Staða útvarpsstjóra RÚV auglýst laus til umsóknar

Umsækjendur hafa þangað til 2. desember að sækja um stöðu útvarpsstjóra, en Magnús Geir Þórðarson var nýverið skipaður þjóðleikhússtjóri.

Frá mótmælum fyrir utan RÚV fyrir nokkrum árum síðar, þegar til stóð að skera niður fjárframlög til fyrirtækisins.
Frá mótmælum fyrir utan RÚV fyrir nokkrum árum síðar, þegar til stóð að skera niður fjárframlög til fyrirtækisins.
Auglýsing

Starf útvarps­stjóra RÚV er aug­lýst laust til umsóknar í dag­blöðum í dag. Umsókn­ar­frestur er til 2. des­em­ber. Í aug­lýs­ing­unni segir að útvarps­stjóri hafi það hlut­verk að „fram­fylgja stefnu Rík­is­út­varps­ins og gæta hags­muna þess í hví­vetna. Leitað er að öfl­ugum og reyndum leið­toga til að stýra RÚV inn í nýja tíma miðl­un­ar.“

Hæfni­kröfur eru háskóla­menntun sem nýt­ist í starfi, en er ekki er til­tekið hvaða stigi háskóla­mennt­unar umsækj­andi þarf að vera búin að ljúka. Þá er gerð krafa um reynslu af stjórnun og rekstri, leið­toga­hæfi­leika og góða hæfni í mann­legum sam­skipt­um, skiln­ing og áhuga á nýjum miðlum og reynslu af stefnu­mót­un­ar­vinnu, nýsköpun og inn­leið­ingu stefnu. Við­kom­andi þarf auk þess að vera með þekk­ingu og reynslu af fjöl­miðl­um, menn­ingu og sam­fé­lags­mál­um, þarf að búa yfir góðri tungu­mála­kunn­áttu og góðri hæfni til að tjá sig í ræðu og rit­i. 

Auglýsing
Útvarpsstjóri er ábyrgur fyrir dag­legri stjórnun RÚV, stærsta fjöl­miðla­fyr­ir­tækis lands­ins, og ber ábyrgð á rekstri þess. Það er stjórn RÚV sem ræður hann.

Þann 1. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn var greint frá því að Magnús Geir Þórð­ar­son, sitj­andi útvarps­stjóri, hefði verið skip­aður þjóð­leik­hús­stjóri. Hann hafði þá setið í Efsta­leiti frá því snemma árs 2014 og stjórn RÚV hafði fyrr á þessu ári ákveðið að fram­lengja fimm ára ráðn­ing­ar­tíma­bil Magn­úsar Geirs um önnur fimm ár.

Útvarps­­­gjaldið hækkar um 2,5 pró­­­sent milli ára sam­­kvæmt fjár­­lög­unum og áætl­­­aðar tekjur Rík­­­is­út­­­varps­ins (RÚV) vegna þeirra aukast um 180 millj­­­ónir króna. Áætlað er að útvarps­­­gjaldið verði 4.770 millj­­­ónir króna á næsta ári. 

Mennta- og menn­ing­­­ar­­­mála­ráð­herra sagði í ágúst að í und­ir­­­bún­­­ingi væri að RÚV hverfi af aug­lýs­inga­­­mark­aði. Rík­­­is­mið­l­inum verði hins vegar bætt upp það tekju­tap en hann hefur haft yfir tvo millj­­­arða króna í slíkar tekjur á und­an­­­förnum árum. Ekki liggur fyrir hvernig sú breyt­ing verði útfærð.

Þjón­ust­u­­­­samn­ingur RÚV við mennta- og menn­ing­­­­ar­­­­mála­ráðu­­­­neyt­ið, sem skil­­­­greinir hlut­verk, skyldur og umfang RÚV, rennur út í lok þessa árs og við­ræður um end­ur­nýjun hans hafa staðið yfir und­an­farin miss­eri.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fiskurinn úr sjónum skilar tæpum 20 milljörðum krónum meira
Frá byrjun október í fyrra og út september síðastliðinn jókst aflaverðmæti íslenskra sjávarútvegsfyrirtækja um 15,4 prósent miðað við sama tímabil árið áður. Virði þess afla sem fluttur var til útlanda til verkunar jókst um 40 prósent.
Kjarninn 8. desember 2019
Jólahryllingssögur
Ingi Þór Tryggvason hefur skrifað bókaseríu um jólahrylling. Fyrsta sagan fjallar um strák sem horfir á Grýlu taka kærustu sýna og ákveður fara á eftir tröllinu og reyna bjarga stelpunni. Hann safnar fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 8. desember 2019
Þórarinn Hjaltason.
Endurskoðuð áhrif Borgarlínu á umferð
Kjarninn 8. desember 2019
Stefnir í áframhaldandi samdrátt fjórflokksins
Fylgi fjórflokksins, bakbeinsins í íslenskum stjórnmálum, hefur dregist hratt saman á skömmum tíma. Fylgið hefur minnkað umtalsvert í síðustu þremur kosningum og kannanir sýna að sú þróun virðist ekki á undanhaldi. Þvert á móti.
Kjarninn 8. desember 2019
Sjávarútvegsfyrirtæki áttu 709 milljarða um síðustu áramót
Frá hruni hefur hagur allra sjávarútvegsfyrirtækja landsins batnað um hátt í 500 milljarða króna. Eigið fé þeirra hefur tífaldast frá árinu 2010 og það jókst um 28,8 milljarða króna í fyrra. Veiðigjöld hafa hins vegar lækkað.
Kjarninn 8. desember 2019
Færeyingar og fréttin sem ekki mátti segja
Færeyingar eru milli steins og sleggju vegna fyrirhugaðs samnings við kínverska fjarskiptafyrirtækið Huawei um nýtt 5G háhraðanet. Bandaríkjamenn þrýsta á Færeyinga að semja ekki við Huawei og óttast að kínversk stjórnvöld nýti sér Huawei til njósna.
Kjarninn 8. desember 2019
Nýtt merki þjóðkirkjunnar sem var komið fyrir á nýjum húsakynnum Biskupsstofu að Katrínatúni 4 síðastliðinn miðvikudag.
Um 132 þúsund landsmenn standa utan þjóðkirkjunnar
Þeim landsmönnum sem skráðir eru í þjóðkirkjuna hefur fækkað umtalsvert síðastliðinn áratug. Auk þess hefur henni ekki tekist að ná inn þeim tæplega 44 þúsund nýju Íslendingum sem hafa anna hvort fæðst eða flutt hafa til landsins á tímabilinu.
Kjarninn 7. desember 2019
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum afhendir sendiherra Íslands þar í landi yfirlýsingu sína.
Vilja að Samherji skili peningunum til namibísku þjóðarinnar
Samfélag Namibíumanna í Bandaríkjunum gera verulega athugasemd við ummæli Bjarna Benediktssonar um hver ástæðan fyrir Samherjamálinu sé. Þau vilja að Ísland biðji Namibíu afsökunar og að Samherji skili peningum til namibísku þjóðarinnar.
Kjarninn 7. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent