Valitor fækkar starfsfólki um nærri 60 manns

Vegna endurskipulagningar í félaginu fækkar starfsfólki um nálægt 60 – úr nærri 390 starfsmönnum í um 330.

Valitor
Auglýsing

Í fram­haldi af sam­þykkt stjórn­ar­fundar Valitor þann 30. des­em­ber síð­ast­lið­inn hefur verið haf­ist handa við end­ur­skipu­lagn­ingu á félag­inu til að styrkja kjarna­starf­semi þess og snúa við tap­rekstri. Breyt­ing­arnar valda því að starfs­fólki Valitor fækkar á öllum starfs­stöðvum fyr­ir­tæk­is­ins. Ráð­gert er að með þeim aðgerðum sem nú er ráð­ist í fækki starfs­fólki um nálægt 60 manns. Jafn­framt er gripið til almennra hag­ræð­ing­ar­að­gerða til að treysta rekst­ur­inn.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu.

„Með þeim aðgerðum sem nú er ráð­ist í fækkar starfs­fólki félags­ins um nálægt 60, úr nærri 390 starfs­mönnum í um 330. Þar með eru taldar stöður sem hafa losnað hjá félag­inu og ekki er ráðið í að nýju. Breyt­ing­arnar taka til allra starfs­stöðva fyr­ir­tæk­is­ins. Alls er um að ræða 9 upp­sagnir á Íslandi og hafa þær þegar tekið gildi. Aðrar manna­breyt­ingar varða starfs­stöðvar Valitor í Dan­mörku og Bret­landi. Á ofan­verðu síð­asta ári var starfs­fólki Valitor fækkað um nærri 30 manns. Þannig nemur fækkun síð­ustu 6 mán­uð­ina næstum 90 starfs­mönn­um. Sam­hliða mann­afla­breyt­ingum er hag­rætt víða á öðrum sviðum starf­sem­inn­ar, m.a. er verið að end­ur­semja við birgja, draga saman í hús­næði og fækka vörum í þró­un. Valitor er í sölu­ferli þar sem fyr­ir­hugað er að selja félagið í heild eða að hluta,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Viðar Þor­kels­son, for­stjóri Valitor, segir við til­efnið að mark­miðið sé skýrt, þau ætli að snúa við tap­rekstri og tryggja félag­inu sterkan rekstr­ar­grund­völl til fram­tíð­ar. „Það er aldrei góður tími til að segja upp starfs­fólki og sjá á bak hæfum sam­starfs­mönn­um. Hins vegar leggjum við áherslu á að hefja nýtt ár með gjör­breyttum rekstr­ar­for­send­um. Með þessum aðgerðum ætlum við okkur að fara úr tapi yfir í rekstr­ar­hagnað fyrir afskriftir og fjár­magnsliði (e. EBIT­DA). Við erum að styrkja og þétta rekstur og kjarna­þjón­ustu félags­ins á okkar mörk­uðum og þar lítum við ekki síst til mik­il­vægis heima­mark­aðs­ins þar sem við stöndum traustum fót­um. Eftir rót­tækar og erf­iðar breyt­ingar horfum við bjart­ari augum fram á veg og munum sækja fram á ný. Þar vil ég sér­stak­lega benda á sókn­ar­færi varð­andi sam­vinnu við öflug erlend fjár­tækni­fyr­ir­tæki á borð við Stripe, Klarna og Pay­ment­sense þar sem samstarfs­líkan okkar hefur sannað gildi sitt,“ segir hann.

Þá segir í til­kynn­ing­unni að með fram­an­greindum skipu­lags­breyt­ingum muni draga úr fjár­fest­ing­ar­þörf og rekstr­ar­kostn­aði sem aftur hafi jákvæð áhrif á afkomu félags­ins. Valitor verði eftir sem áður fjár­hags­lega sterkt, alþjóð­legt greiðslu­lausn­a­fyr­ir­tæki sem bjóði fjöl­breytta þjón­ustu á sviði færslu­hirð­ing­ar, greiðslu­gátta og útgáfu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aðgerðirnar sem lagðar eru til af ríkisstjórninni til þess að hafa auknar tekjur af umferð bera vott um úrræðaleysi og skammsýni, segja hagsmunasamtök bílgreinarinnar, sem telja notkunargjöld styðja betur við orkuskipti í samgöngum.
Hver ekinn kílómeter á rafbíl kosti sex krónur í stað annarra gjalda
Samtök verslunar og þjónustu og Bílgreinasambandið vilja sjá nýtt notkunargjald leggjast á akstur bíla sem ganga fyrir rafmagni eða vetni, í stað þess að vörugjöld og bifreiðagjöld á þessa bíla hækki eins og gengið er út frá í fjárlagafrumvarpinu.
Kjarninn 8. desember 2022
Bryndís Haraldsdóttir þingmaður Sjálfstæðisflokks er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Leggja til að fjölskyldur sem ekki var hægt að senda úr landi fái dvalarleyfi
Útlendingafrumvarp dómsmálaráðherra er komið úr nefnd, nánast óbreytt. Stjórnarflokkarnir leggja til bráðabirgðabreytingu um að nokkur hópur fólks með börn, sem ekki var hægt að senda úr landi vegna veirufaraldursins, fái dvalarleyfi hérlendis.
Kjarninn 8. desember 2022
Ketill Sigurjónsson
Fallið vindmastur Orkuveitu Reykjavíkur
Kjarninn 8. desember 2022
Tölvuteikning Landsvirkjunar af Hvammsvirkjun. Stíflan er efst á myndinni, þá Viðey, frárennslisskurður til hægri og Ölmóðsey. Landsvirkjun á að tryggja 10 m3/s rennsli neðan stíflu.
Orkustofnun gefur Hvammsvirkjun grænt ljós
Hvammsvirkjun verður sjöunda virkjun Landsvirkjunar á Þjórsár- og Tungnaársvæðinu en sú fyrsta sem reist verður í byggð. Orkustofnun setur skilyrði um vatnsmagn neðan stíflu og seiðafleytur fyrir laxfiska í nýútgefnu virkjunarleyfi.
Kjarninn 8. desember 2022
Framlög til RÚV hækka enn – Verða milljarði hærri á næsta ári en árið 2021
Alls er búist við að RÚV fái um 5,7 milljarða króna úr ríkissjóði á næsta ári. Það er 625 milljónum krónum meira en í ár og rúmum milljarði króna meira en 2021. Á sama tíma hafa framlög úr ríkissjóði til styrkjakerfis einkarekinna fjölmiðla lækkað.
Kjarninn 8. desember 2022
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Vilja hækka veiðigjöld, leggja kolefnisskatt á stóriðju, selja banka og fækka ráðherrum
Viðreisn vill greiða lækka opinberar skuldir og auka stuðning við barnafjölskyldur. Þá vill flokkurinn auka framlög til heilbrigðismála. Þetta vill hann fjármagna með hærri álögum á útgerðir og 13,5 milljarða króna kolefnisgjaldi á stóriðju.
Kjarninn 8. desember 2022
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, og Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
„Það fer ekk­ert á milli mála að ábyrgðin er hjá rík­is­sjóð­i“
„Hvert er planið?“ spyr þingmaður Samfylkingarinnar fjármálaráðherra- og efnahagsráðherra. Tilefnið er málefni ÍL-sjóðs, nú þegar fyrrverandi forseti Mannréttindadómstóls Evrópu segir ríkið bótaskylt fari ÍL-sjóður í þrot.
Kjarninn 8. desember 2022
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór: „Ég tel seðlabankastjóra algjörlega ómarktækan“
Stýrivaxtahækkanir Seðlabankans „refsa stórum hópi fólks sem er ekki að fara til Tenerife og eyða um efni fram heldur er bara að reyna að komast af milli mánaða,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Kjarninn 8. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent