Sósíalistaflokkurinn samþykkir að undirbúa framboð til Alþingis

Baráttan um atkvæðin á vinstrivængnum verður harðari í næstu kosningum, eftir að Sósíalistaflokkur Íslands ákvað að hefja undirbúning að framboði. Flokkurinn hefur einu sinni boðið fram áður og náði þá inn fulltrúa í borgarstjórn.

Af vetrarfundi Sósíalistaflokks Íslands sem fór fram í Dósaverksmiðjunni í Borgartúni í dag.
Af vetrarfundi Sósíalistaflokks Íslands sem fór fram í Dósaverksmiðjunni í Borgartúni í dag.
Auglýsing

Vetr­ar­fundur Sós­í­alista­flokks Íslands sam­þykkti í dag að hefja und­ir­bún­ing fyrir fram­boð í Alþing­is­kosn­ingum sem að óbreyttu munu fara fram á næsta ári. 

Sam­kvæmt könnun sem Zenter rann­sóknir unnu fyrir Frétta­blað­ið, og birt var í blaði dags­ins, mælist flokk­ur­inn með 5,1 pró­sent fylgi sem gæti skilað honum þremur þing­mönn­um. Hann mæld­ist einnig með 5,2 pró­sent 5,2 pró­­sent fylgi í des­em­berkönnun MMR en það fylgi dróst saman á ný í jan­úar sam­kvæmt mæl­ingum þess fyr­ir­tæk­is.

Sós­í­a­lista­­flokk­­ur­inn var stofn­aður 1.maí 2017. Hvata­maður að stofnun hans var Gunnar Smári Egils­son, ­blaða­maður og fyrrum rit­stjóri. Sam­kvæmt honum á flokk­ur­inn á að ver­a; ­málsvari launa­fólks og allra þeirra sem búa við skort, ósýni­leika og valda­leysi. Flokk­ur­inn bauð í fyrsta sinn fram í sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum 2018. Þar náði flokk­ur­inn 6,4 pró­­sent atkvæða í borg­­ar­­stjórn­­­ar­­kosn­­ing­unum í Reykja­vík og Sanna Magda­­lena Mört­u­dóttir tók í kjöl­farið sæti í borg­ar­stjórn fyrir hönd hans. 

Auglýsing
Sós­í­alista­flokk­ur­inn var eini flokk­­ur­inn sem náði inn kjörnum full­­trúa sem er ekki með full­­trúa á Alþingi í dag, og hafði því ekki aðgengi að þeim hund­ruð millj­­óna sem hinir sjö flokk­­arnir sem náðu inn er skammtað af fjár­­lögum ár hvert.

Tekjur Sós­í­a­lista­­flokks Íslands voru 6,2 millj­­ónir króna á árinu 2018 sam­kvæmt úrdrætti úr árs­reikn­ingi hans, en útgjöld hans 3,6 millj­­ónir króna. Því var 2,6 millj­­óna króna hagn­aður á rekstri flokks­ins á því ári þrátt fyrir að hann hafi boðið fram í fyrsta sinn í borg­­ar­­stjórn­­­ar­­kosn­­ing­un­um.

Tekjur Sós­í­a­lista­­flokks­ins sam­an­stóð af fram­lögum frá ein­stak­l­ingum og lög­­að­il­­um. Mest mun­aði um félags­­­gjöld og fram­lög undir 200 þús­und krón­um, en þau námu alls um 3,1 millj­­ónum króna. 

 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent