„Forðumst ofneyslu!“

Svartur föstudagur er á morgun og þykir formanni Neytendasamtakanna ástæða til að vara sérstaklega við gylliboðum og hvetur hann fólk til að vera vakandi og láta ekki plata sig.

Breki Karlsson, formaður Neytendasamtakanna.
Breki Karlsson, formaður Neytendasamtakanna.
Auglýsing

For­maður Neyt­enda­sam­tak­anna, Breki Karls­son, segir í stöðu­upp­færslu á Face­book að á örfáum árum hafi svo­kall­aður svartur föstu­dagur verið trommaður upp sem einn helsti kaup­gleði­leikur árs­ins með allskyns gylli­boðum eins og verslun „sé að fara úr móð.“ „Með­fram hvetja mis­gæfu­leg lána­fyr­ir­tæki fólk til skuld­setn­ing­ar, til að kaupa hluti sem okkur vantar ekki, fyrir pen­inga sem við eigum ekki. Verum vak­andi og látum ekki plata okkur til að kaupa óþarfa,“ skrifar Breki. Hann endar mál sitt á því að hvetja fólk til að forð­ast ofneyslu.  

AuglýsingSvartur föstu­dag­ur, sem á ensku nefn­ist Black Fri­day, er fjórði föstu­dag­ur­inn í nóv­em­ber á ári hverju. Víða um heim er dag­ur­inn tal­inn marka upp­haf jóla­versl­un­ar­tím­ans. Margar versl­anir bjóða upp á afslátt og lengja opn­un­ar­tíma sinn þann dag.Í Banda­ríkj­unum er svartur föstu­dagur tekju­hæstur dagur árs­ins í mörgum versl­unum en í mörgum lönd­um, þar á meðal Kana­da, Bret­landi, Þýska­landi, á Íslandi og víð­ar, hefur hefðin verið tekið upp. 

Á örfáum árum hefur svartur föstu­dagur verið trommaður upp sem einn helsti kaup­gleði­leikur árs­ins með allskyns...

Posted by Breki Karls­son on Thurs­day, Novem­ber 28, 2019


Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Íslenskt fyrirtæki á CES og FBI vill bakdyr að iPhone
Kjarninn 22. janúar 2020
Kallað eftir því að ÁTVR aðgreini tekjur af tóbaki og áfengi
Fyrirspurn liggur fyrir á Alþingi þar sem farið er fram á að ÁTVR sundurliði tekjur af tóbaks- og áfengissölu. ÁTVR hefur ekki viljað gera það hingað til. Í ársreikningi má þó sjá að allt bendir til þess að tóbakssala sé að niðurgreiða áfengissölu.
Kjarninn 22. janúar 2020
Mótmæli hælisleitenda þann 13. mars á síðasta ári.
Umsóknir um alþjóðlega vernd hlutfallslega flestar á Íslandi miðað við hin Norðurlöndin
Alls bárust 867 umsóknir um alþjóðlega vernd til Útlendingastofnunar á síðasta ári. Umsækjendur voru af 71 þjóðerni.
Kjarninn 22. janúar 2020
Hremmingarnar halda áfram hjá Boeing
Boeing, stærsta útflutningsfyrirtæki Bandaríkjanna, á í miklum vandræðum þessi misserin, og reynir nú að styrkja fjárhagsstöðu sína með lánum frá bandarískum bönkum og endurskipulagningu í rekstri.
Kjarninn 22. janúar 2020
Komin inn á hættulega braut ef bóndi getur ekki verið landbúnaðarráðherra
Kristján Þór Júlíusson telur sig ekki vanhæfan til að koma að undirbúningi eða framlagningu frumvarpa um makrílkvóta þótt Samherji eigi þar undir mikla fjárhagslega hagsmuni. Sama gildi um kvótaþak. Það sé alltaf Alþingi sem á endanum setji lög.
Kjarninn 22. janúar 2020
Kristján Þór segist engra hagsmuna hafa að gæta gagnvart Samherja
Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að einu tengsl sín við Samherja í dag sé vinátta hans við Þorstein Má Baldvinsson, sem steig tímabundið úr stóli forstjóra Samherja í síðasta mánuði.
Kjarninn 22. janúar 2020
Ketill Sigurjónsson
Er íslenskt raforkuverð hátt eða lágt?
Kjarninn 22. janúar 2020
Bogi Níls Bogason er forstjóri Icelandair.
Icelandair mun ekki geta notað Max-vélarnar í sumar
737 Max-vélar Boeing fara ekki í loftið í sumar. Icelandair reiknar því ekki lengur með þeim í flug félagsins á háannatíma. Félagið býst samt sem áður við því að flytja að minnsta kosti jafn marga farþega og í fyrra til landsins.
Kjarninn 22. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent