Kara Connect lýkur 160 milljóna króna fjármögnun

Nýsköpunarsjóður atvinnulífsins kemur nú inn sem nýr fjárfestir og eignast 10% hlut í félaginu. Allir fyrrum fjárfestar taka einnig þátt og auk þess bætast við nýir sænskir fjárfestar, félögin Poleved Industrial Performance AB og Skogsliden Finance AB.

Hilmar Geir Eiðsson, tæknistjóri og meðstofnandi Köru Connect, Huld Magnúsdóttur, framkvæmdastjóri Nýsköpunarsjóðs atvinnulífsins, og Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir, framkvæmdastjóri og stofnandi Kara Connect.
Hilmar Geir Eiðsson, tæknistjóri og meðstofnandi Köru Connect, Huld Magnúsdóttur, framkvæmdastjóri Nýsköpunarsjóðs atvinnulífsins, og Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir, framkvæmdastjóri og stofnandi Kara Connect.
Auglýsing

Kara Conn­ect ehf. hefur lokið 160 millj­óna króna fjár­mögnun með aðkomu Nýsköp­un­ar­sjóðs atvinnu­lífs­ins og tveggja sænskra einka­fjár­festa. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Kara Conn­ect er staf­ræn vinnu­stöð sem gerir sér­fræð­ingum í heil­brigð­is,- vel­ferð­ar- og mennta­geir­anum kleift að veita skjól­stæð­ingum þjón­ustu og straum­línu­laga rekstur sinn.

Í til­kynn­ing­unni segir að um sé að ræða aðra fjár­mögnun félags­ins. Fyrir ári síðan hafi Crowberry Capi­tal fjár­fest í Kara Conn­ect sem hafi gert teym­inu kleift að ein­beita sér að þróun hug­bún­að­ar­ins með örygg­is­mál að leið­ar­ljósi. „Kara er eini íslenski hug­bún­að­ur­inn fyrir sér­fræð­inga sem er sam­þykktur af Land­lækn­is­emb­ætt­inu þegar litið er til gagna­vist­unar og fjar­funda­sam­skipta við skjól­stæð­inga.“

Auglýsing

Ný­sköp­un­ar­sjóður atvinnu­lífs­ins kemur nú inn sem nýr fjár­festir og eign­ast 10 pró­sent hlut í félag­inu. Allir fyrrum fjár­festar taka einnig þátt og auk þess bæt­ast við nýir sænskir fjár­fest­ar, félögin Poleved Industrial Per­for­mance AB og Skogsliden Fin­ance AB.

700 sér­fræð­ingar nýta sér Köru

Þor­björg Helga Vig­fús­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri og stofn­andi Kara Conn­ect, segir við til­efnið að fjár­mögnun með aðkomu þess­ara sterku fjár­festa skipti miklu máli fyrir félagið og gefi frá­bæru teymi tæki­færi til að stækka, sér­stak­lega í sölu- og mark­aðs­mál­um, sam­hliða vexti í Dan­mörku. „Ís­lenski mark­að­ur­inn hefur tekið hratt við sér og mörg spenn­andi og fram­sýn verk­efni grund­völluð á kerfi Köru verða brátt sýni­leg.“

Í til­kynn­ing­unni kemur enn fremur fram að hátt í 700 sér­fræð­ingar nýti sér Köru fyrir bak­vinnslu, greiðslur og örygg­is­mál, og sam­tímis stór­auki Kara aðgengi skjól­stæð­inga að sér­þekk­ingu þeirra. Sér­fræð­ingar nýti Köru til að skrá og byggja yfir­lit um hefð­bundna fundi, fjar­fundi og spjall­fundi. Tug­þús­undir fjar­funda hafi farið fram nú þegar og hafi heild­ar­fjöldi not­enda meira en tvö­fald­ast frá ára­mótum og telur nú yfir 4.300.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent