Gera kröfu um að Play gangi til kjarasamninga

ASÍ gerir kröfu um að flugfélagið Play gangi til kjarasamninga um kjör starfsmanna sinna áður en það hefur sig til flugs.

Play flugfélag
Auglýsing

Vegna áforma um stofnun nýs íslensks flug­fé­lags, Play, hefur Alþýðu­sam­band Íslands (ASÍ) sent frá sér til­kynn­ingu um að gerð verði krafa um að flug­fé­lagið gangi til kjara­samn­inga um kjör starfs­manna sinna áður en það hefur sig til flug­s. 

„ASÍ mun ekki láta það yfir íslenskt launa­fólk ganga að félags­leg und­ir­boð og lög­brot fyr­ir­tækja eins og Pri­mera Air verði end­ur­tekin eða látin átölu­laus af stjórn­völd­um,“ segir í til­kynn­ingu ASÍ.

Ógrynni af fólki ráðið á næst­unni

Nýtt ­ís­lenskt lág­far­gjalda­flug­fé­lag kynnti vöru­merkið sitt og fyr­ir­hug­aða starf­semi á kynn­ing­ar­fundi í Perlunni í morg­un. 

Unnið hefur verið að stofnun félags­­ins í nokkra mán­uði en lyk­il­­fólk í hópnum á bak við ­stofnun félags­­ins eru fyrr­ver­andi stjórn­­endur hjá WOW a­ir. Það var mótað undir vinnu­heit­in­u WA­B A­ir en mun heita Play.

Arnar Már Magn­ús­­son, nýr for­­stjóri flug­­­fé­lags­ins, vildi ekki svara því hvenær fyrsta flug­ Pla­y yrði en sagði á kynn­ing­unni að það myndi verða gefið út þegar sala miða hefst síðar í þessum mán­uði. Arnar Már sagði jafn­framt að félagið þyrfti að ráða inn „ógrynni“ af fólki á næst­unni.

Auglýsing

„Við erum íslenskt flug­­­fé­lag með höf­uð­­stöðvar á Íslandi og verðum með íslenska samn­inga við starfs­­fólk. Það eru allir vel­komnir til okk­­ar, Íslend­ingar og aðr­ir,“ sagði Arnar Már.

Félags­legt und­ir­boð ekki í boði

Í kjöl­farið sendi ASÍ frá­ til­kynn­ing­u þar sem tekið er fram að ASÍ geri kröfu um að fyr­ir­tæk­ið, líkt og aðrir atvinnu­rek­endur sem starfa hér á landi, gangi til kjara­samn­inga fyrir fyrsta flug. 

„ASÍ treystir því að hið nýja fyr­ir­tæki ætli sér ekki að keppa á íslenskum flug- og ferða­mark­aði á grund­velli félags­legra und­ir­boða. ASÍ mun ekki láta það yfir íslenskt launa­fólk ganga að félags­leg und­ir­boð og lög­brot fyr­ir­tækja eins og Pri­mera Air verði end­ur­tekin eða látin átölu­laus af stjórn­völd­um,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Allir þurfa helst að eiga heima einhversstaðar. Og flestir þurfa að taka lán til þess að geta keypt sér heimili.
Ár óverðtryggðu lánanna
Íslendingar eru að sækja meira í óverðtryggð lán en nokkru sinni áður, samhliða vaxtalækkun Seðlabanka Íslands. Hratt lækkandi verðbólga gerir það þó að verkum að verðtryggðu lánin er enn í mörgum tilfellum hagstæðari.
Kjarninn 25. janúar 2020
Matthildur Björnsdóttir
Sköpun versus það sem menn sögðu að væri almættið
Kjarninn 25. janúar 2020
Vilja að ekki verði hvoru tveggja beitt álagi og annarri refsingu vegna sama skattalagabrots
Nefnd um rannsókn og saksókn skattalagabrota leggur til að hætt verði að beita álagi við endurákvörðun skatta þegar mál fer í refsimeðferð.
Kjarninn 25. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent