Valitor fækkar starfsfólki um nærri 60 manns

Vegna endurskipulagningar í félaginu fækkar starfsfólki um nálægt 60 – úr nærri 390 starfsmönnum í um 330.

Valitor
Auglýsing

Í fram­haldi af sam­þykkt stjórn­ar­fundar Valitor þann 30. des­em­ber síð­ast­lið­inn hefur verið haf­ist handa við end­ur­skipu­lagn­ingu á félag­inu til að styrkja kjarna­starf­semi þess og snúa við tap­rekstri. Breyt­ing­arnar valda því að starfs­fólki Valitor fækkar á öllum starfs­stöðvum fyr­ir­tæk­is­ins. Ráð­gert er að með þeim aðgerðum sem nú er ráð­ist í fækki starfs­fólki um nálægt 60 manns. Jafn­framt er gripið til almennra hag­ræð­ing­ar­að­gerða til að treysta rekst­ur­inn.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu.

„Með þeim aðgerðum sem nú er ráð­ist í fækkar starfs­fólki félags­ins um nálægt 60, úr nærri 390 starfs­mönnum í um 330. Þar með eru taldar stöður sem hafa losnað hjá félag­inu og ekki er ráðið í að nýju. Breyt­ing­arnar taka til allra starfs­stöðva fyr­ir­tæk­is­ins. Alls er um að ræða 9 upp­sagnir á Íslandi og hafa þær þegar tekið gildi. Aðrar manna­breyt­ingar varða starfs­stöðvar Valitor í Dan­mörku og Bret­landi. Á ofan­verðu síð­asta ári var starfs­fólki Valitor fækkað um nærri 30 manns. Þannig nemur fækkun síð­ustu 6 mán­uð­ina næstum 90 starfs­mönn­um. Sam­hliða mann­afla­breyt­ingum er hag­rætt víða á öðrum sviðum starf­sem­inn­ar, m.a. er verið að end­ur­semja við birgja, draga saman í hús­næði og fækka vörum í þró­un. Valitor er í sölu­ferli þar sem fyr­ir­hugað er að selja félagið í heild eða að hluta,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Viðar Þor­kels­son, for­stjóri Valitor, segir við til­efnið að mark­miðið sé skýrt, þau ætli að snúa við tap­rekstri og tryggja félag­inu sterkan rekstr­ar­grund­völl til fram­tíð­ar. „Það er aldrei góður tími til að segja upp starfs­fólki og sjá á bak hæfum sam­starfs­mönn­um. Hins vegar leggjum við áherslu á að hefja nýtt ár með gjör­breyttum rekstr­ar­for­send­um. Með þessum aðgerðum ætlum við okkur að fara úr tapi yfir í rekstr­ar­hagnað fyrir afskriftir og fjár­magnsliði (e. EBIT­DA). Við erum að styrkja og þétta rekstur og kjarna­þjón­ustu félags­ins á okkar mörk­uðum og þar lítum við ekki síst til mik­il­vægis heima­mark­aðs­ins þar sem við stöndum traustum fót­um. Eftir rót­tækar og erf­iðar breyt­ingar horfum við bjart­ari augum fram á veg og munum sækja fram á ný. Þar vil ég sér­stak­lega benda á sókn­ar­færi varð­andi sam­vinnu við öflug erlend fjár­tækni­fyr­ir­tæki á borð við Stripe, Klarna og Pay­ment­sense þar sem samstarfs­líkan okkar hefur sannað gildi sitt,“ segir hann.

Þá segir í til­kynn­ing­unni að með fram­an­greindum skipu­lags­breyt­ingum muni draga úr fjár­fest­ing­ar­þörf og rekstr­ar­kostn­aði sem aftur hafi jákvæð áhrif á afkomu félags­ins. Valitor verði eftir sem áður fjár­hags­lega sterkt, alþjóð­legt greiðslu­lausn­a­fyr­ir­tæki sem bjóði fjöl­breytta þjón­ustu á sviði færslu­hirð­ing­ar, greiðslu­gátta og útgáfu.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Mútugreiðslur Airbus leiða til mörg hundruð milljarða sektar
Stærsti flugvélaframleiðandi heims hefur samið sig frá sakamálarannsókn vegna mútugreiðslna.
Kjarninn 29. janúar 2020
Ragnheiður sat hjá þegar útvarpsstjóri var ráðinn
Ragnheiður Ríkharðsdóttir á sæti í stjórn RÚV en sat hjá í ráðningaferlinu vegna tengsla við fólk sem sóttist eftir starfinu.
Kjarninn 28. janúar 2020
Guðmundur Halldór Björnsson
Samruni eða fjandsamleg yfirtaka – Hvað á sameinað félag að heita?
Kjarninn 28. janúar 2020
Vigdís og Kolbrún gagnrýna ráðningu Stefáns en Dagur óskar RÚV til hamingju
Tveir oddvitar í minnihluta borgarstjórnar segist óttast að ráðning Stefáns Eiríkssonar sem útvarpsstjóra verði til þess að það muni halla á fréttaflutning úr borgarstjórn. Dagur B. Eggertsson gaf Stefáni sín „bestu meðmæli“ og óskar RÚV til hamingju.
Kjarninn 28. janúar 2020
Ingrid Kuhlman
Býður dánaraðstoð heim misnotkun?
Kjarninn 28. janúar 2020
Enginn má undan líta – óviðjafnanleg sögustund í Landnámssetri
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Öxina, sögustund í Landnámssetri.
Kjarninn 28. janúar 2020
Stefán Eiríksson nýr útvarpsstjóri RÚV
Stefán Eiríksson, sem hefur undanfarin ár gegnt starfi borgarritara og var þar áður lögreglustjórinn á höfuðborgarsvæðinu, hefur verið ráðinn útvarpsstjóri RÚV.
Kjarninn 28. janúar 2020
Nýr útvarpsstjóri RÚV kynntur í dag
Stjórn RÚV tók ákvörðun um næsta útvarpsstjóra á fundi í gærkvöldi. Fjórir stóðu eftir í síðustu viku. Nýr útvarpsstjóri verður kynntur á næstu klukkutímum.
Kjarninn 28. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent