Olíuverð lækkar eftir „spennufall“ í Íransdeilu

Yfirlýsing Bandaríkjaforseta, vegna spennunnar í deilu Írans og Bandaríkjanna, leiddi til þess að olíuverð lækkaði.

Olíudæla
Auglýsing

Verð á tunn­unni af hrá­olíu féll um 4,34 pró­sent í Banda­ríkj­unum í dag, eftir að Don­ald Trump, Banda­ríkja­for­seti, hafi ávarpað þjóð­ina, og talað fyrir því að spennan í deilu Írans og Banda­ríkj­anna færi nú minnk­and­i. 

Íran skaut flug­skeytum að tveimur her­stöðvum Banda­ríkj­anna í Írak í gær, en eng­inn lét líf­ið. Trump sagð­ist vilja forð­ast stríð, en Banda­ríkja­her væri alltaf und­ir­bú­inn fyrir átök, og myndi verja landið og hags­muni þess, ef þess væri þörf. 

Hann sagði enn fremur að ógn­ar­stjórnin í Íran, hefði ekki lengur þá stöðu að geta ógnað umheim­in­um. 

Auglýsing

Þrátt fyrir yfir­lýs­ingu Trumps, þá eru deilur í Banda­ríkja­þingi vegna stefnu Trumps - og þá einkum skorti á upp­lýs­ingum um stefnu hans gagn­vart Íran - við­var­andi. Bæði þing­menn Demókrata og Repúblik­ana hafa gagn­rýnt Trump og þjóðar­ör­ygg­is­ráð­gjafa hans fyrir skort á sam­ráð­i. Olíu­verð hækk­aði skarpt þegar spenna fór vax­andi í deilu Banda­ríkj­anna og Íran. Um 40 pró­sent af olíu sem flutt er með skipum á markað fer um Persaflóa, en það er um 20 pró­sent af allri olíu­fram­leiðslu heims­ins. Átök í ríkj­unum í grennd - Írak og Íran - hafa af þessum sökum yfir­leitt mikil áhrif á þróun olíu­verðs.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hinrik Örn Bjarnason er framkvæmdastjóri N1.
Loðin svör um endurgreiðslur til neytenda berast frá N1 Rafmagni
Óskir um útskýringar á því af hverju N1 Rafmagn, sem hefur frá sumrinu 2020 rukkað þrautavaraviðskiptavini meira fyrir rafmagn en almenna viðskiptavini, ætli einungis að endurgreiða mismun undanfarinna tveggja mánaða, skila loðnum svörum.
Kjarninn 26. janúar 2022
Aksturskostnaður Ásmundar Friðrikssonar 34 milljónir frá því að hann settist á þing
Kostnaður almennings vegna aksturs þingmanna jókst um ellefu prósent milli ára. Fjórir af þeim fimm þingmönnum sem keyra mest eru í Sjálfstæðisflokknum og fá yfir 30 prósent allra endurgreiðslna vegna aksturs.
Kjarninn 26. janúar 2022
Mette Frederiksen, forsætisráðherra Danmerkur.
Tímabært að „henda grímunni“
Í dag kemur í ljós hvort dönsk stjórnvöld fallist á tillögu farsóttarnefndar um að aflétta nær öllum takmörkunum í landinu á næstu dögum. „Tímabært“ segja margir sérfræðingar en einhverjir eru þó skeptískir á tímasetningu.
Kjarninn 26. janúar 2022
Íslandsbanki býst við að verðhækkanirnar á húsnæðismarkaðnum róist á árinu.
Spá fjögurra prósenta stýrivöxtum eftir tvö ár
Í nýrri þjóðhagsspá Íslandsbanka er gert ráð fyrir að stýrivextir verði 3,25 prósent á árinu. Í ársbyrjun 2024 verði vextirnir svo komnir í fjögur prósent, sem bankinn telur vera nálægt jafnvægisgildi þeirra.
Kjarninn 26. janúar 2022
SÁÁ fordæmir vændiskaup fyrrum formanns og ætlar að ráðast í gagngera skoðun
SÁÁ ætlar að gera nauðsynlegar umbætur á starfi sínu og kappkosta að tryggja öryggi skjólstæðinga sinna sem margir eru í viðkvæmri stöðu. „Umfram allt stöndum við með þolendum.“
Kjarninn 25. janúar 2022
Svandís Svavarsdóttir sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Segir þá samþjöppun sem átt hefur sér stað í sjávarútvegi ekki sanngjarna
Sjávar- og landbúnaðarráðherra og formaður Viðreisnar tókust á um sjávarútvegsmál á þingi í dag.
Kjarninn 25. janúar 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra tóku við félagshagfræðilegri greiningu um Sundabraut í gær.
Sundabraut samfélagslega hagkvæm, fækkar eknum kílómetrum en fjölgar bílferðum
Ábatinn af lagningu Sundabrautar fyrir samfélagið gæti numið allt að 236 milljörðum króna, samkvæmt greiningu Mannvits og COWI. Eknum kílómetrum gæti fækkað um rúmlega 140 þúsund á dag, en daglegum bílferðum gæti að sama skapi fjölgað um þúsundir.
Kjarninn 25. janúar 2022
Andrés Ingi Jónsson þingmaður Pírata.
„Það er lygi hjá Útlendingastofnun“
Miklar umræður sköpuðust á þingi í dag um fyrirkomulag er varðar afgreiðslu umsókna um ríkisborgararétt.
Kjarninn 25. janúar 2022
Meira úr sama flokkiErlent