Tómas Már nýr forstjóri HS Orku

Tómas Már Sigurðsson hefur verið ráðinn forstjóri HS Orku.

Tómas Már Sigurðsson
Auglýsing

Tómas Már Sig­urðs­son hefur verið ráð­inn for­stjóri HS Orku. Mun hann taka við starf­inu frá og með næstu ára­mót­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Tómas Már kemur til liðs við HS Orku eftir að hafa starfað hjá Alcoa, þar sem hann gegndi síð­ast stöðu aðstoð­ar­for­stjóra á heims­vísu.

Bjarni Þórður Bjarna­son stjórn­ar­for­maður segir að Tómas hafi mikla reynslu af íslenskum raf­orku­mark­aði, sem og af upp­bygg­ing­ar­verk­efnum og stefnu­mótun jafnt inn­an­lands sem utan. „Hans reynsla og þekk­ing mun nýt­ast vel á því vaxt­ar­skeiði sem framundan er hjá fyr­ir­tæk­in­u.“

Auglýsing

Tómas Már, nýráð­inn for­stjóri, segir það vera sér mikil ánægja að ganga til liðs við HS Orku. „Fyr­ir­tækið hefur verið frum­kvöð­ull í jarð­hita­nýt­ingu auk margs konar nýsköpun og þróun henni tengdri, líkt og Auð­linda­garður HS Orku ber vitni um, en hann er ein­stakur á heims­vísu og til marks um það hvernig hægt er að nýta auð­lindir með sjálf­bærum hætti, sam­fé­lag­inu og umhverf­inu til heilla. Þau tæki­færi sem blasa við HS Orku eru afar spenn­andi og ég hlakka til að vinna að þeim með því afburð­ar­fólki sem hjá fyr­ir­tæk­inu starfar.“

Í til­kynn­inguni segir að Tómas Már hafi starfað um ára­bil hjá Alcoa, þar sem hann hafi gegnt stöðum for­stjóra Alcoa á Íslandi, í Evr­ópu og Mið-Aust­ur­lönd­um, og nú síð­ast frá 2014 stöðu aðstoð­ar­for­stjóra fyrir Alcoa Cor­poration. „Áður starf­aði Tómas sem fram­kvæmda­stjóri tækni­s­viðs hjá Norð­ur­áli. Tómas Már er mennt­aður umhverf­is­verk­fræð­ingur frá Háskóla Íslands og með meist­ara­próf í skipu­lags­verk­fræði frá Corn­ell-há­skól­anum í New York. Hann hefur setið í fjölda stjórna og var m.a. for­maður Við­skipta­ráðs frá 2009-2012, sat í stjórn Sam­taka iðn­að­ar­ins frá 2005-2011 og hefur verið í stjórn evr­ópskra álf­ram­leið­enda frá 2012,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Sigrún Guðmundsdóttir
Okkar SORPA
Kjarninn 30. maí 2020
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Landinn óður í útivist
Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.
Kjarninn 30. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, er á meðal þeirra þingmanna sem skrifaðir eru á álitið.
Vilja viðurlög vegna brota sem varða verulega almannahagsmuni
Stjórnarandstöðuþingmenn vilja að aðstoðarmenn ráðherra þurfi að bíða í sex mánuði eftir að þeir ljúki störfum áður en þeir gerist hagsmunaverðir.
Kjarninn 30. maí 2020
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent