Arctic Adventures og Into the Glacier sameinast

Ferðaþjónustufyrirtækin Arctic Adventures og Into the Glacier hafa sameinast og stefna á skráningu á hlutabréfamarkað innan tveggja ára. Samanlögð velta fyrirtækjanna tveggja á árinu 2019 er um 7 milljarðar króna.

Jökull. Mynd: Into the Glacier
Auglýsing

Arctic Adventures hf. og fram­taks­sjóð­ur­inn Icelandic Tourism Fund I (IT­F) hafa gengið frá sam­komu­lagi um sam­ein­ingu Arctic Adventures og Into the Glacier ehf. Í kjöl­farið verður til stór­fyr­ir­tæki með yfir 400 starfs­menn sem sinnir ferða­tengdri afþr­ey­ingu í öllum lands­hlut­um. Þá er stefnt að því að skrá sam­ein­aða félagið á hluta­bréfa­markað innan tveggja ára. Frá þessu er greint í frétta­til­kynn­ingu frá fyr­ir­tækj­un­um.

Kaupir hlut í fjórum afþrey­ing­ar­fyr­ir­tækjum

Sam­an­lögð velta Into the Glacier og Artic Adventures á árinu 2019 er um 7 millj­arðar króna. Into the Glacier er ferða­þjón­ustu­fyr­ir­tæki sem býður upp á ferðir inn í ísgöngin í Langjökli sem eru stærstu mann­gerðu ísgöng í heimi. Hátt í 60 þús­und manns hafa heim­sótt ísgöngin á árinu.

Artic Adventures er eitt stærsta ferða­þjón­ustu­fyr­ir­tækið á Íslandi þegar kemur að afþrey­ing­ar­tengdri ferða­þjón­ust­u. Á árinu 2019 voru við­skipta­vinir fyr­ir­tæk­is­ins um 250 þús­und. 

Auglýsing

Sam­hliða sam­ein­ing­unni kaupir Arctic Adventures hluti ITF í fjórum afþrey­ing­ar­fyr­ir­tækjum í ferða­þjón­ustu: Óbyggða­setri Íslands í Fljóts­dal, Rauf­ar­hóli ehf., Skútu­sigl­ingum ehf. á Ísa­firði og Welcome Enterta­in­ment ehf. 

Í til­kynn­ing­unni segir að kaup­verðið greið­ist með hlutum í Arctic Adventures hf., sem þýði að ITF verður eftir við­skiptin stór hlut­hafi í sam­ein­aða félag­inu. Jafn­framt kemur fram í til­kynn­ing­unni að félögin fjögur verði áfram rekin sjálf­stætt en í nán­u ­sam­starfi við Arct­ic A­dventures. 

Stefna á hluta­bréfa­markað innan tveggja ára 

Iceland­ic Tourism Fund er fram­taks­sjóður rek­inn af Lands­bréf­um, stofn­aður að frum­kvæði Icelandair Group árið 2013. ­Mark­miðið með stofnun sjóðs­ins var að fjár­festa í upp­bygg­ingu afþrey­ing­ar­tengdrar ferða­þjón­ustu á Íslandi.

Helgi Júl­í­us­son, fram­kvæmda­stjóri ITF segir að sam­ein­ingin sé fagn­að­ar­efni fyrir íslenska ferða­þjón­ustu: „Við getum nýtt krafta félag­anna enn bet­ur, náum fram umtals­verðri hag­ræð­ingu og aukum slag­kraft­inn til muna þegar kemur að sölu og mark­aðs­setn­ingu. Arctic Adventures hefur mjög sterka stöðu á mark­aði fyrir afþrey­ing­ar­tengda ferða­þjón­ustu. Sú staða styrk­ist enn frekar í kjöl­far þess­ara við­skipta og getur fyr­ir­tækið nú boðið upp á fyrsta flokks afþr­ey­ingu í öllum lands­hlut­u­m.“

Styrmir Þór Braga­son, for­stjóri Arctic Adventures, segir sam­keppn­is­staða fyr­ir­tæk­is­ins styrk­ist í kjöl­far sam­ein­ing­ar­inn­ar. „Það skiptir mjög miklu að geta boðið ferða­fólki fjöl­breytta afþr­ey­ingu. Við sjáum enn frek­ari tæki­færi til vaxtar á næstu miss­erum og stefnum ótrauð að skrán­ingu á hluta­bréfa­markað innan tveggja ára.“ segir Styrmir Þór. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Áfengi spilar afar stjórt hlutverk í danskri unglingamenningu.
Danskir menntaskólar endurhugsi drykkjumenninguna
Danska heilbrigðisstofnunin hefur sent menntaskólum landsins bréf þar sem óskað er eftir því að hætt verði að gera áfengi hátt undir höfði á viðburðum á vegum skólanna.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Vilja gera óperuna aðgengilega fyrir Íslendinga
Kammeróperan ætlar að flytja meistarverkið Così fan tutte eftir Mozart íslensku á óperukvöldverði í Iðnó. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina fund.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Korn frá Úkraínu loks á leið til Afríku á barmi hungursneyðar
Flutningaskip á vegum Sameinuðu þjóðanna er á leið til Afríku með fullan farm af korni frá Úkraínu. Um er að ræða fyrstu kornflutninga frá Úkraínu til Afríku síðan Rússland réðst inn í Úkraínu.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Vindmyllurnar sem yrðu notaðar í vindorkuverið í Hvalfirði yrðu um 250 metrar á hæð. Þær yrðu á fjalli sem er 647 metrar á hæð og því sjást mjög víða að.
Vindorkuverið hefði „veruleg áhrif á ásýnd“ Hvalfjarðar og nágrennis
Hvalfjörður er þekktur fyrir fjölbreytt og fallegt landslag. Stofnanir segja „mjög vandasamt“ að skipuleggja svo stórt inngrip sem vindorkuver er á slíku svæði og að það yrði „mikil áskorun“ að ná sátt um byggingu þess.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Mikið var látið með HBO Max þegar streymisþjónustan var kynnt til leiks vorið 2020 og hún auglýst gríðarlega.
Bylting á HBO Max veldur því að veitan kemur seinna til Íslands og efnisframboð minnkar
Bið Íslendinga eftir HBO Max mun lengjast um rúm tvö ár. Ástæðan er sameining móðurfélags HBO við fjölmiðlarisann Discovery. Ný stjórn er í brúnni og allt virðist vera gert til að spara pening.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Kristjanía er eins konar undraland í miðri Kaupmannahöfn.
Kristjaníubúar fá tilboð
Danska ríkið hefur gert íbúum Kristjaníu tilboð sem felur í sér umtalsverðar breytingar frá núverandi skipulagi. Íbúum „fríríkisins“ myndi fjölga talsvert ef breytingarnar ganga eftir. Samningaviðræður milli íbúanna og ríkisins standa yfir.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Fjármálaeftirlit Seðlabanka Íslands birti samkomulag um sátt við FX Iceland í liðinni viku.
Fékk 2,7 milljóna króna sekt fyrir margháttuð og alvarleg brot á peningaþvættislögum
Annmarkar voru á flestum þáttum starfsemi gjaldeyrisskiptamiðstöðvar sem hóf starfsemi snemma árs 2020. Fyrirtækið stundaði meðal annars áfram viðskipti við aðila eftir að peningaþvættiseftirlitið hafði sent tilkynningu um grunsamleg viðskipti þeirra.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Um er að ræða enn eitt skrefið í margþættri rannsókn á tilraunum Trump til þess að halda völdum.
Geymdi háleynileg gögn heima hjá sér
Meðal þess sem alríkislögreglan lagði hald á í húsleit á heimili Donalds Trump voru háleynileg gögn sem ekki má opna nema undir öryggisgæslu innan ríkisstofnana Bandaríkjanna.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent