Saknar þess að utanríkisráðherra hafi ekki haft samband við stjórnvöld í Namibíu

Þingmaður Vinstri grænna segir það vera gríðarlega mikilvægt að Íslendingar standi við skuldbindingar sínar og auki hlutfall af þjóðarframleiðslu til þróunarsamvinnu og tryggi að þeir fjármunir renni í áhrifamikla þróunarsamvinnu.

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Auglýsing

„Svo verð ég að játa að ég sakna þess að utan­rík­is­ráð­herra hafi ekki haft sam­band við stjórn­völd í Namibíu til að árétta okkar skuld­bind­ingar í eft­ir­fylgni með þró­un­ar­sam­vinnu­verk­efnum okkar þar sem lauk 2010, en líka sam­band við Mala­ví, Úganda, Afganistan og Palest­ínu. Til að engum dylj­ist að Ísland vilji halda áfram að sinna af ein­urð fag­legri og kraft­mik­illi þró­un­ar­sam­vinnu sem hefur gott orð á sér og hefur haft gríð­ar­leg áhrif á líf venju­legs fólks og mögu­leika þess til að byggja sér og sínum góða fram­tíð.“

Catherine Gotani HaraÞetta segir Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna, í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag.

Þing­mað­ur­inn hitt­i Catherine ­Got­ani Hara, fyrsta kven­for­seta þings­ins í Mala­ví, síð­ast­lið­inn fimmtu­dag en hún heim­sótti Alþingi ásamt föru­neyti, skoð­aði Alþing­is­húsið og átti fund með Stein­grími J. Sig­fús­syni, for­seta Alþing­is, og hitti síðan utan­rík­is­mála­nefnd að máli.

Í færslu sinni á Face­book segir Rósa Björk að Hara hafi lýst á fundi þeirra styrk­leikum og veik­leikum sam­fé­lags­ins í Malaví af mik­illi þekk­ingu og yfir­sýn og hvernig þró­un­ar­sam­vinnu­verk­efni Íslands þar í landi hafi breytt lífi fólks til hins betra.

Auglýsing

Mik­il­vægt að Íslend­ingar standi við skuld­bind­ingar sínar

„Sam­starfs­lönd Íslands í þró­un­ar­sam­vinnu eru Malaví og Úganda og áherslu­lönd Íslands í þró­un­ar­sam­vinnu eru Afganistan, Mósam­bík og Palest­ína. Síðan erum við í svoköll­uðu svæða­sam­starfi í Aust­ur-Afr­íku í fiski­málum og mál­efnum hafs­ins og í Vest­ur­-Afr­íku að end­ur­nýj­an­legri orku með áherslu á jarð­hita,“ skrifar Rósa Björk.

Hún segir það vera gríð­ar­lega mik­il­vægt að Íslend­ingar standi við skuld­bind­ingar sínar og auki hlut­fall af þjóð­ar­fram­leiðslu til þró­un­ar­sam­vinnu og tryggi að þeir fjár­munir renni í áhrifa­mikla þró­un­ar­sam­vinnu en ekki í verk­efni hér heima sem eigi að fá pen­inga ann­ars stað­ar.

Það var frá­bært að hitta Got­ani Hara, fyrsta kven­for­seta þings­ins í Malaví. Got­ani lýsti á fundi okk­ar, styrk­leikum og...

Posted by Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir on Tues­day, Novem­ber 26, 2019


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Árni Stefán Árnason
Dýravernd – hallærisleg vanþekking lögmanns – talað gegn stjórnarskrá
Kjarninn 28. október 2020
Frá mótmælum á Austurvelli í fyrra.
Meirihluti vill tillögur Stjórnlagaráðs til grundvallar nýrri stjórnarskrá
Meirihluti er hlynntur því að tillögur Stjórnlagaráðs verði lagðar til grundvallar nýrri stjórnarskrá, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Maskínu. Um það bil 2/3 kjósenda VG segjast hlynnt því, en minnihluti kjósenda hinna ríkisstjórnarflokkanna.
Kjarninn 28. október 2020
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Sjónvarpstekjur Símans hafa aukist um nær allan hagnað félagsins á árinu 2020
Færri ferðamenn skila minni tekjum af reikiþjónustu. Tekjur vegna sjónvarpsþjónustu hafa hins vegar vaxið um 14 prósent milli ára og starfsmönnum fækkað um 50 frá áramótum. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýju uppgjöri Símans.
Kjarninn 28. október 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni segir kökumyndband Öryrkjabandalagsins vera misheppnað
Fjármála- og efnahagsráðherra segir það rangt að öryrkjar fái sífellt minni sneið af efnahagskökunni sem íslenskt samfélag baki. ÖBÍ segir ríkisstjórnina hafa ákveðið að auka fátækt sinna skjólstæðinga.
Kjarninn 28. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Útlit fyrir að sóttvarnalæknir leggi til hertar aðgerðir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir er ekki ánægður með stöðu faraldursins og ætlar að skila minnisblaði með tillögum að breyttum sóttvarnaraðgerðum til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra fljótlega.
Kjarninn 28. október 2020
Alls segjast um 40 prósent kjósenda að þeir myndu kjósa stjórnarflokkanna þrjá.
Samfylking stækkar, Sjálfstæðisflokkur tapar og Vinstri græn ekki verið minni frá 2016
Fylgi Vinstri grænna heldur áfram að dala og mælist nú tæplega helmingur af því sem flokkurinn fékk í síðustu kosningum. Flokkur forsætisráðherra yrði minnsti flokkurinn á þingi ef kosið yrði í dag.
Kjarninn 28. október 2020
Neytendastofa er með aðsetur í Borgartúni.
Unnið að því að leggja niður Neytendastofu
Stjórnvöld sjá fyrir sér að hugsanlega verði hægt að færa öll verkefni frá Neytendastofu á næsta ári og leggja stofnunina niður, með mögulegum sparnaði fyrir ríkissjóð. Stofnunin tók til starfa árið 2005 og fær tæpar 240 milljónir úr ríkissjóði í ár.
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent