Saknar þess að utanríkisráðherra hafi ekki haft samband við stjórnvöld í Namibíu

Þingmaður Vinstri grænna segir það vera gríðarlega mikilvægt að Íslendingar standi við skuldbindingar sínar og auki hlutfall af þjóðarframleiðslu til þróunarsamvinnu og tryggi að þeir fjármunir renni í áhrifamikla þróunarsamvinnu.

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Auglýsing

„Svo verð ég að játa að ég sakna þess að utan­rík­is­ráð­herra hafi ekki haft sam­band við stjórn­völd í Namibíu til að árétta okkar skuld­bind­ingar í eft­ir­fylgni með þró­un­ar­sam­vinnu­verk­efnum okkar þar sem lauk 2010, en líka sam­band við Mala­ví, Úganda, Afganistan og Palest­ínu. Til að engum dylj­ist að Ísland vilji halda áfram að sinna af ein­urð fag­legri og kraft­mik­illi þró­un­ar­sam­vinnu sem hefur gott orð á sér og hefur haft gríð­ar­leg áhrif á líf venju­legs fólks og mögu­leika þess til að byggja sér og sínum góða fram­tíð.“

Catherine Gotani HaraÞetta segir Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna, í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag.

Þing­mað­ur­inn hitt­i Catherine ­Got­ani Hara, fyrsta kven­for­seta þings­ins í Mala­ví, síð­ast­lið­inn fimmtu­dag en hún heim­sótti Alþingi ásamt föru­neyti, skoð­aði Alþing­is­húsið og átti fund með Stein­grími J. Sig­fús­syni, for­seta Alþing­is, og hitti síðan utan­rík­is­mála­nefnd að máli.

Í færslu sinni á Face­book segir Rósa Björk að Hara hafi lýst á fundi þeirra styrk­leikum og veik­leikum sam­fé­lags­ins í Malaví af mik­illi þekk­ingu og yfir­sýn og hvernig þró­un­ar­sam­vinnu­verk­efni Íslands þar í landi hafi breytt lífi fólks til hins betra.

Auglýsing

Mik­il­vægt að Íslend­ingar standi við skuld­bind­ingar sínar

„Sam­starfs­lönd Íslands í þró­un­ar­sam­vinnu eru Malaví og Úganda og áherslu­lönd Íslands í þró­un­ar­sam­vinnu eru Afganistan, Mósam­bík og Palest­ína. Síðan erum við í svoköll­uðu svæða­sam­starfi í Aust­ur-Afr­íku í fiski­málum og mál­efnum hafs­ins og í Vest­ur­-Afr­íku að end­ur­nýj­an­legri orku með áherslu á jarð­hita,“ skrifar Rósa Björk.

Hún segir það vera gríð­ar­lega mik­il­vægt að Íslend­ingar standi við skuld­bind­ingar sínar og auki hlut­fall af þjóð­ar­fram­leiðslu til þró­un­ar­sam­vinnu og tryggi að þeir fjár­munir renni í áhrifa­mikla þró­un­ar­sam­vinnu en ekki í verk­efni hér heima sem eigi að fá pen­inga ann­ars stað­ar.

Það var frá­bært að hitta Got­ani Hara, fyrsta kven­for­seta þings­ins í Malaví. Got­ani lýsti á fundi okk­ar, styrk­leikum og...

Posted by Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir on Tues­day, Novem­ber 26, 2019


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent