Fyrrverandi Kaupþingsmaður til Doha Bank í Katar

Guðni Stilholt Aðalsteinsson hefur tekið við framkvæmdastjórastöðu hjá banka í Miðausturlöndum.

gudniniels.jpg
Auglýsing

Íslenski bankamaðurinn Guðni Stilholt Aðalsteinsson hefur sest í framkvæmdastjórn Doha Bank, eins stærsta banka Katar. Þar gegnir hann framkvæmdastjórastöðu sem kallast „chief treasury and investment officer“. Þetta má sjá á heimasíðu Doha Bank

Guðni hét áður Guðni Níels Aðalsteinsson og var meðal annars framkvæmdastjóri fjárstýringar hjá Kaupþingi áður en sá banki féll í október 2008. Eftir það starfaði hann stuttlega hjá breska fjármálaeftirlitinu. 

Hann hefur einnig gegnt stjórnendastörfum hjá Allied Irish Banks og Lehman Brothers og starfaði um nokkurra ára skeið hjá breska fjármálafyrirtækinu Legal & General. Í fyrrasumar greindi Fréttablaðið frá því að Guðni hefði ráðið sig til íslenska fjármálatæknifyrirtækisins Alva sem rek­ur Net­gíró, Aktiva og Inkasso sem framkvæmdastjóri fjármálasviðs. Það virðist þó hafa verið stutt stopp og hann hefur nú sest í framkvæmdastjórn Doha Bank í Katar.

Auglýsing
Í stjórn Doha Bank sitja níu menn, sem samkvæmt heimasíðu bankans eru allir leiðtogar í sínum atvinnuvegum í Katar. Stjórnarformaður bankans er Sjeik Fahad Bin Mohammad Bin Jabor Al Thani. Auk hans bera þrír aðrir stjórnarmenn eftirnafnið Al Thani.

Kaupþing, bankinn sem Guðni starfaði hjá fyrir bankahrun, hafði mikinn áhuga á að setja á fót starfsemi í Miðausturlöndum á sínum tíma. Áform hans snerust meðal annars um að opna útibú í Doha og Dúbaí. 

Það skilaði því meðal annars að  Mohamed bin Khalifa Al Thani, sem tilheyrir konungsfjölskyldunni í Katar, keypti á 5,01 prósent hlut í Kaupþingi fyrir 25,6 milljarða króna þann 22. september 2008, skömmu fyrir bankahrun, án þess að hann þyrfti að leggja út eina einustu krónu. Kaupþing lánaði að fullu fyrir kaupunum. Við það varð Al Thani þriðji stærsti hluthafi bankans, sem lifði aðeins í tæpar þrjár vikur eftir að viðskiptin voru um garð gengin. Sá Al Thani er ekki á meðal þeirra sem sitja í stjórn Doha Bank í dag.

Fjórir fyrrverandi stjórnendur Kaupþings, Hreiðar Már Sigurðsson, Sigurður Einarsson og Magnús Guðmundsson, og einn stærsti hluthafi bankans, Ólafur Ólafsson, voru dæmdir til þungra fangelsisdóma vegna málsins í febrúar 2015. Þeim var gefið að hafa framið umboðssvik og stundað markaðsmisnotkun eða átt hlutdeild í slíkum brotum.  

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinar Frímannsson
Einkarekstur í forgrunni – Umhverfisstefna Sjálfstæðisflokksins
Kjarninn 19. september 2021
Magnús Gottfreðsson, prófessor við læknadeild Háskóla Íslands.
Segir gæði vísindastarfs á Landspítala hafa hrakað á síðustu árum
Prófessor við læknadeild Háskóla Íslands segir að öfugþróun hafi átt sér stað í vísindastarfi á Landspítala eftir að hann var gerður að háskólasjúkrahúsi árið 2000, og að ekkert skilgreint fjármagn hafi fengist til að sinna því.
Kjarninn 19. september 2021
Jean-Rémi Chareyre
VG og loftslagsmálin: Að hugsa lengra en þjóðarnefið nær
Kjarninn 19. september 2021
Árni Stefán Árnason
Dýravernd í aðdraganda alþingiskosninganna 2021 – Hluti I
Kjarninn 19. september 2021
Bjarni Jónsson
Stjórnmálaflokkarnir og dánaraðstoð
Kjarninn 19. september 2021
Soffía Sigurðardóttir
Samvinna til árangurs
Kjarninn 19. september 2021
Lesendum Morgunblaðsins og Fréttablaðsins fækkað um 20 prósent frá miðju ári 2019
Lestur Fréttablaðsins hefur helmingast á rúmum áratug og minnkað um 20 prósent frá því nýir eigendur keyptu blaðið um mitt ár 2019. Þróun á lesendahópi Morgunblaðsins er nánast sú sama. Mikið tap er á rekstri beggja dagblaða.
Kjarninn 19. september 2021
Jón Ormur Halldórsson
Pólitíska miðjan hennar Merkel
Kjarninn 19. september 2021
Meira úr sama flokkiErlent