Mosfellsbær heldur áfram að stækka

Íbúum Mosfellsbæjar hefur fjölgað gríðarlega á síðasta áratug sem og nýjum íbúðum. Bæjarstjórn Mosfellsbæjar býst við áframhaldandi fjölgun íbúa á næsta ári.

Mosfellsbær
Auglýsing

Mos­fells­bær er sjö­unda ­fjöl­mennasta sveit­ar­fé­lag lands­ins með tæp­lega 12.000 íbúa. Á síð­asta ára­tug hefur þar orðið mesta íbúa­fjölgun allra sveit­ar­fé­laga lands­ins að und­an­skildu Álfta­nesi. Sam­hliða mik­illi fjölgun Mos­fell­inga hefur íbúðum í sveit­ar­fé­lag­inu fjölgað mest af öllum sveit­ar­fé­lögum lands­ins á síð­ustu tíu árum. 

Reikna með að íbúum fjölgi um 5,9 pró­sent á næsta ári

Mos­fell­ingum hefur fjölgað um 3.600 manns frá árinu 2009 eða alls um 39 pró­sent. Þá hefur sveit­ar­fé­lagið vaxið sér­stak­lega hratt á síð­ustu tveimur árum og frá 1. des­em­ber í fyrra hefur íbúum Mos­fells­bæjar fjölgað um 5 pró­sent, sam­kvæmt tölum Þjóð­skrár. Til sam­an­burðar fjölg­aði íbúum Reykja­víkur um 1,7 pró­sent. 

Í for­sendum fjár­hags­á­ætl­unar sveit­ar­fé­lags­ins fyrir næsta ár kemur fram að bæj­ar­stjórn Mos­fells­bæjar miðar við að íbúum sveit­ar­fé­lags­ins fjölgi um 5,9 pró­sent á næsta ári. 

Auglýsing

„Það er okkur Mos­fell­ingum sem fyrr fagn­að­ar­efni að rekstur og starf­semi Mos­fells­bæjar er í miklum blóma og kraftur ein­kennir sam­fé­lagið okkar sem er í örum vexti. Íbúar eru nú um 12.000 og heldur áfram að fjölga á næsta ári. Við þurfum í sam­ein­ingu að treysta og við­halda þeim ein­kennum sem við vitum að eru einn af lyklum vel­gengni okkar sem sveit í borg þannig að vöxtur sveit­ar­fé­lags­ins hafi jákvæð áhrif á bæj­ar­brag­inn, þjón­ustu og þjón­ustu­stig,“ segir Har­aldur Sverr­is­son, bæj­ar­stjóri Mos­fells­bæj­ar.

Íbúða­upp­bygg­ing mest í Mos­fellsbæ

Sveit­ar­fé­lagið er land­mikið og spannar um 220 fer­kíló­metra. Bæj­ar­fé­lag­ið ­sam­anstendur af þétt­býl­iskjarna við Leir­vog auk víð­áttu­mik­illar sveit­ar, svo sem í Mos­fells­dal. 

Mynd: ÍbúðalánasjóðurSam­hliða gríð­ar­legri fjölgun íbúa hefur íbúða­upp­bygg­ing í sveit­ar­fé­lag­inu einnig verið hröð. Raunar hefur íbúða­upp­bygg­ing verið mest í Mos­fellsbæ af öllum sveit­ar­fé­lögum lands­ins síð­asta ára­tug, en ­skráðum íbúðum hefur fjölgað þar um 36 pró­sent frá árinu 2009. 

Alls hafa 1.191 íbúðir risið í Mos­fellsbæ á síð­ustu tíu árum, sam­kvæmt skýrslu Íbúða­lána­sjóðs. Þá eru alls 459 íbúðir í bygg­ingu í sveit­ar­fé­lag­in­u, ­sam­kvæmt nýjustu taln­ingu Sam­taka iðn­að­ar­ins í sept­em­ber síð­ast­liðn­um. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nýtt fjölmiðlafrumvarp komið fram – Endurgreiðsluhlutfall lækkað í 18 prósent
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur birt nýtt frumvarp um stuðning við einkarekna fjölmiðla. Endurgreiðsluhlutfall verður lækkað en frekar. Það átti upphaflega að vera 25 prósent en verður 18 prósent.
Kjarninn 6. desember 2019
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent