Danmörk helsti áfangastaður brottfluttra Íslendinga

Á þriðja ársfjórðungi ársins fluttust 880 Íslendingar til Danmerkur, Noregs og Svíþjóðar. Á sama ársfjórðungi fluttust 1.560 einstaklingar til landsins umfram brottflutta.

Nørrebro í Kaupmannahöfn
Nørrebro í Kaupmannahöfn
Auglýsing

Meiri­hluti íslenskra ­rík­is­borg­ara sem fluttu frá land­inu á þriðja árs­fjórð­ungi 2019 flutti til Dan­merk­ur, Nor­egs og Sví­þjóðar eða alls 880 Íslend­ing­ar. Þá var Dan­mörk helsti áfanga­stað­ur­inn en þangað flutt­ust alls 500 manns. Flestir aðfluttir íslenskir rík­is­borg­ara komu jafn­framt frá þessum þremur löndum eða alls 670 manns. Frá þessu er greint á vef Hag­stofu Íslands. 

Fleiri flytja til Íslands en af landi brott

Í lok þriðja árs­fjórð­ungs þessa árs bjuggu 362.860 manns á Íslandi, 186.220 karlar og 176.640 kon­ur. Lands­mönnum fjölg­aði um 2.470 á árs­fjórð­ungn­um. Alls fæddust 1.250 börn en 540 ein­stak­lingar lét­ust. 

Á sama tíma flutt­ust 1.560 ein­stak­lingar til lands­ins umfram brott­flutta. Brott­fluttir ein­stak­lingar með íslenskt rík­is­fang voru 210 umfram aðflutta, en aðfluttir erlendir rík­is­borg­arar voru 1.770 fleiri en þeir sem flutt­ust frá land­inu.

Auglýsing

Af þeim 1.280 erlendu rík­is­borg­urum sem flutt­ust frá land­inu fóru flestir til Pól­lands, eða 370 manns. Pól­land var jafn­fram­t ­upp­runa­land flestra erlendra rík­is­borg­ara, en þaðan flutt­ust 790 til lands­ins af alls 3.050 erlendum inn­flytj­end­um. Lit­háen kom næst, en þaðan flutt­ust 250 erlendir rík­is­borg­arar til lands­ins. 

Í heild­ina bjuggu í lok ann­ars árs­fjórð­ungs 48.640 erlendir rík­is­borg­arar á Íslandi, eða 13,4 ­pró­sent af heild­ar­mann­fjölda.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Átta milljarða niðurfærsla á eignum Arion banka þurrkar upp hagnaðinn
Arion banki niðurfærir eignir, sem hefur mikil áhrif á rekstrarniðurstöðu ársins í fyrra.
Kjarninn 24. janúar 2020
Útilokar ekki að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja
Samherji einbeitir sér nú að því kanna ásakanir um mútugreiðslur í Namibíu en fyrirtækið telur sig hafa útilokað að ásakanir um peningaþvætti eigi við rök að styðjast. Enn er þó verið að rannsaka þær ásakanir.
Kjarninn 23. janúar 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson og Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til aftaka án dóms og laga
Þingmaður VG hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi til utanríkis- og þróunarsamvinnuráðherra þar sem hún spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til þess þegar ríki beiti aftökum án dóms og laga. Hún telur svör ráðherra hafa verið óskýr hingað til.
Kjarninn 23. janúar 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Braskað í brimi
Kjarninn 23. janúar 2020
Kolbrún Baldursdóttir
Vill að Líf víki sem stjórnarmaður borgarinnar í Sorpu
Borgarfulltrúi Flokks fólksins hefur lagt fram tillögu þess efnis að Líf Magneudóttir, stjórnarmaður Reykjavíkurborgar í Sorpu og borgarfulltrúi VG, víki úr stjórninni og í reynd að öll stjórnin segi af sér.
Kjarninn 23. janúar 2020
Maður heldur á hagléli á stærð við golfbolta fyrir framan þinghúsið í Canberra þann 20. janúar.
Ein vika í Ástralíu: Eldar, flóð, sandbyljir og haglél
Ástralía hefur fengið að finna fyrir dekkri tónum litrófs náttúruaflanna á aðeins einni viku. Frumbyggjar landsins segja að fyrirbyggjandi aðgerðir, sem forfeður þeirra stunduðu, hefðu getað bjargað miklu.
Kjarninn 23. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Dómsmálaráðherra skipar hæfnisnefnd vegna stöðu ríkislögreglustjóra
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir hefur skipað hæfnisnefndir vegna stöðu ríkislögreglustjóra, lögreglustjórans á Austurlandi og sýslumannsins í Vestmannaeyjum.
Kjarninn 23. janúar 2020
Helga Vala Helgadóttir er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Leggja til stofnun launasjóðs afreksíþróttafólks
Samfylkingin leggur til að lagt verði fram frumvarp til laga um launasjóð fyrir afreksíþróttafólk. Tilgangur sjóðsins verði að auka fjárhagslegt öryggi íþróttamannanna.
Kjarninn 23. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent