Björgólfur úr stjórn Sjóvá „vegna anna“

Björgólfur Jóhannsson hefur ákveðið að víkja tímabundið úr stjórn Sjóvá. Hann var stjórnarformaður félagsins. Björgólfur tók nýverið við forstjórastöðunni hjá Samherja.

bjorgolfur_johannsson_h.jpg
Auglýsing

Björgólfur Jóhanns­son, sem verið hefur stjórn­ar­for­maður Sjó­vá, til­kynnti á stjórn­ar­fundi í dag um þá ákvörðun sína að víkja tíma­bundið úr stjórn Sjóvá „vegna anna“. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands. 

Þar segir enn fremur að Hildur Árna­dótt­ir, stjórn­ar­mað­ur, muni taka við stjórn­ar­for­mennsku í stað Björg­ólfs. Þá mun Erna Gísla­dótt­ir, vara­maður í stjórn Sjó­vá, taka sæti í stjórn félags­ins. 

Björgólfur var kjör­inn í stjórn Sjó­vár í mars síð­ast­liðnum og tók þá sam­stundis við hlut­verki stjórn­ar­for­manns. 

Björgólfur tók tíma­bundið við sem for­­stjóri Sam­herja í lok síð­ustu viku af Þor­­steini Má Bald­vins­­syn­i. 

Auglýsing
Þor­steinn Már steig tíma­bundið til hliðar á fimmtu­dag í sam­komu­lagi við stjórn fyr­ir­tæk­is­ins vegna ­yf­­­ir­stand­andi innri rann­­­sóknar á ætl­­­uðum brotum dótt­­­ur­­­fé­lags í Namib­­­íu. Í yfir­­­lýs­ingu frá Sam­herja sagði að ráð­­­stöf­unin gildi þar til að nið­­­ur­­­stöður þeirrar rann­­­sóknar Sam­herja á eigin ætl­­­uðum brotum liggja fyr­­­ir. Rann­­­sókn­in, sem er í höndum alþjóð­­­legu lög­­­­­manns­­­stof­unnar Wik­­borg Rein, mun heyra beint undir stjórn félags­­­ins.

Umfjöll­unin á þriðju­dag í síð­ustu viku, sem unnin var í sam­­­­­starfi KveiksStund­­­­­ar­innar, Al Jazeera og Wik­i­­leaks  sýndi fram á að hópur sem inn­­­­i­hélt meðal ann­­­­­ars sjá­v­­­­­­ar­út­­­­­­­­­vegs- og dóms­­­­­mála­ráð­herra Namib­­­­­íu, hefði fengið 1,4 millj­­­­arð króna hið minnsta greiddan frá Sam­herja á und­an­­­­­förnum árum. Auk þess hafi ráð­herra í Angóla fengið greiðsl­­­­­ur. Namibísku ráð­herr­­­­arnir hafa báðir sagt af sér emb­ætt­i.  

Í umfjöll­un­inni kom einnig fram að rök­studdur grunur sé um stór­­­­­fellda skatta­snið­­­­­göngu Sam­herja við að koma ágóð­­­­­anum af þeim við­­­­­skiptum sem fyr­ir­tækið stund­aði þar undan og til skatta­­­­­skjóla. Þá liggur fyrir að norski bank­inn DNB, sem er að hluta til í eigu norska rík­­­­­is­ins, stöðv­­­­­aði við­­­­­skipti við félög tengd Sam­herja á Kýpur og Mar­s­hall-eyjum vegna þess að reglur um varnir gegn pen­inga­þvætti voru ekki upp­­­­­­­­­fyllt. 

Þau mál eru til skoð­unar hjá bank­­anum sjálf­um, norsku efna­hags­brota­­­­­deild­inni og deildar emb­ættis hér­­­­­aðs­sak­­­­­sókn­­­­­ara þar í land­i, sam­­­­­kvæmt Stund­inni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent