Norskt leigufélag komið með yfir tíu prósent í Heimavöllum

Norska leigufélagið Fredensborg er að koma sér fyrir á íslenskum fasteignamarkaði. Það keypti í dag 10,22 prósent hlut í stærsta leigufélagi landsins á almennum leigumarkaði.

Heimavellir eiga meðal annars húsnæði sem hefur verið í byggingu á Hlíðarendasvæðinu.
Heimavellir eiga meðal annars húsnæði sem hefur verið í byggingu á Hlíðarendasvæðinu.
AuglýsingNorska leig­u­­fé­lagið Fredens­borg AS, í gegnum íslenskt dótt­­ur­­fé­lag, hefur í dag eign­ast alls 10,22 pró­­sent hlut í íslenska leig­u­­fé­lag­inu Heima­­völl­um, stærsta almenna leigu­fé­lagi lands­ins. 

Kjarn­inn greindi frá því í morgun að norska leigu­fé­lag­ið  hefði keypt sam­tals 7,2 pró­­sent hlut í Heima­­völl­­um. Nú er ljóst að það hefur bætt vel við sig umfram það. Ef Fredens­borg greiddi mark­aðs­verð fyrir allan hlut­inn þá hefur félagið greitt rúm­lega 1,3 millj­arða króna fyrir hlut­inn.

Í til­­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands var  því flaggað að Klasi ehf. hafi selt norska félag­inu 3,8 pró­­sent hlut í Heima­­völlum en óljóst er hverjir aðrir selj­endur eru. 

Aðal­­eig­endur Klasa er félagið Sigla með 93 pró­­sent eign­­ar­hlut, en það félag er til helm­inga í eigu félag­anna Gana ehf., í eigu Tómasar Krist­jáns­­son­­ar, og Snæ­­bóls ehf., í eigu Finns Reys Stef­áns­­sonar og Stein­unnar Jóns­dótt­­ur. Þessir fjórir aðilar áttu fyrir söl­una í dag 21,43 pró­­sent hlut í Heima­­völlum en eiga eftir þau 17,6 pró­­sent hlut. 

Eign­­ar­hlutur þess­­ara tengdu félaga var því kom­inn undir 20 pró­­sent og því þurfti að flagga í kaup­höll. 

Hluta­bréfa­verð Heima­valla tók kipp við þessi við­­skipti í morgun og hefur hækkað um tæp sex pró­­sent í dag í um eins og hálfs millj­arða króna við­skipt­um. Ljóst er að þorri þeirra við­­skipta vegna kaupa Fredens­borg á hlutum í Heima­völl­um.

Reyndu að afskrá félagið

Lyk­il­hlut­hafar Heima­valla reyndu að afskrá félagið í fyrra eftir að illa gekk að fá stóra fag­fjár­­­­­festa á borð við líf­eyr­is­­­sjóði til að fjár­­­­­festa í því og eftir að félag­inu mistókst að end­­­ur­fjár­­­­­magna sig í takti við fyrri áætl­­­­­anir sem áttu að losa það undan arð­greiðslu­höml­u­m. 

Auglýsing
Kaup­höll Íslands hafn­aði þeim til­­­raunum og þess í stað fóru helstu hlut­hafar Heima­valla í þá veg­­­ferð að selja eignir með það mark­mið að skila arð­inum af þeim til hlut­hafa. Sam­hliða var haldið áfram, með umtals­verðum árangri, að leita að end­­ur­fjár­­­mögnun fyrir lánin sem mein­uðu útgreiðslu á arði.

Marka­virði Heima­valla er í dag er rétt rúm­­lega 13 millj­­­­arðar króna. Eigið fé félags­­­­ins, mun­­­­ur­inn á skuldum og eignum þess, er hins vegar mun hærri tala eða 19,4 millj­­­­arðar króna miðað við síð­­­asta birta upp­­­­­gjör. 

Í októ­ber hófu Heima­vellir umfangs­­mikla áætlun um end­­ur­­kaup á eigin bréf­um, en til stendur að kaupa alls 337,5 millj­­ónir hluta fram að næsta aðal­­fund­i. 

Við árs­­lok 2019 áttu Heima­vellir 1.627 íbúðir en áætl­­­anir félags­­ins gera ráð fyrir að ríf­­lega 400 íbúðir yrðu seldar út úr eigna­safn­inu á árunum 2019 til 2021. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent