Björgólfur úr stjórn Sjóvá „vegna anna“

Björgólfur Jóhannsson hefur ákveðið að víkja tímabundið úr stjórn Sjóvá. Hann var stjórnarformaður félagsins. Björgólfur tók nýverið við forstjórastöðunni hjá Samherja.

bjorgolfur_johannsson_h.jpg
Auglýsing

Björgólfur Jóhanns­son, sem verið hefur stjórn­ar­for­maður Sjó­vá, til­kynnti á stjórn­ar­fundi í dag um þá ákvörðun sína að víkja tíma­bundið úr stjórn Sjóvá „vegna anna“. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands. 

Þar segir enn fremur að Hildur Árna­dótt­ir, stjórn­ar­mað­ur, muni taka við stjórn­ar­for­mennsku í stað Björg­ólfs. Þá mun Erna Gísla­dótt­ir, vara­maður í stjórn Sjó­vá, taka sæti í stjórn félags­ins. 

Björgólfur var kjör­inn í stjórn Sjó­vár í mars síð­ast­liðnum og tók þá sam­stundis við hlut­verki stjórn­ar­for­manns. 

Björgólfur tók tíma­bundið við sem for­­stjóri Sam­herja í lok síð­ustu viku af Þor­­steini Má Bald­vins­­syn­i. 

Auglýsing
Þor­steinn Már steig tíma­bundið til hliðar á fimmtu­dag í sam­komu­lagi við stjórn fyr­ir­tæk­is­ins vegna ­yf­­­ir­stand­andi innri rann­­­sóknar á ætl­­­uðum brotum dótt­­­ur­­­fé­lags í Namib­­­íu. Í yfir­­­lýs­ingu frá Sam­herja sagði að ráð­­­stöf­unin gildi þar til að nið­­­ur­­­stöður þeirrar rann­­­sóknar Sam­herja á eigin ætl­­­uðum brotum liggja fyr­­­ir. Rann­­­sókn­in, sem er í höndum alþjóð­­­legu lög­­­­­manns­­­stof­unnar Wik­­borg Rein, mun heyra beint undir stjórn félags­­­ins.

Umfjöll­unin á þriðju­dag í síð­ustu viku, sem unnin var í sam­­­­­starfi KveiksStund­­­­­ar­innar, Al Jazeera og Wik­i­­leaks  sýndi fram á að hópur sem inn­­­­i­hélt meðal ann­­­­­ars sjá­v­­­­­­ar­út­­­­­­­­­vegs- og dóms­­­­­mála­ráð­herra Namib­­­­­íu, hefði fengið 1,4 millj­­­­arð króna hið minnsta greiddan frá Sam­herja á und­an­­­­­förnum árum. Auk þess hafi ráð­herra í Angóla fengið greiðsl­­­­­ur. Namibísku ráð­herr­­­­arnir hafa báðir sagt af sér emb­ætt­i.  

Í umfjöll­un­inni kom einnig fram að rök­studdur grunur sé um stór­­­­­fellda skatta­snið­­­­­göngu Sam­herja við að koma ágóð­­­­­anum af þeim við­­­­­skiptum sem fyr­ir­tækið stund­aði þar undan og til skatta­­­­­skjóla. Þá liggur fyrir að norski bank­inn DNB, sem er að hluta til í eigu norska rík­­­­­is­ins, stöðv­­­­­aði við­­­­­skipti við félög tengd Sam­herja á Kýpur og Mar­s­hall-eyjum vegna þess að reglur um varnir gegn pen­inga­þvætti voru ekki upp­­­­­­­­­fyllt. 

Þau mál eru til skoð­unar hjá bank­­anum sjálf­um, norsku efna­hags­brota­­­­­deild­inni og deildar emb­ættis hér­­­­­aðs­sak­­­­­sókn­­­­­ara þar í land­i, sam­­­­­kvæmt Stund­inni.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendum ríkisborgurum sem ákveða að búa á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega hratt á undanförnum árum.
Fjórði hver íbúi á Suðurnesjum útlendingur
Tveir af hverjum þremur erlendum ríkisborgurum sem búa á Íslandi búa á höfuðborgarsvæðinu. Þrír af hverjum fjórum þeirra búa annað hvort þar eða á Suðurnesjunum. Það sveitarfélag sem er með lægst hlutfall útlendinga er einungis með einn útlending á skrá.
Kjarninn 21. janúar 2020
Reynt að múta lögreglumanni í Namibíu
Spillingarlögreglan hefur handtekið mann, sem reyndi að hindra framgang réttvísinnar við rannsókn á Samherjaskjölunum.
Kjarninn 21. janúar 2020
Friðrik Rafnsson
Lestur er leikfimi hugans
Kjarninn 21. janúar 2020
„Lúalegt bragð“ að ala á samviskubiti foreldra
Kvenréttindafélag Íslands hefur sent borgarráði opið bréf vegna fyrirhugaðrar styttingar opnunartíma leikskóla í Reykjavíkurborg.
Kjarninn 21. janúar 2020
Þorgerður spyr Katrínu um hverjar skaðabótakröfur stórútgerðarinnar séu
Búið er að leggja fram skriflega fyrirspurn til forsætisráðherra um hversu háa upphæð stórútgerðir eru að krefja íslenska ríkið vegna úthlutunar á makrílkvóta. Kjarninn óskaði fyrst eftir þeim upplýsingum í fyrrasumar en ríkið vill ekki afhenda þær.
Kjarninn 21. janúar 2020
Rúmur hálfur milljarður í utanlandsferðir þingmanna og forseta þingsins á tíu árum
Rúmar 60 milljónir fóru í utanlandsferðir embættis forseta Alþingis og þingmanna árið 2018. Kostnaðurinn var minnstur árið 2009 – rétt eftir hrun.
Kjarninn 21. janúar 2020
Ólafur Örn Nielsen ráðinn aðstoðarforstjóri Opinna kerfa
Nýir fjárfestar komu að Opnum kerfum í fyrra og hana nú ráðið bæði nýjan forstjóra og aðstoðarforstjóra.
Kjarninn 21. janúar 2020
Auður ríkustu konu Afríku byggður á arðráni fátækrar þjóðar
Frá Angóla og víða um Afríku, Evrópu og Mið-Austurlönd, liggur flókið net fjárfestinga í bönkum, olíu, sementi, fjarskiptum, fjölmiðlum og demöntum. Ríkasta kona Afríku segist hafa byggt þetta ævintýralega viðskiptaveldi sitt upp á eigin verðleikum.
Kjarninn 21. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent