Saknar þess að utanríkisráðherra hafi ekki haft samband við stjórnvöld í Namibíu

Þingmaður Vinstri grænna segir það vera gríðarlega mikilvægt að Íslendingar standi við skuldbindingar sínar og auki hlutfall af þjóðarframleiðslu til þróunarsamvinnu og tryggi að þeir fjármunir renni í áhrifamikla þróunarsamvinnu.

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Auglýsing

„Svo verð ég að játa að ég sakna þess að utanríkisráðherra hafi ekki haft samband við stjórnvöld í Namibíu til að árétta okkar skuldbindingar í eftirfylgni með þróunarsamvinnuverkefnum okkar þar sem lauk 2010, en líka samband við Malaví, Úganda, Afganistan og Palestínu. Til að engum dyljist að Ísland vilji halda áfram að sinna af einurð faglegri og kraftmikilli þróunarsamvinnu sem hefur gott orð á sér og hefur haft gríðarleg áhrif á líf venjulegs fólks og möguleika þess til að byggja sér og sínum góða framtíð.“

Catherine Gotani HaraÞetta segir Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, í stöðuuppfærslu á Facebook í dag.

Þingmaðurinn hitti Catherine Gotani Hara, fyrsta kvenforseta þingsins í Malaví, síðastliðinn fimmtudag en hún heimsótti Alþingi ásamt föruneyti, skoðaði Alþingishúsið og átti fund með Steingrími J. Sigfússyni, forseta Alþingis, og hitti síðan utanríkismálanefnd að máli.

Í færslu sinni á Facebook segir Rósa Björk að Hara hafi lýst á fundi þeirra styrkleikum og veikleikum samfélagsins í Malaví af mikilli þekkingu og yfirsýn og hvernig þróunarsamvinnuverkefni Íslands þar í landi hafi breytt lífi fólks til hins betra.

Auglýsing

Mikilvægt að Íslendingar standi við skuldbindingar sínar

„Samstarfslönd Íslands í þróunarsamvinnu eru Malaví og Úganda og áherslulönd Íslands í þróunarsamvinnu eru Afganistan, Mósambík og Palestína. Síðan erum við í svokölluðu svæðasamstarfi í Austur-Afríku í fiskimálum og málefnum hafsins og í Vestur-Afríku að endurnýjanlegri orku með áherslu á jarðhita,“ skrifar Rósa Björk.

Hún segir það vera gríðarlega mikilvægt að Íslendingar standi við skuldbindingar sínar og auki hlutfall af þjóðarframleiðslu til þróunarsamvinnu og tryggi að þeir fjármunir renni í áhrifamikla þróunarsamvinnu en ekki í verkefni hér heima sem eigi að fá peninga annars staðar.

Það var frábært að hitta Gotani Hara, fyrsta kvenforseta þingsins í Malaví. Gotani lýsti á fundi okkar, styrkleikum og...

Posted by Rósa Björk Brynjólfsdóttir on Tuesday, November 26, 2019

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flókið að fást við fólk sem lætur sannleikann ekki þvælast fyrir sér
Kerfið brást Helgu Björgu harðlega eftir að hún upplifði stöðugt áreiti borgarfulltrúa Miðflokksins í um tvö ár án þess að geta borið hönd fyrir höfuð sér. Málið hefur haft margvíslegar alvarlegar afleiðingar á andlega og líkamlega heilsu hennar.
Kjarninn 18. júní 2021
Horft frá Nauthólsvík yfir á Kársnes og að Hamraborg, þar sem Kópavogsbær stefnir á uppbyggingu þéttrar byggðar meðfram væntum borgarlínuleiðum.
Telur kjörnum fulltrúum skylt að rýna í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu
Bæjarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins í Kópavogi vill rýna betur í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu, sem lagðar hafa verið fram að undanförnu, svo vilji sveitarstjórna sé skýr í málinu. Einnig viðrar hún sérstakar áhyggjur af rekstrarkostnaði.
Kjarninn 18. júní 2021
N1 er vinsælasti viðkomustaður þeirra sem hafa notað nýju ferðagjöf stjórnvalda.
Bensínstöðvar, baðlón og skyndibitastaðir vinsælust hjá notendum nýrrar ferðagjafar
Yfir 10 þúsund manns hafa nýtt nýja ferðagjöf stjórnvalda og um 50 milljónir króna verið greiddar út. Kunnugleg nöfn raða sér í efstu sæti þeirra fyrirtækja sem tekið hafa við mestu en baðlónið Sky Lagoon kemur nýtt inn á lista og tyllir sér í annað sæti.
Kjarninn 17. júní 2021
Guðjón Sigurðsson
Alþjóðlegur MND dagur 20. júní 2021
Kjarninn 17. júní 2021
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri.
Fyrrverandi seðlabankastjóri fékk fálkaorðuna
Forseti Íslands sæmdi fjórtán manns fálkaorðunni á Bessastöðum í dag.
Kjarninn 17. júní 2021
Gunnar Smári Egilsson, formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokksins.
Vilja endurvekja sjálfstæðisbaráttuna
„Eins og fyrri kynslóðum tókst að umbreyta íslensku samfélagi með sjálfstæðisbaráttu almennings þá mun okkur takast það einnig. Þeim tókst það og okkur mun líka takast það.“ Sósíalistaflokkurinn sendi frá sér tilkynningu í tilefni af 17. júní.
Kjarninn 17. júní 2021
Ólafur Ólafsson
Mannréttindadómstóll Evrópu vísar kæru Ólafs Ólafssonar frá
MDE hafnaði í morgun með afgerandi hætti að Rannsóknarnefnd Alþingis hefði brotið gegn rétti Ólafs Ólafssonar til réttlátar málsmeðferðar.
Kjarninn 17. júní 2021
Dánartíðni var hærri í öllum öðrum EES-löndum, ef miðað er við sögulegt meðaltal.
Umframdánartíðnin minnst á Íslandi
Minnsti munur var á mánaðarlegri dánartíðni og sögulegu meðaltali hennar hér á landi af löndum EES.
Kjarninn 17. júní 2021
Meira úr sama flokkiInnlent