WAB air boðar til blaðamannafundar á morgun

Nýtt íslenskt flugfélag mun kynna áform sín, að minnsta kosti að hluta, á blaðamannafundi í Perlunni á morgun. Samkeppni er mögulega á sjóndeildarhringnum í íslenskum flugheimi.

Er valkostum Íslendinga í millilandaflugi að fara að fjölga?
Er valkostum Íslendinga í millilandaflugi að fara að fjölga?
Auglýsing

Nýtt íslenskt flug­fé­lag mun kynna áform sín, að minnsta kosti að hluta, á blaða­manna­fundi í Perlunni á morg­un. Sam­keppni er mögu­lega á sjón­deild­ar­hringnum í íslenskum flug­heimi.

WAB air, flug­fé­lag sem tveir fyrr­ver­andi stjórn­endur hjá WOW air ásamt hópi fjár­festa hefur unnið að því að koma í loftið frá því síðla í vor, hefur boðað til blaða­manna­fundar í Norð­ur­ljósa­sal Hörpu á morg­un. Þeir sem staðið hafa að stofnun flug­fé­lags­ins hafa ekk­ert tjáð sig um stöðu mála né fjár­mögnun frá því að ferlið hófst og því við­búið að morgun verði sýnt í fyrsta sinn á spil­in. 

Í júní var greint frá því í Frétta­blað­inu að WAB air, sem stendur fyrir „We Are Back“, væri meðal ann­ars að und­ir­lagi Avi­anta Capital, írsks fjár­fest­ing­ar­sjóð­ar, sem hefði skuld­bundið sig til að leggja félag­inu til 40 millj­­ónir dala, jafn­­virði rúmra fimm millj­­arða króna í nýtt hluta­­fé. 

Auglýsing

Ferða­þjón­ustu­frétta­vef­ur­inn Túristi sagð­ist í dag hins vegar hafa heim­ildir fyrir því að einnig hafi verið leitað til íslenska fjár­festa að und­an­förnu í von um safna hátt í tveimur millj­örðum króna í hluta­fé. „Þau áform sem fjár­fest­unum hafa verið kynnt ganga meðal ann­ars út á að flug­fé­lagið flytji um hálf milljón ferða­manna til Íslands á næsta ári. Sú tala er vís­bend­ing um að flug­fé­lagið þurfi að lág­marki 5 til 6 flug­vélar af því gefnu að hlut­fall erlendra ferða­manna í vél­unum verði nokkuð hátt á kostnað tengifar­þega til að byrja með.“

Í minn­is­blaði sem Frétta­blaðið fjall­aði  um í júní kom fram að til stæði að WAB air myndi hefja rekstur haustið 2019 og yrði með sex vélar í rekstri fyrsta árið. Gert var ráð fyrir að flug­­­fé­lagið muni fljúga til fjórtán áfanga­­staða í Evr­­ópu og Banda­­ríkj­unum og að ein milljón far­þega ferð­ist með flug­­­fé­lag­inu. Þá var stefnt að því að fimm hund­ruð starfs­­menn yrðu ráðnir til flug­­­fé­lags­ins á tólf mán­uð­um. Jafn­­framt er gert ráð fyrir að velta félags­­ins myndi nema tutt­ugu millj­­örðum króna á næsta ári.

Avi­anta Capital, sem sagt var vera með í áformunum sam­kvæmt minn­is­blað­inu, er í eig­u Aisil­inn Whitt­ley-Ryan, dóttur eins af stofn­enda Ryan air. Sem end­­ur­­gjald fyrir fram­lag sitt til verk­efn­is­ins átti Avi­anta Capi­tal ­að eign­­ast 75 pró­­senta hlut í félag­in­u. 

Þá átti 25 pró­­sent flug­­­fé­lags­ins að vera í eigu félags­­ins ­Neo. Það félag er í eigu Arn­­ars Más Magn­ús­­son­­ar, fyrr­ver­andi fram­­kvæmda­­stjóra flug­­­rekstr­­ar­sviðs WOW, Sveins Inga Stein­þór­s­­son­­ar, úr hag­­deild WOW, sem sat í fram­­kvæmda­­stjórn flug­­­fé­lags­ins, Boga Guð­­munds­­son­­ar, lög­­­manns hjá Atl­antik ­Legal Services og stjórn­­­ar­­for­­manns BusTra­vel, og Þór­odds Ara Þór­odds­­son­­ar, ráð­gjafa í flug­­­véla­við­­skipt­­um.

Sam­kvæmt umfjöllun Frétta­blaðs­ins í júní átti Sveinn Ingi for­­stjóri flug­­­fé­lags­ins ef áformin myndu ganga eftir og ­Arnar Már að gegna starfi aðstoð­­ar­­for­­stjóra og fram­­kvæmda­­stjóra flug­­­rekstr­­ar. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Seðlabankinn greip tólf sinnum inn í gjaldeyrismarkaðinn í fyrra
Gjaldeyrisvaraforði Seðlabanka Íslands var orðinn 822 milljarðar króna í lok árs 2019. Alls lækkaði gengi krónunnar um 3,1 prósent og Seðlabankinn greip nokkrum sinnum inn í til að stilla af kúrs hennar í fyrra.
Kjarninn 19. janúar 2020
Ævintýri Harrys og Meghan: Valdi prinsessuna fram yfir konungsríkið
Þau voru dýrkuð og dáð. Hundelt og áreitt. Loks fengu þau nóg. Margt í sögu Harrys Bretaprins og Meghan Markle rímar við stef úr Grimms-ævintýrum. En þetta er ekki leikur heldur lífið, sagði prinsinn er hann óttaðist um líf konu sinnar.
Kjarninn 19. janúar 2020
Ertu örugglega danskur ríkisborgari?
Hann er sjötugur arkitekt, hefur frá barnsaldri búið í Danmörku, aldrei komist í kast við lögin og ætíð átt danskt vegabréf. Nú á hann á hættu að verða vísað frá Danmörku.
Kjarninn 19. janúar 2020
Hvenær við borðum hefur áhrif á heilsufar okkar
Hlutfall einstaklinga sem glíma við offitu í Bandaríkjunum hefur farið úr 15 í 40 prósent á rúmum 40 árum. Að vaka og borða þegar fólk ætti frekar að sofa gæti haft meiri áhrif á þyngd en það að borða óhollan mat á matmálstíma.
Kjarninn 18. janúar 2020
Misbrestasamur meistari
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Meistarann og Margarítu sem sýnt er í Þjóðleikhúsinu.
Kjarninn 18. janúar 2020
Ástþór Ólafsson
Að huga að gildunum
Kjarninn 18. janúar 2020
Af vetrarfundi Sósíalistaflokks Íslands sem fór fram í Dósaverksmiðjunni í Borgartúni í dag.
Sósíalistaflokkurinn samþykkir að undirbúa framboð til Alþingis
Baráttan um atkvæðin á vinstrivængnum verður harðari í næstu kosningum, eftir að Sósíalistaflokkur Íslands ákvað að hefja undirbúning að framboði. Flokkurinn hefur einu sinni boðið fram áður og náði þá inn fulltrúa í borgarstjórn.
Kjarninn 18. janúar 2020
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Dreyfus-málið: 1899–2019
Kjarninn 18. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent