Valitor fækkar starfsfólki um nærri 60 manns

Vegna endurskipulagningar í félaginu fækkar starfsfólki um nálægt 60 – úr nærri 390 starfsmönnum í um 330.

Valitor
Auglýsing

Í fram­haldi af sam­þykkt stjórn­ar­fundar Valitor þann 30. des­em­ber síð­ast­lið­inn hefur verið haf­ist handa við end­ur­skipu­lagn­ingu á félag­inu til að styrkja kjarna­starf­semi þess og snúa við tap­rekstri. Breyt­ing­arnar valda því að starfs­fólki Valitor fækkar á öllum starfs­stöðvum fyr­ir­tæk­is­ins. Ráð­gert er að með þeim aðgerðum sem nú er ráð­ist í fækki starfs­fólki um nálægt 60 manns. Jafn­framt er gripið til almennra hag­ræð­ing­ar­að­gerða til að treysta rekst­ur­inn.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu.

„Með þeim aðgerðum sem nú er ráð­ist í fækkar starfs­fólki félags­ins um nálægt 60, úr nærri 390 starfs­mönnum í um 330. Þar með eru taldar stöður sem hafa losnað hjá félag­inu og ekki er ráðið í að nýju. Breyt­ing­arnar taka til allra starfs­stöðva fyr­ir­tæk­is­ins. Alls er um að ræða 9 upp­sagnir á Íslandi og hafa þær þegar tekið gildi. Aðrar manna­breyt­ingar varða starfs­stöðvar Valitor í Dan­mörku og Bret­landi. Á ofan­verðu síð­asta ári var starfs­fólki Valitor fækkað um nærri 30 manns. Þannig nemur fækkun síð­ustu 6 mán­uð­ina næstum 90 starfs­mönn­um. Sam­hliða mann­afla­breyt­ingum er hag­rætt víða á öðrum sviðum starf­sem­inn­ar, m.a. er verið að end­ur­semja við birgja, draga saman í hús­næði og fækka vörum í þró­un. Valitor er í sölu­ferli þar sem fyr­ir­hugað er að selja félagið í heild eða að hluta,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Viðar Þor­kels­son, for­stjóri Valitor, segir við til­efnið að mark­miðið sé skýrt, þau ætli að snúa við tap­rekstri og tryggja félag­inu sterkan rekstr­ar­grund­völl til fram­tíð­ar. „Það er aldrei góður tími til að segja upp starfs­fólki og sjá á bak hæfum sam­starfs­mönn­um. Hins vegar leggjum við áherslu á að hefja nýtt ár með gjör­breyttum rekstr­ar­for­send­um. Með þessum aðgerðum ætlum við okkur að fara úr tapi yfir í rekstr­ar­hagnað fyrir afskriftir og fjár­magnsliði (e. EBIT­DA). Við erum að styrkja og þétta rekstur og kjarna­þjón­ustu félags­ins á okkar mörk­uðum og þar lítum við ekki síst til mik­il­vægis heima­mark­aðs­ins þar sem við stöndum traustum fót­um. Eftir rót­tækar og erf­iðar breyt­ingar horfum við bjart­ari augum fram á veg og munum sækja fram á ný. Þar vil ég sér­stak­lega benda á sókn­ar­færi varð­andi sam­vinnu við öflug erlend fjár­tækni­fyr­ir­tæki á borð við Stripe, Klarna og Pay­ment­sense þar sem samstarfs­líkan okkar hefur sannað gildi sitt,“ segir hann.

Þá segir í til­kynn­ing­unni að með fram­an­greindum skipu­lags­breyt­ingum muni draga úr fjár­fest­ing­ar­þörf og rekstr­ar­kostn­aði sem aftur hafi jákvæð áhrif á afkomu félags­ins. Valitor verði eftir sem áður fjár­hags­lega sterkt, alþjóð­legt greiðslu­lausn­a­fyr­ir­tæki sem bjóði fjöl­breytta þjón­ustu á sviði færslu­hirð­ing­ar, greiðslu­gátta og útgáfu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent