Fyrrverandi þingmenn standa að söfnun fyrir nauðstadda í Namibíu

Fjórir fyrrverandi þingmenn hafa efnt til söfnunar fyrir nauðstadda í Namibíu í samstarfi við Rauða krossinn.

Hjálmar Árnason, Unnur Brá Konráðsdóttir, Ögmundur Jónasson og Össur Skarphéðinsson.
Hjálmar Árnason, Unnur Brá Konráðsdóttir, Ögmundur Jónasson og Össur Skarphéðinsson.
Auglýsing

Boðað hefur verið til blaða­manna­fundar í Þjóð­minja­safn­inu í dag vegna söfn­unar fyrir nauð­stadda í Namib­íu. Ætl­unin er að safna fé sem nýtt verði til að efla land­búnað og auka aðgengi að vatni, auk pen­inga- og mat­ar­gjafa til þeirra sem verst hafa orðið úti í þurrk­unum í Namib­íu. 

Fyrir söfn­un­inni standa Hjálmar Árna­son, fyrr­ver­andi þing­maður Fram­sókn­ar, Unnur Brá Kon­ráðs­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Ögmundur Jón­as­son, fyrr­ver­andi þing­maður VG, Össur Skarp­héð­ins­son, fyrr­ver­andi þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, og Krist­ján Hjálm­ars­son, við­skipta- og almanna­tengsla­stjóri hjá H:N Mark­aðs­sam­skipt­um, í sam­starfi við Rauða kross­inn á Íslandi.

Í frétta­til­kynn­ingu frá hópnum segir að Alþjóða Rauði kross­inn muni á næstu dögum birta ákall til þjóða heims­ins og lands­fé­laga sinna um að bregð­ast skjótt við og bjarga manns­líf­um. Í Namibíu er áætlað að um 290.000 manns þurfi á aðstoð að halda.

Auglýsing

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni fannst fyrr­ver­andi þing­mönn­unum það vera skylda sín að svara þessu brýna kalli Rauða kross­ins með mynd­ar­legri söfn­un. Þau höfðu því sam­band við Rauða kross­inn á Íslandi um sam­starf fyrir þessa söfn­un. 

„Ís­land hefur um ára­bil staðið fyrir glæsi­legri þró­un­ar­að­stoð til Namibíu undir for­ystu Þró­un­ar- og sam­vinnu­stofn­un­ar. Nú ber svo við að neyð­ar­kall berst frá Namib­íu. Þús­undir þjást í sunn­an­verðri Afr­íku vegna mik­illa þurrka með til­heyr­andi skorti á fæðu og vatni. Ef ekk­ert er að gert munu þús­undir deyja,“ segir í til­kynn­ing­unni og bent er á að ef hver Íslend­ingur leggi til 300 krónur þá sé hægt að safna 100 millj­ónum á svip stundu sem myndi renna beint til þurf­andi í Namib­íu. 

„Við skorum á íslenska þjóð að bregð­ast vel við þessu ákalli frá vinum okkar í Namib­íu. Hægt er að leggja söfn­un­inni lið með því að senda SMS eða leggja inn á reikn­ing Rauða kross­ins. Við skorum líka á fyr­ir­tæki, ­fé­laga­hópa og stofn­anir að leggja sitt að mörk­um. Manns­líf eru í húfi,“ segir að lokum í til­kynn­ing­unni en blaða­manna­fundur um ­söfn­un­ina ­fer, líkt og áður seg­ir, fram í Þjóð­minja­safn­inu í dag, 12. des­em­ber, klukkan 15.00.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kanna hvaða áhrif COVID-19 faraldurinn hafði á matarvenjur Íslendinga
Til þess að skilja betur breytingar á neysluvenjum og viðhorfi til matar á meðan neyðarstig almannavarna var í gildi þá stendur Matís nú fyrir könnun um matarvenjur Íslendinga á meðan COVID-19 faraldurinn stóð sem hæst.
Kjarninn 8. júlí 2020
Tamson Hatuikulipi og Bernhard Esau grímuklæddir í réttarsal í Windhoek í vikunni ásamt lögmanni sínum.
Yfir 200 milljónir frá Samherjafélagi til tengdasonar sjávarútvegsráðherra Namibíu
Rannsakandi hjá namibísku spillingarlögreglunni segir að háar óútskýrðar greiðslur hafi farið frá Esju Fishing til tengdasonar fyrrverandi sjávarútvegsráðherra landsins. Umræddir tengdafeðgar reyna þessa dagana að losna úr gæsluvarðhaldi.
Kjarninn 8. júlí 2020
Öll sem létust í brunanum voru pólskir ríkisborgarar
Borin hafa verið kennsl á þá einstaklinga sem létust í brunanum á Bræðraborgarstíg.
Kjarninn 8. júlí 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Atli og Elías
Kjarninn 8. júlí 2020
Skjöl sem komu til þinglýsingar í gær hjá Sýslumanninum á höfuðborgarsvæðinu ættu að vera tilbúin 28. júlí næstkomandi.
Þriggja vikna bið eftir þinglýsingu
Mikil ásókn í endurfjármögnun og ný íbúðalán hjá bönkunum hefur skapað tímabundið álag. Afgreiðslutími lánanna litast af því en einnig getur þinglýsing tekið nokkrar vikur.
Kjarninn 8. júlí 2020
Flugfreyjur og flugþjónar fella nýjan kjarasamning
Félagsmenn Flugfreyjufélags Íslands hafa fellt nýjan kjarasamning milli félagsins og SA vegna Icelandair. Niðurstaðan var afgerandi. „Mikil vonbrigði,“ segir forstjóri flugfélagsins.
Kjarninn 8. júlí 2020
Ef veiran getur borist í lofti þarf mögulega að hvetja til þess að  nota andlitsgrímur á mannmörgum stöðum og í lokuðum rýmum.
WHO viðurkennir hættu á smiti í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hefur brugðist við opnu bréfi yfir 200 vísindamanna sem kalla eftir endurskoðun leiðbeininga WHO um að nýja kórónuveiran geti borist í lofti og smitast manna á milli.
Kjarninn 8. júlí 2020
Sjö sóttu um tvö embætti dómara við Landsrétt
Þann 19. júní 2020 auglýsti dómsmálaráðuneytið laus til umsóknar tvö embætti dómara við Landsrétt.
Kjarninn 8. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent