Gera kröfu um að Play gangi til kjarasamninga

ASÍ gerir kröfu um að flugfélagið Play gangi til kjarasamninga um kjör starfsmanna sinna áður en það hefur sig til flugs.

Play flugfélag
Auglýsing

Vegna áforma um stofnun nýs íslensks flug­fé­lags, Play, hefur Alþýðu­sam­band Íslands (ASÍ) sent frá sér til­kynn­ingu um að gerð verði krafa um að flug­fé­lagið gangi til kjara­samn­inga um kjör starfs­manna sinna áður en það hefur sig til flug­s. 

„ASÍ mun ekki láta það yfir íslenskt launa­fólk ganga að félags­leg und­ir­boð og lög­brot fyr­ir­tækja eins og Pri­mera Air verði end­ur­tekin eða látin átölu­laus af stjórn­völd­um,“ segir í til­kynn­ingu ASÍ.

Ógrynni af fólki ráðið á næst­unni

Nýtt ­ís­lenskt lág­far­gjalda­flug­fé­lag kynnti vöru­merkið sitt og fyr­ir­hug­aða starf­semi á kynn­ing­ar­fundi í Perlunni í morg­un. 

Unnið hefur verið að stofnun félags­­ins í nokkra mán­uði en lyk­il­­fólk í hópnum á bak við ­stofnun félags­­ins eru fyrr­ver­andi stjórn­­endur hjá WOW a­ir. Það var mótað undir vinnu­heit­in­u WA­B A­ir en mun heita Play.

Arnar Már Magn­ús­­son, nýr for­­stjóri flug­­­fé­lags­ins, vildi ekki svara því hvenær fyrsta flug­ Pla­y yrði en sagði á kynn­ing­unni að það myndi verða gefið út þegar sala miða hefst síðar í þessum mán­uði. Arnar Már sagði jafn­framt að félagið þyrfti að ráða inn „ógrynni“ af fólki á næst­unni.

Auglýsing

„Við erum íslenskt flug­­­fé­lag með höf­uð­­stöðvar á Íslandi og verðum með íslenska samn­inga við starfs­­fólk. Það eru allir vel­komnir til okk­­ar, Íslend­ingar og aðr­ir,“ sagði Arnar Már.

Félags­legt und­ir­boð ekki í boði

Í kjöl­farið sendi ASÍ frá­ til­kynn­ing­u þar sem tekið er fram að ASÍ geri kröfu um að fyr­ir­tæk­ið, líkt og aðrir atvinnu­rek­endur sem starfa hér á landi, gangi til kjara­samn­inga fyrir fyrsta flug. 

„ASÍ treystir því að hið nýja fyr­ir­tæki ætli sér ekki að keppa á íslenskum flug- og ferða­mark­aði á grund­velli félags­legra und­ir­boða. ASÍ mun ekki láta það yfir íslenskt launa­fólk ganga að félags­leg und­ir­boð og lög­brot fyr­ir­tækja eins og Pri­mera Air verði end­ur­tekin eða látin átölu­laus af stjórn­völd­um,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur.
„Vanda þarf til verka á þessu mikilvæga og viðkvæma horni“
Borgarstjóri segir að hvorki endanlegar né ásættanlegar tillögur séu komnar fram um uppbyggingu á Bræðraborgarstíg þar sem mannskæðasti eldsvoði í sögu Reykjavíkur varð í fyrrasumar. Vanda þurfi til verka og gera megi ráð fyrir því að vinnan taki tíma.
Kjarninn 23. október 2021
283 lítra af vatni þarf til framleiða eitt kíló af „græna gullinu“
Sprenging í eftirspurn eftir avókadó hefur orðið til þess að skógar hafa verið ruddir, ár og lækir mengaðir og mikilvægum vistkerfum stefnt í voða. Eiturlyfjahringir kúga fé út úr smábændum og nota viðskipti með ávöxtinn til peningaþvættis.
Kjarninn 23. október 2021
Míla hefur verið seld til franska fjárfesta. Útbreiðsla 5G og ljósleiðarauppbygging er meðal þess sem nýr eigandi leggur áherslu á.
Sala á Mílu skilar Símanum 46 milljörðum
Síminn hefur selt Mílu til eins stærsta sjóðsstýringarfyrirtækis Evrópu. Hagnaður af sölunni er 46 milljarðar króna. Kaupandinn, Ardian France SA, hefur boðið íslenskum lífeyrissjóðum að taka þátt í kaupunum og eignast allt að 20 prósenta hlut í Mílu.
Kjarninn 23. október 2021
Stefán Ólafsson
Gott lífeyriskerfi – en með tímabundinn vanda
Kjarninn 23. október 2021
Jónas Atli Gunnarsson
Er lóðaskortur virkilega flöskuhálsinn?
Kjarninn 23. október 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýjar Macbook Pro og Pixel 6 símar
Kjarninn 23. október 2021
Halyna Hutchins fæddist í Úkraínu, ólst upp á herstöð á norðurslóðum og nam kvikmyndatökustjórn í Los Angeles.
Halyna Hutchins – Mögnuð listakona sem var á hraðri uppleið
Hún var elskuleg, hlý, fyndin, heillandi á hraðri uppleið. Og dásamleg móðir. Með þessum hætti er kvikmyndatökustjórans Halyna Hutchins minnst. Hún varð fyrir skoti úr leikmunabyssu á tökustað kvikmyndarinnar Rust í gær.
Kjarninn 22. október 2021
Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent