Björgólfur úr stjórn Sjóvá „vegna anna“

Björgólfur Jóhannsson hefur ákveðið að víkja tímabundið úr stjórn Sjóvá. Hann var stjórnarformaður félagsins. Björgólfur tók nýverið við forstjórastöðunni hjá Samherja.

bjorgolfur_johannsson_h.jpg
Auglýsing

Björgólfur Jóhanns­son, sem verið hefur stjórn­ar­for­maður Sjó­vá, til­kynnti á stjórn­ar­fundi í dag um þá ákvörðun sína að víkja tíma­bundið úr stjórn Sjóvá „vegna anna“. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands. 

Þar segir enn fremur að Hildur Árna­dótt­ir, stjórn­ar­mað­ur, muni taka við stjórn­ar­for­mennsku í stað Björg­ólfs. Þá mun Erna Gísla­dótt­ir, vara­maður í stjórn Sjó­vá, taka sæti í stjórn félags­ins. 

Björgólfur var kjör­inn í stjórn Sjó­vár í mars síð­ast­liðnum og tók þá sam­stundis við hlut­verki stjórn­ar­for­manns. 

Björgólfur tók tíma­bundið við sem for­­stjóri Sam­herja í lok síð­ustu viku af Þor­­steini Má Bald­vins­­syn­i. 

Auglýsing
Þor­steinn Már steig tíma­bundið til hliðar á fimmtu­dag í sam­komu­lagi við stjórn fyr­ir­tæk­is­ins vegna ­yf­­­ir­stand­andi innri rann­­­sóknar á ætl­­­uðum brotum dótt­­­ur­­­fé­lags í Namib­­­íu. Í yfir­­­lýs­ingu frá Sam­herja sagði að ráð­­­stöf­unin gildi þar til að nið­­­ur­­­stöður þeirrar rann­­­sóknar Sam­herja á eigin ætl­­­uðum brotum liggja fyr­­­ir. Rann­­­sókn­in, sem er í höndum alþjóð­­­legu lög­­­­­manns­­­stof­unnar Wik­­borg Rein, mun heyra beint undir stjórn félags­­­ins.

Umfjöll­unin á þriðju­dag í síð­ustu viku, sem unnin var í sam­­­­­starfi KveiksStund­­­­­ar­innar, Al Jazeera og Wik­i­­leaks  sýndi fram á að hópur sem inn­­­­i­hélt meðal ann­­­­­ars sjá­v­­­­­­ar­út­­­­­­­­­vegs- og dóms­­­­­mála­ráð­herra Namib­­­­­íu, hefði fengið 1,4 millj­­­­arð króna hið minnsta greiddan frá Sam­herja á und­an­­­­­förnum árum. Auk þess hafi ráð­herra í Angóla fengið greiðsl­­­­­ur. Namibísku ráð­herr­­­­arnir hafa báðir sagt af sér emb­ætt­i.  

Í umfjöll­un­inni kom einnig fram að rök­studdur grunur sé um stór­­­­­fellda skatta­snið­­­­­göngu Sam­herja við að koma ágóð­­­­­anum af þeim við­­­­­skiptum sem fyr­ir­tækið stund­aði þar undan og til skatta­­­­­skjóla. Þá liggur fyrir að norski bank­inn DNB, sem er að hluta til í eigu norska rík­­­­­is­ins, stöðv­­­­­aði við­­­­­skipti við félög tengd Sam­herja á Kýpur og Mar­s­hall-eyjum vegna þess að reglur um varnir gegn pen­inga­þvætti voru ekki upp­­­­­­­­­fyllt. 

Þau mál eru til skoð­unar hjá bank­­anum sjálf­um, norsku efna­hags­brota­­­­­deild­inni og deildar emb­ættis hér­­­­­aðs­sak­­­­­sókn­­­­­ara þar í land­i, sam­­­­­kvæmt Stund­inni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kórónuveirufaraldurinn leiddi af sér gríðarlega aukningu á atvinnuleysi.
Um ellefu þúsund manns hafa verið atvinnulaus í hálft ár eða lengur
26.437 manns eru atvinnulaus að öllu leyti eða hluta. Langtímaatvinnuleysi hefur stóraukist og þeir sem hafa verið án atvinnu í eitt ár eða lengur eru nú 156 prósent fleiri en fyrir ári.
Kjarninn 17. janúar 2021
Kjartan Sveinn Guðmundsson
Nýtt ár, ný hugmyndafræði: kynning á veisluhyggju
Kjarninn 17. janúar 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra.
„Þverpólitísk sátt“ um fjölmiðlafrumvarp í kortunum eftir að Stöð 2 boðaði læstar fréttir
Eftir að Sýn boðaði að fréttum Stöðvar 2 yrði læst virðist hreyfing að komast á frumvarp um styrki til einkarekinna fjölmiðla. Mennta- og menningarmálaráðherra telur að „þverpólitísk sátt“ sé að nást um styrkjakerfi, sem sjálfstæðismenn hafa lagst gegn.
Kjarninn 17. janúar 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Miðflokksins.
Óttast að „tveggja flokka kerfi“ myndist ef flokkar útiloki samstarf við aðra
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson og Logi Einarsson eru sammála um að kjósendur eigi að hafa skýra sýn á hverskonar ríkisstjórnir flokkar vilji mynda eftir kosningar. Sigmundur vill þó ekki útiloka samvinnu með neinum og kallar Samfylkingu „útilokunarflokk.“
Kjarninn 17. janúar 2021
Frá dómssalnum á miðvikudaginn
Réttað yfir 355 manns í gömlu símaveri
Nokkuð óvenjuleg réttarhöld hófust á Ítalíu síðastliðinn miðvikudag, en í þeim er stór hluti 'Ndrangheta-mafíunnar, valdamestu glæpasamtaka landsins. Sökum mikils fjölda ákærðra og nýrra sóttvarnarreglna þurfti að sérútbúa dómssal í gömlu símaveri.
Kjarninn 17. janúar 2021
Söngflokkurinn Boney M naut mikilla vinsælda víða um heim undir lok áttunda áratugarins.
Boney M og stolnu lögin
Þegar sönghópurinn Boney M sló í gegn seint á áttunda áratug síðustu aldar með lögunum „Brown Girl in the Ring“ og „Rivers of Babylon“ grunaði engan að í kjölfarið fylgdu málaferli sem stæðu í áratugi.
Kjarninn 17. janúar 2021
Armin Laschet er nýr leiðtogi flokks Kristilegra demókrata, sem hefur tögl og haldir í þýskum stjórnmálum. Kannski tekur hann við af Merkel sem kanslari í haust.
Stormasöm vika í evrópskum stjórnmálum
Mögulegt áframhald „Merkelisma“ í Þýskalandi, barnabótaskandall hjá „teflon Mark“ í Hollandi og stjórnarkreppa af völdum smáflokks á Ítalíu er á meðal þess sem var efst á baugi í evrópskum stjórnmálum í vikunni.
Kjarninn 16. janúar 2021
Birgir Birgisson
Að finna upp hjólið
Kjarninn 16. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent