissjóðs til stjórnmálaflokka voru hækkuð á síðasta ári að til­­­lögu sex flokka sem sæti eiga á Alþing­i.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent