Ananassala á Seltjarnarnesi jókst um 27%

Um eitt tonn af ananas seldist í búðum Hagkaups í janúar. Mikil sveifla var í sölunni á milli búða miðað við sama mánuð í fyrra.

Talið er að það hafi verið Kristófer Kólumbus sem kynnti Evrópubúa fyrir ananas. Hann var fyrstu áratugina aðeins á færi fína fólkins að neyta og framreiddur í veislum þess enda munaður.
Talið er að það hafi verið Kristófer Kólumbus sem kynnti Evrópubúa fyrir ananas. Hann var fyrstu áratugina aðeins á færi fína fólkins að neyta og framreiddur í veislum þess enda munaður.
Auglýsing

Sala á ananas jókst um 27% í Hag­kaup á Sel­tjarn­ar­nesi í jan­úar miðað við sama mánuð í fyrra. Í kílóum talið er sam­an­lögð ananas­sala í versl­un­um Hag­kaups á pari við jan­ú­ar­söl­una í fyrra en Sig­urður  Reyn­alds­son fram­kvæmda­stjóri segir í sam­tal­i við Kjarn­ann að það vekja athygli að sjá megi „sveiflu í söl­unni á milli búða“.

Það var ekki aðeins sölu­aukn­ing í versl­un­inni á Eiðis­torg­i heldur einnig í Smára­lind, í Spöng og Kringl­unni. Í Smára­lind jókst salan um 54% milli jan­úar í ár og í fyrra. Í Kringl­unni jókst hún um heil 295% sem ­skýrist meðal ann­ars af því að ananas­salan í jan­úar 2019 var þar óvenju lít­il en er nú komin á rétt ról.

Sveiflan er hins vegar í hina átt­ina í versl­unum Hag­kaups í Garðabæ og í Skeif­unni. Í búð­inni í Garðabæ var salan 21% minni en hún var á sama tíma á síð­asta ári og 16% minni í Skeif­unni, elstu verslun keðj­unn­ar. Í þessum tveimur búðum er ananas­salan þó alla jafna mest. „Það er því spurn­ing hvort menn séu að færa anana­svið­skiptin milli búða,“ segir Sig­urð­ur.

Auglýsing

Tíst Auðar Jóns­dóttur rit­höf­undar í byrjun jan­ú­ar, þar sem an­anas kom við sögu, vakti gríð­ar­lega athygli. Þar vitn­aði Auður í umhyggju­sama vin­konu sína sem sagði að ef fólk setti ananas í inn­kaupa­körf­una í Hag­kaup úti á Nesi gæfi það merki um að það væri til í maka­skipti (e. swing).Margir frétta­miðlar vöktu athygli á færslu Auðar og fólk var dug­legt að deila skoð­unum sínum á mál­inu á sam­fé­lags­miðl­um. Margir létu mynda ­sig með ananas og svo hefur ávöxt­ur­inn góm­sæti spilað hlut­verk á ein­hverjum þorra­blótum síð­ustu vik­ur.

Ananas er hita­beltis­á­vöxtur með safa­rík­um, ætum kjarna. Hann er upp­runn­inn í Suð­ur­-Am­er­íku þar sem hann hefur verið rækt­aður í ald­ir. An­anas­ræktun hófst í Evr­ópu á sautj­ándu öld og var ávöxt­ur­inn lengi vel tákn um vel­meg­un.  

Hag­kaup flytur ananas aðal­lega inn frá Kosta Ríka. Í jan­ú­ar voru seld um 1.000 kíló, eitt tonn, af þessum ávexti í versl­unum þess.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson.
Þorsteinn Víglundsson segir af sér þingmennsku
Varaformaður Viðreisnar hefur tilkynnt forseta Alþingis að hann segi af sér þingmennsku frá 14. apríl næstkomandi til taka að sér „spennandi verkefni á vettvangi atvinnulífsins“.
Kjarninn 8. apríl 2020
Grímur Atlason
To be or not to be inspired by Iceland
Kjarninn 8. apríl 2020
Eyrún Magnúsdóttir
Af fréttum og klósettpappír – má lýðræðið bíða?
Kjarninn 7. apríl 2020
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Viðtal við Héðinn Unnsteinsson
Kjarninn 7. apríl 2020
Snjólaug Ólafsdóttir
Hvað getum við lært af COVID-19 um sjálfbærni og loftslagslausnir?
Kjarninn 7. apríl 2020
Dagur án dauðsfalls af völdum COVID-19
Samkvæmt opinberum tölum hafa ríflega 83.600 manns greinst með veiruna í Kína og að minnsta kosti 3.330 hafa látist úr sjúkdómnum sem hún veldur.
Kjarninn 7. apríl 2020
Sigþrúður Guðmundsdóttir framkvæmdastýra Kvennaathvarfsins
Aukin hætta á heimilisofbeldi við aðstæður eins og nú eru
Tvö andlát kvenna undanfarna rúma viku má sennilega rekja til ofbeldis inni á heimilum. Framkvæmdastýra Kvennaathvarfsins minnti þjóðina á að úrræði fyrir bæði gerendur og þolendur eru í boði, á daglegum upplýsingafundi almannavarna.
Kjarninn 7. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent