Danmörk helsti áfangastaður brottfluttra Íslendinga

Á þriðja ársfjórðungi ársins fluttust 880 Íslendingar til Danmerkur, Noregs og Svíþjóðar. Á sama ársfjórðungi fluttust 1.560 einstaklingar til landsins umfram brottflutta.

Nørrebro í Kaupmannahöfn
Nørrebro í Kaupmannahöfn
Auglýsing

Meiri­hluti íslenskra ­rík­is­borg­ara sem fluttu frá land­inu á þriðja árs­fjórð­ungi 2019 flutti til Dan­merk­ur, Nor­egs og Sví­þjóðar eða alls 880 Íslend­ing­ar. Þá var Dan­mörk helsti áfanga­stað­ur­inn en þangað flutt­ust alls 500 manns. Flestir aðfluttir íslenskir rík­is­borg­ara komu jafn­framt frá þessum þremur löndum eða alls 670 manns. Frá þessu er greint á vef Hag­stofu Íslands. 

Fleiri flytja til Íslands en af landi brott

Í lok þriðja árs­fjórð­ungs þessa árs bjuggu 362.860 manns á Íslandi, 186.220 karlar og 176.640 kon­ur. Lands­mönnum fjölg­aði um 2.470 á árs­fjórð­ungn­um. Alls fæddust 1.250 börn en 540 ein­stak­lingar lét­ust. 

Á sama tíma flutt­ust 1.560 ein­stak­lingar til lands­ins umfram brott­flutta. Brott­fluttir ein­stak­lingar með íslenskt rík­is­fang voru 210 umfram aðflutta, en aðfluttir erlendir rík­is­borg­arar voru 1.770 fleiri en þeir sem flutt­ust frá land­inu.

Auglýsing

Af þeim 1.280 erlendu rík­is­borg­urum sem flutt­ust frá land­inu fóru flestir til Pól­lands, eða 370 manns. Pól­land var jafn­fram­t ­upp­runa­land flestra erlendra rík­is­borg­ara, en þaðan flutt­ust 790 til lands­ins af alls 3.050 erlendum inn­flytj­end­um. Lit­háen kom næst, en þaðan flutt­ust 250 erlendir rík­is­borg­arar til lands­ins. 

Í heild­ina bjuggu í lok ann­ars árs­fjórð­ungs 48.640 erlendir rík­is­borg­arar á Íslandi, eða 13,4 ­pró­sent af heild­ar­mann­fjölda.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent