Ananassala á Seltjarnarnesi jókst um 27%

Um eitt tonn af ananas seldist í búðum Hagkaups í janúar. Mikil sveifla var í sölunni á milli búða miðað við sama mánuð í fyrra.

Talið er að það hafi verið Kristófer Kólumbus sem kynnti Evrópubúa fyrir ananas. Hann var fyrstu áratugina aðeins á færi fína fólkins að neyta og framreiddur í veislum þess enda munaður.
Talið er að það hafi verið Kristófer Kólumbus sem kynnti Evrópubúa fyrir ananas. Hann var fyrstu áratugina aðeins á færi fína fólkins að neyta og framreiddur í veislum þess enda munaður.
Auglýsing

Sala á ananas jókst um 27% í Hag­kaup á Sel­tjarn­ar­nesi í jan­úar miðað við sama mánuð í fyrra. Í kílóum talið er sam­an­lögð ananas­sala í versl­un­um Hag­kaups á pari við jan­ú­ar­söl­una í fyrra en Sig­urður  Reyn­alds­son fram­kvæmda­stjóri segir í sam­tal­i við Kjarn­ann að það vekja athygli að sjá megi „sveiflu í söl­unni á milli búða“.

Það var ekki aðeins sölu­aukn­ing í versl­un­inni á Eiðis­torg­i heldur einnig í Smára­lind, í Spöng og Kringl­unni. Í Smára­lind jókst salan um 54% milli jan­úar í ár og í fyrra. Í Kringl­unni jókst hún um heil 295% sem ­skýrist meðal ann­ars af því að ananas­salan í jan­úar 2019 var þar óvenju lít­il en er nú komin á rétt ról.

Sveiflan er hins vegar í hina átt­ina í versl­unum Hag­kaups í Garðabæ og í Skeif­unni. Í búð­inni í Garðabæ var salan 21% minni en hún var á sama tíma á síð­asta ári og 16% minni í Skeif­unni, elstu verslun keðj­unn­ar. Í þessum tveimur búðum er ananas­salan þó alla jafna mest. „Það er því spurn­ing hvort menn séu að færa anana­svið­skiptin milli búða,“ segir Sig­urð­ur.

Auglýsing

Tíst Auðar Jóns­dóttur rit­höf­undar í byrjun jan­ú­ar, þar sem an­anas kom við sögu, vakti gríð­ar­lega athygli. Þar vitn­aði Auður í umhyggju­sama vin­konu sína sem sagði að ef fólk setti ananas í inn­kaupa­körf­una í Hag­kaup úti á Nesi gæfi það merki um að það væri til í maka­skipti (e. swing).Margir frétta­miðlar vöktu athygli á færslu Auðar og fólk var dug­legt að deila skoð­unum sínum á mál­inu á sam­fé­lags­miðl­um. Margir létu mynda ­sig með ananas og svo hefur ávöxt­ur­inn góm­sæti spilað hlut­verk á ein­hverjum þorra­blótum síð­ustu vik­ur.

Ananas er hita­beltis­á­vöxtur með safa­rík­um, ætum kjarna. Hann er upp­runn­inn í Suð­ur­-Am­er­íku þar sem hann hefur verið rækt­aður í ald­ir. An­anas­ræktun hófst í Evr­ópu á sautj­ándu öld og var ávöxt­ur­inn lengi vel tákn um vel­meg­un.  

Hag­kaup flytur ananas aðal­lega inn frá Kosta Ríka. Í jan­ú­ar voru seld um 1.000 kíló, eitt tonn, af þessum ávexti í versl­unum þess.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Vill framlengja skattfrjálsa heimild fyrir þá sem nota séreign til að borga niður húsnæði
Frá miðju ári 2014 hefur tæplega þriðjungur íslensks vinnumarkaðar fengið yfir 21 milljarð króna í skattafslátt til að borga niður húsnæðislánin sín. Nú á að framlengja það úrræði. Reykjavík vill að ríkið bæti borginni tekjutap sem úrræðið veldur henni.
Kjarninn 22. apríl 2021
Stefán Eiríksson útvarpsstjóri.
Tekjur RÚV stóðu í stað milli ára – Fengu 4,9 milljarða króna úr ríkissjóði
RÚV skilaði tapi á síðasta ári í fyrsta sinn síðan 2014 þrátt fyrir að tekjur fyrirtækisins hafi verið þær sömu og 2019. RÚV hefur á síðustu árum selt byggingarétt og lengt í skuldabréfaflokki til að auka verulega á fjárhagslegt svigrúm til skamms tíma.
Kjarninn 22. apríl 2021
28 þingmenn sögðu já.
Svona féllu atkvæði þingmanna um breytingar á sóttvarnalögum í nótt
Þingmenn tveggja flokka, Vinstri grænna og Framsóknar, greiddu allir atkvæði með tímabundnum lagabreytingum er tengjast landamærum þegar atkvæðagreiðsla fór fram í nótt. Ellefu þingmenn Sjálfstæðisflokks sögðu já, einn sagði nei og þrír voru fjarverandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Þórður Snær Júlíusson
Fullnaðarsigur skattsvikara
Kjarninn 22. apríl 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 22. apríl 2021
Efstu fjórir frambjóðendur á lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi: (F.v.) Þórunn Wolfram Pétursdóttir, Sigurjón Vídalín Guðmundsson, Elva Dögg Sigurðardóttir og Guðbrandur Einarsson.
Guðbrandur leiðir lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi
Fyrsti framboðslisti Viðreisnar fyrir þingkosningarnar í haust er í Suðurkjördæmi. Guðbrandur Einarsson, forseti bæjarstjórnar í Reykjanesbæ, leiðir listann. Í öðru sæti er Þórunn Wolfram Pétursdóttir.
Kjarninn 22. apríl 2021
Katrín Baldursdóttir
Kærleikshagkerfið
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent