„Téð húsleit var á vitorði margra“

Í tilkynningu frá Seðlabankanum segir að það sé ekkert sem liggi fyrir um að upplýsingum hafi verið lekið frá Seðlabankanum enda ljóst að téð húsleit hafi verið á vitorði margra.

img_2895_raw_1807130243_10016410216_o.jpg
Auglýsing

Seðla­bank­inn hefur sent frá sér til­kynn­ingu vegna umfjöll­unar frétta­miðla um mein­tan gagna­leka frá starfs­manni bank­ans. „Eins og komið hefur fram í fjöl­miðlum hefur rann­sókn innri end­ur­skoð­anda Seðla­bank­ans leitt í ljós að starfs­maður Seðla­bank­ans og frétta­maður Rík­is­út­varps­ins áttu í sam­skiptum áður en hús­leit fór fram hjá Sam­herja hf. og tengdum aðil­um.

Nánar til­tekið fólust sam­skiptin í því að frétta­mað­ur­inn sendi upp­kast að frétt með tölvu­pósti þar sem hús­leit­ar­innar var getið – dag­inn áður en hún fór fram. Rann­sókn bank­ans sýndi hins vegar að þessum pósti var ekki svar­að. Það er því ekk­ert sem liggur fyrir um að upp­lýs­ingum hafi verið lekið frá Seðla­bank­anum enda ljóst að téð hús­leit var á vit­orði margra,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Þá segir að for­sæt­is­ráðu­neytið hafi upp­lýst lög­reglu um nið­ur­stöður rann­sóknar Seðla­bank­ans hvað þetta varðar án þess þó að í því hafi falist nokkur efn­is­leg afstaða eins og fram hafi komið í bréfi ráðu­neyt­is­ins.

Auglýsing

„­Málið er litið mjög alvar­legum augum af hálfu Seðla­banka Íslands. Innan bank­ans hefur allt verið gert til þess að upp­lýsa það. For­sæt­is­ráð­herra og banka­ráði Seðla­bank­ans var greint frá nið­ur­stöðum rann­sóknar innri end­ur­skoð­un­ar. Seðla­bank­inn telur jafn­framt eðli­legt að for­sæt­is­ráðu­neytið hafi upp­lýst lög­reglu um þessa sömu nið­ur­stöðu.

Jafn­framt hefur for­svars­mönnum Sam­herja verið greint frá nið­ur­stöðum rann­sóknar innri end­ur­skoð­un­ar. Þau bréf sem vitnað hefur verið til í fjöl­miðla­um­ræðu eru mál­skjöl sem Seðla­bank­inn hefur að eigin frum­kvæði lagt fram í því skaða­bóta­máli sem höfðað hefur verið vegna mála­rekst­urs bank­ans á hendur Sam­herja hf,“ segir enn fremur í til­kynn­ing­unni.

Að öðru leyti telur Seðla­bank­inn rétt að frek­ari umfjöllun um málið eigi sér stað undir rekstri máls­ins hjá dóm­stól­um.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Efling ásakar Reykjavíkurborg um að hafa dreift villandi upplýsingum
„Borgin er í okkar höndum!“ Þetta segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar í opnu bréfi til borgarstjóra, þar sem honum er tilkynnt um algjör viðræðuslit vegna kjarasamningagerðar. Efling segir borgina hafa brotið bæði trúnað og lög.
Kjarninn 20. janúar 2020
Heimavellir voru skráðir í Kauphöll Íslands vorið 2018.
Norskt félag kaupir rúmlega sjö prósent í Heimavöllum fyrir tæpan milljarð
Virði bréfa í Heimavöllum, sem hefur vart haggast mánuðum saman, tók kipp í morgun þegar greint var frá því að norskt leigufélag hefði keypt stóran hlut í félaginu. Kaupverðið var í kringum milljarð króna.
Kjarninn 20. janúar 2020
Bilið á milli ríkra og fátækra heldur áfram að aukast samkvæmt Oxfam-samtökunum.
Rúmlega tvö þúsund manns eiga meiri auð en 60 prósent íbúa jarðar
Í árlegri skýrslu Oxfam-samtakanna kemur fram að 22 ríkustu karlar í heimi eigi meira af auði en allar konur sem búa í Afríku samanlagt. Ef tveir ríkustu karlar heims myndu stafla öllum fé sínu upp í bunka, og setjast á hann, þá sætu þeir í geimnum.
Kjarninn 20. janúar 2020
Fimm tæknifyrirtæki í einstakri yfirburðastöðu sem efi er um að sé sjálfbær
Apple, Microsoft, Alphabet (móðurfélag Google), Amazon og Facebook eru verðmætustu fyrirtæki Bandaríkjanna. Það er einsdæmi að fimm fyrirtæki úr tengdum geira séu í fimm efstu sætunum á slíkum lista. Í raun eru þau markaðssvæði, ekki eiginleg fyrirtæki.
Kjarninn 20. janúar 2020
Vilja að þú fáir þér ís með Netflix áhorfinu
Netflix og ísframleiðandinn Ben & Jerry's hafa tekið höndum saman. Þau vilja að fólk fá sér ís með Netflix áhorfinu.
Kjarninn 19. janúar 2020
Íslendingar, náttúra, hálendi og hreindýr
Jakob S. Jónsson fjallar um Öræfahjörðina, sögu hreindýra á Íslandi.
Kjarninn 19. janúar 2020
Arnheiður Jóhannsdóttir
Sjálfbær uppbygging ferðaþjónustu á landinu öllu
Kjarninn 19. janúar 2020
Seðlabankinn greip tólf sinnum inn í gjaldeyrismarkaðinn í fyrra
Gjaldeyrisvaraforði Seðlabanka Íslands var orðinn 822 milljarðar króna í lok árs 2019. Alls lækkaði gengi krónunnar um 3,1 prósent og Seðlabankinn greip nokkrum sinnum inn í til að stilla af kúrs hennar í fyrra.
Kjarninn 19. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent