Staða útvarpsstjóra RÚV auglýst laus til umsóknar

Umsækjendur hafa þangað til 2. desember að sækja um stöðu útvarpsstjóra, en Magnús Geir Þórðarson var nýverið skipaður þjóðleikhússtjóri.

Frá mótmælum fyrir utan RÚV fyrir nokkrum árum síðar, þegar til stóð að skera niður fjárframlög til fyrirtækisins.
Frá mótmælum fyrir utan RÚV fyrir nokkrum árum síðar, þegar til stóð að skera niður fjárframlög til fyrirtækisins.
Auglýsing

Starf útvarps­stjóra RÚV er aug­lýst laust til umsóknar í dag­blöðum í dag. Umsókn­ar­frestur er til 2. des­em­ber. Í aug­lýs­ing­unni segir að útvarps­stjóri hafi það hlut­verk að „fram­fylgja stefnu Rík­is­út­varps­ins og gæta hags­muna þess í hví­vetna. Leitað er að öfl­ugum og reyndum leið­toga til að stýra RÚV inn í nýja tíma miðl­un­ar.“

Hæfni­kröfur eru háskóla­menntun sem nýt­ist í starfi, en er ekki er til­tekið hvaða stigi háskóla­mennt­unar umsækj­andi þarf að vera búin að ljúka. Þá er gerð krafa um reynslu af stjórnun og rekstri, leið­toga­hæfi­leika og góða hæfni í mann­legum sam­skipt­um, skiln­ing og áhuga á nýjum miðlum og reynslu af stefnu­mót­un­ar­vinnu, nýsköpun og inn­leið­ingu stefnu. Við­kom­andi þarf auk þess að vera með þekk­ingu og reynslu af fjöl­miðl­um, menn­ingu og sam­fé­lags­mál­um, þarf að búa yfir góðri tungu­mála­kunn­áttu og góðri hæfni til að tjá sig í ræðu og rit­i. 

Auglýsing
Útvarpsstjóri er ábyrgur fyrir dag­legri stjórnun RÚV, stærsta fjöl­miðla­fyr­ir­tækis lands­ins, og ber ábyrgð á rekstri þess. Það er stjórn RÚV sem ræður hann.

Þann 1. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn var greint frá því að Magnús Geir Þórð­ar­son, sitj­andi útvarps­stjóri, hefði verið skip­aður þjóð­leik­hús­stjóri. Hann hafði þá setið í Efsta­leiti frá því snemma árs 2014 og stjórn RÚV hafði fyrr á þessu ári ákveðið að fram­lengja fimm ára ráðn­ing­ar­tíma­bil Magn­úsar Geirs um önnur fimm ár.

Útvarps­­­gjaldið hækkar um 2,5 pró­­­sent milli ára sam­­kvæmt fjár­­lög­unum og áætl­­­aðar tekjur Rík­­­is­út­­­varps­ins (RÚV) vegna þeirra aukast um 180 millj­­­ónir króna. Áætlað er að útvarps­­­gjaldið verði 4.770 millj­­­ónir króna á næsta ári. 

Mennta- og menn­ing­­­ar­­­mála­ráð­herra sagði í ágúst að í und­ir­­­bún­­­ingi væri að RÚV hverfi af aug­lýs­inga­­­mark­aði. Rík­­­is­mið­l­inum verði hins vegar bætt upp það tekju­tap en hann hefur haft yfir tvo millj­­­arða króna í slíkar tekjur á und­an­­­förnum árum. Ekki liggur fyrir hvernig sú breyt­ing verði útfærð.

Þjón­ust­u­­­­samn­ingur RÚV við mennta- og menn­ing­­­­ar­­­­mála­ráðu­­­­neyt­ið, sem skil­­­­greinir hlut­verk, skyldur og umfang RÚV, rennur út í lok þessa árs og við­ræður um end­ur­nýjun hans hafa staðið yfir und­an­farin miss­eri.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent