Ananassala á Seltjarnarnesi jókst um 27%

Um eitt tonn af ananas seldist í búðum Hagkaups í janúar. Mikil sveifla var í sölunni á milli búða miðað við sama mánuð í fyrra.

Talið er að það hafi verið Kristófer Kólumbus sem kynnti Evrópubúa fyrir ananas. Hann var fyrstu áratugina aðeins á færi fína fólkins að neyta og framreiddur í veislum þess enda munaður.
Talið er að það hafi verið Kristófer Kólumbus sem kynnti Evrópubúa fyrir ananas. Hann var fyrstu áratugina aðeins á færi fína fólkins að neyta og framreiddur í veislum þess enda munaður.
Auglýsing

Sala á ananas jókst um 27% í Hag­kaup á Sel­tjarn­ar­nesi í jan­úar miðað við sama mánuð í fyrra. Í kílóum talið er sam­an­lögð ananas­sala í versl­un­um Hag­kaups á pari við jan­ú­ar­söl­una í fyrra en Sig­urður  Reyn­alds­son fram­kvæmda­stjóri segir í sam­tal­i við Kjarn­ann að það vekja athygli að sjá megi „sveiflu í söl­unni á milli búða“.

Það var ekki aðeins sölu­aukn­ing í versl­un­inni á Eiðis­torg­i heldur einnig í Smára­lind, í Spöng og Kringl­unni. Í Smára­lind jókst salan um 54% milli jan­úar í ár og í fyrra. Í Kringl­unni jókst hún um heil 295% sem ­skýrist meðal ann­ars af því að ananas­salan í jan­úar 2019 var þar óvenju lít­il en er nú komin á rétt ról.

Sveiflan er hins vegar í hina átt­ina í versl­unum Hag­kaups í Garðabæ og í Skeif­unni. Í búð­inni í Garðabæ var salan 21% minni en hún var á sama tíma á síð­asta ári og 16% minni í Skeif­unni, elstu verslun keðj­unn­ar. Í þessum tveimur búðum er ananas­salan þó alla jafna mest. „Það er því spurn­ing hvort menn séu að færa anana­svið­skiptin milli búða,“ segir Sig­urð­ur.

Auglýsing

Tíst Auðar Jóns­dóttur rit­höf­undar í byrjun jan­ú­ar, þar sem an­anas kom við sögu, vakti gríð­ar­lega athygli. Þar vitn­aði Auður í umhyggju­sama vin­konu sína sem sagði að ef fólk setti ananas í inn­kaupa­körf­una í Hag­kaup úti á Nesi gæfi það merki um að það væri til í maka­skipti (e. swing).Margir frétta­miðlar vöktu athygli á færslu Auðar og fólk var dug­legt að deila skoð­unum sínum á mál­inu á sam­fé­lags­miðl­um. Margir létu mynda ­sig með ananas og svo hefur ávöxt­ur­inn góm­sæti spilað hlut­verk á ein­hverjum þorra­blótum síð­ustu vik­ur.

Ananas er hita­beltis­á­vöxtur með safa­rík­um, ætum kjarna. Hann er upp­runn­inn í Suð­ur­-Am­er­íku þar sem hann hefur verið rækt­aður í ald­ir. An­anas­ræktun hófst í Evr­ópu á sautj­ándu öld og var ávöxt­ur­inn lengi vel tákn um vel­meg­un.  

Hag­kaup flytur ananas aðal­lega inn frá Kosta Ríka. Í jan­ú­ar voru seld um 1.000 kíló, eitt tonn, af þessum ávexti í versl­unum þess.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hallgrímskirkja
„Við eigum sögu sem við þurfum heldur betur að læra af“
Sam­skipta­stjóri Bisk­ups­stofu segir að það sé skylda kirkj­unnar að læra af sögu hennar er varðar við­brögð við kyn­ferð­is­legri áreitni og ofbeldi. Ein formleg ásökun hefur borist á borð Biskupsstofu frá því Agnes M. Sigurðar­dóttir tók við embætti.
Kjarninn 22. október 2021
Kristinn Ágúst Friðfinnsson prestur hefur lagt róttæka tillögu fyrir kirkjuþing.
Fulltrúar almennings verði valdir handahófskennt til setu á kirkjuþingi
Prestur og sáttamiðlari hefur lagt fram róttæka tillögu til kirkjuþings þess efnis að fulltrúar almennra meðlima Þjóðkirkjunnar, sem eru í meirihluta á þinginu, verði valdir af handahófi. Hann segir biskupi Íslands þykja hugmynd sín skemmtileg.
Kjarninn 22. október 2021
Vinna hafin við að bregðast við ábendingum um aðgengi fatlaðra kjósenda
Yfirkjörstjórn í Reykjavík suður telur að aðbúnaður kjósenda með fötlun hafi í hvívetna verið í samræmi við lög, en ekki hafinn yfir gagnrýni. Yfirkjörstjórnin telur þó að fötluðum hafi ekki verið kerfisbundið mismunað, eins og einn kjósandi sagði í kæru.
Kjarninn 21. október 2021
Arnaldur Árnason
Eru aðgerðir á landamærum skynsamlegar?
Kjarninn 21. október 2021
Kostnaður umfram spár, en eiginfjárstaða betri en á horfðist
Mikið þarf til að tekju- og kostnaðaráætlanir Icelandair fyrir árið 2021 haldist, en rekstrarkostnaður félagsins var töluvert hærri en það gerði ráð fyrir í hlutafjárútboðinu sínu. Þó er lausafjárstaða flugfélagsins betri en búist var við.
Kjarninn 21. október 2021
Eyþór Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í borgarstjórn Reykjavíkur.
Sjálfstæðismenn reyndu að fá Laugardals-smáhýsin færð út í Örfirisey
Borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins lögðu fram tillögu um það á borgarstjórnarfundi í vikunni að smáhýsi sem samþykkt hefur verið að setja niður á auðu svæði í Laugardal yrðu frekar sett upp í Örfirisey.
Kjarninn 21. október 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður og annar tveggja þingmanna Miðflokksins.
Miðflokkurinn mælist með 3,2 prósent í fyrstu könnun eftir kosningar
Fylgi Framsóknarflokksins mælist yfir kjörfylgi í nýrri könnun frá MMR, sem er sú fyrsta frá kosningum. Píratar og Viðreisn bæta nokkuð við sig frá kosningum – og sömuleiðis Sósíalistaflokkur Íslands. Miðflokkurinn hins vegar mælist afar lítill.
Kjarninn 21. október 2021
Ósamræmi í frásögnum yfirkjörstjórnarmanna í Norðvesturkjördæmi
Yfirkjörstjórnarmenn í Norðvesturkjördæmi eru ekki sammála um hvort umræða hafi farið fram innan kjörstjórnar um þá ákvörðun að telja aftur atkvæðin í kjördæminu eftir hádegi sunnudaginn 26. september.
Kjarninn 21. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent