Mosfellsbær heldur áfram að stækka

Íbúum Mosfellsbæjar hefur fjölgað gríðarlega á síðasta áratug sem og nýjum íbúðum. Bæjarstjórn Mosfellsbæjar býst við áframhaldandi fjölgun íbúa á næsta ári.

Mosfellsbær
Auglýsing

Mos­fells­bær er sjö­unda ­fjöl­mennasta sveit­ar­fé­lag lands­ins með tæp­lega 12.000 íbúa. Á síð­asta ára­tug hefur þar orðið mesta íbúa­fjölgun allra sveit­ar­fé­laga lands­ins að und­an­skildu Álfta­nesi. Sam­hliða mik­illi fjölgun Mos­fell­inga hefur íbúðum í sveit­ar­fé­lag­inu fjölgað mest af öllum sveit­ar­fé­lögum lands­ins á síð­ustu tíu árum. 

Reikna með að íbúum fjölgi um 5,9 pró­sent á næsta ári

Mos­fell­ingum hefur fjölgað um 3.600 manns frá árinu 2009 eða alls um 39 pró­sent. Þá hefur sveit­ar­fé­lagið vaxið sér­stak­lega hratt á síð­ustu tveimur árum og frá 1. des­em­ber í fyrra hefur íbúum Mos­fells­bæjar fjölgað um 5 pró­sent, sam­kvæmt tölum Þjóð­skrár. Til sam­an­burðar fjölg­aði íbúum Reykja­víkur um 1,7 pró­sent. 

Í for­sendum fjár­hags­á­ætl­unar sveit­ar­fé­lags­ins fyrir næsta ár kemur fram að bæj­ar­stjórn Mos­fells­bæjar miðar við að íbúum sveit­ar­fé­lags­ins fjölgi um 5,9 pró­sent á næsta ári. 

Auglýsing

„Það er okkur Mos­fell­ingum sem fyrr fagn­að­ar­efni að rekstur og starf­semi Mos­fells­bæjar er í miklum blóma og kraftur ein­kennir sam­fé­lagið okkar sem er í örum vexti. Íbúar eru nú um 12.000 og heldur áfram að fjölga á næsta ári. Við þurfum í sam­ein­ingu að treysta og við­halda þeim ein­kennum sem við vitum að eru einn af lyklum vel­gengni okkar sem sveit í borg þannig að vöxtur sveit­ar­fé­lags­ins hafi jákvæð áhrif á bæj­ar­brag­inn, þjón­ustu og þjón­ustu­stig,“ segir Har­aldur Sverr­is­son, bæj­ar­stjóri Mos­fells­bæj­ar.

Íbúða­upp­bygg­ing mest í Mos­fellsbæ

Sveit­ar­fé­lagið er land­mikið og spannar um 220 fer­kíló­metra. Bæj­ar­fé­lag­ið ­sam­anstendur af þétt­býl­iskjarna við Leir­vog auk víð­áttu­mik­illar sveit­ar, svo sem í Mos­fells­dal. 

Mynd: ÍbúðalánasjóðurSam­hliða gríð­ar­legri fjölgun íbúa hefur íbúða­upp­bygg­ing í sveit­ar­fé­lag­inu einnig verið hröð. Raunar hefur íbúða­upp­bygg­ing verið mest í Mos­fellsbæ af öllum sveit­ar­fé­lögum lands­ins síð­asta ára­tug, en ­skráðum íbúðum hefur fjölgað þar um 36 pró­sent frá árinu 2009. 

Alls hafa 1.191 íbúðir risið í Mos­fellsbæ á síð­ustu tíu árum, sam­kvæmt skýrslu Íbúða­lána­sjóðs. Þá eru alls 459 íbúðir í bygg­ingu í sveit­ar­fé­lag­in­u, ­sam­kvæmt nýjustu taln­ingu Sam­taka iðn­að­ar­ins í sept­em­ber síð­ast­liðn­um. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent