„Það mætti rukka okkur borgarfulltrúa fyrir matinn, við höfum efni á því“

Borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins spyr hvers vegna ekki sé verið að bjóða einhverjum á lágum launum, sem sinnir mikilvægu starfi í borginni, í mat.

Sanna Magdalena Mörtudóttir, borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins.
Sanna Magdalena Mörtudóttir, borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins.
Auglýsing

Sanna Magda­lena Mörtu­dótt­ir, borg­ar­full­trúi Sós­í­alista­flokks­ins, segir í stöðu­upp­færslu á Face­book í morgun að henni finn­ist að rukka mætti borg­ar­full­trúa fyrir mat­inn sem boðið er upp á á borg­ar­stjórn­ar­fund­um, þau hefðu efni á því. Hún spyr enn fremur af hverju ekki sé frekar verið að bjóða ein­hverjum á lágum laun­um, sem sinnir mik­il­vægu starfi í borg­inni, í mat.

Ástæðan fyrir skrifum hennar eru fréttir þess efnis að kostn­aður við þá 20 fundi sem borg­ar­stjórn hefur haldið frá júlí á síð­asta ári til júní á þessu ári nemi rúmum 17 millj­ónum eða 850 þús­und krónum á hvern fund. Þetta kemur fram í svari fjár­mála- og áhættu­stýr­inga­sviðs við fyr­ir­spurn Pawels Bar­toszek, for­seta borg­ar­stjórn­ar, sem kynnt var á fundi for­sætis­nefndar fyrir helgi en RÚV greindi frá þessu í morgun.

„Byrja fyrr, ljúka fundi fyrr, þá minnka líkur á því að við borðum kvöld­mat á staðnum en fundir borg­ar­stjórnar byrja klukkan 14:00 (í und­an­tekn­ing­ar­til­fellum byrja þeir fyrr, t.d. þegar við erum að afgreiða eitt­hvað stórt sem þarf tvær umræður í borg­ar­stjórn) og við fundum langt fram eft­ir,“ skrifar Sanna.

Auglýsing

Byrja fyrr, ljúka fundi fyrr, þá minnka líkur á því að við borðum kvöld­mat á staðnum en fundir borg­ar­stjórnar byrj­a...

Posted by Sanna Magda­lena Mörtu­dóttir on Tues­day, Decem­ber 3, 2019

15 þús­und á hvern borg­ar­full­trúa

Í frétt RÚV kemur fram að inni í þess­ari upp­hæð sé matur frá Múla­kaffi upp á 5,8 millj­ónir eða 295 þús­und á hvern fund og svo aðrar veit­ingar upp á 1,3 millj­ón­ir. Á hverjum fundi borg­ar­stjórnar sé því borðað og drukkið fyrir 360 þús­und krónur eða rúmar 15 þús­und krónur á hvern borg­ar­full­trúa.

„Í svari skrif­stofu­stjóra borg­ar­stjórnar kemur fram að kostn­að­ur­inn við hvern fund borg­ar­stjórnar sé um það bil 850 þús­und krón­ur. Greitt sé fyrir veit­ingar handa borg­ar­stjórn, útsend­ingar á vef Reykja­vík­ur­borgar og fyrir yfir­vinnu hús­varða í Ráð­hús­inu frá klukkan sex um kvöld­ið.

Fjár­mála- og áhættu­stýr­inga­svið segir að þrír hús­verðir séu í yfir­vinnu frá klukkan 18 á meðan húsið sé opið. „Ef borg­ar­stjórn­ar­fundir stæðu skemur en til klukkan 18 myndi spar­ast mat­ar­kostn­að­ur, útsend­inga­kostn­aður og yfir­vinna hús­varða.“ Ekki hafi verið greitt sér­stak­lega fyrir yfir­vinnu ann­arra starfs­manna á skrif­stofu borg­ar­stjórnar vegna funda borg­ar­stjórnar en að jafn­aði séu tveir til þrír starfs­menn á sér­stakri funda­vakt eftir að dag­vinnu­tíma lýk­ur,“ segir í frétt­inni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent