CCP flytur í nýbyggðar höfuðstöðvar í Vatnsmýri

Tölvuleikjaframleiðandinn mun flytja alla starfsemi sína á Íslandi í nýjar sérhannaðar höfuðstöðvar fyrirtækisins í Vatnsmýrinni í næsta mánuði.

Gróska – Hugmyndahús
Gróska – Hugmyndahús
Auglýsing

Í næsta mán­uði mun tölvu­leikja­fram­leið­and­inn CCP flytja alla starf­semi sína á Íslandi í nýjar sér­hann­aðar höf­uð­stöðvar fyr­ir­tæk­is­ins í Vatns­mýr­inni. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Þá segir jafn­framt að hús­ið, sem nefn­ist Gróska, sé hannað með þarfir skap­andi iðn­aðar í huga og flutn­ingar fyr­ir­tæk­is­ins þangað gefi kost á sterk­ari teng­ingu CCP við háskóla­sam­fé­lag­ið, sem og við önnur leikja- og sprota­fyr­ir­tæki sem muni starfa í hús­inu.

CCP stefnir enn fremur á að árið 2020 verði hið stærsta í 23 ára rekstr­ar­sögu fyr­ir­tæk­is­ins en 100 þús­und nýir spil­arar byrj­uðu að spila EVE Online í jan­úar á þessu ári. Það sam­svarar rúmri tvö­földun á milli ára og er þetta sjötti besti mán­uð­ur­inn í 17 ára sögu EVE Online, sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu.

Auglýsing

Tvær millj­ónir eig­enda Android-síma for­skráð sig til að sækja nýja far­síma­út­gáfu

Þá kemur fram í til­kynn­ing­unni að mik­ill áhugi sé á leikjum sem CCP hefur þróað í sam­vinnu við kín­verska leikj­aris­ann Net­E­a­se. Nú þegar hafi tvær millj­ónir eig­enda Android-síma for­skráð sig til að sækja EVE Echoes, nýja far­síma­út­gáfu af leiknum EVE Online, en hann hafi verið í beta-­próf­unum á nokkrum stöðum í heim­inum að und­an­förnu og muni koma út um heim allan á þessu ári.

Jafn­framt býst fyr­ir­tækið við svip­uðum fjölda for­skrán­inga þegar iPho­ne-­út­gáfa leiks­ins verður kynnt á næst­unni. Þá muni ný PC-­út­gáfa af EVE Online fyrir kín­verskan markað koma út með vor­inu og sam­an­lagt gæti því heild­ar­fjöldi virkra spil­ara í EVE-­tölvu­leikja­heim­inum orðið marg­falt meiri en sést hefur áður fyrir lok árs­ins 2020. Sam­kvæmt CCP hafa tals­verðar tafir orðið á útgáfu EVE Online og EVE Echoes í Kína sem hafa sett mark sitt á nýliðið rekstr­arár CCP en vinna við að greiða úr þeim er langt á veg kom­in.

Kór­óna­veiran hefur áhrif

Sam­kvæmt CCP hafa starfs­menn fyr­ir­tæk­is­ins í Sjanghæ und­an­farið unnið að heiman vegna kór­óna­veirunn­ar. Eng­inn sem starfar fyrir fyr­ir­tækið í Kína hafi veikst en starfs­fólkið hafi þó ekki farið var­hluta af þeim miklum rösk­unum sem orðið hafa á dag­legu lífi á mörgum stöðum í land­inu vegna far­ald­urs­ins. Ekki sé búist við að kór­óna­veiran tefji inn­komu CCP á Kína­markað svo nokkru nemi en vel sé fylgst með þró­un­inni.

„Fjöl­spil­un­ar­net­leikir eins og gott viský“

Hilmar Veigar Pét­urs­son, for­stjóri CCP, segir að þau hafi farið í stóra ferð um heim­inn á síð­asta ári og heim­sótt staði þar sem stórir hópar EVE Online spil­ara búa.

„Við náðum nokkrum stórum áföngum í fram­þróun og stefnu­mörkun CCP og árið 2020 virð­ist ætla að verða stórt í sögu fyr­ir­tæk­is­ins. Við erum að upp­lifa gríð­ar­legan not­enda­vöxt á sama tíma og við eigum enn stærstu trompin eftir á hendi. Þegar EVE Echoes og EVE Online verða gefnir út í Kína á þessu ári, þá mun það bæði færa okkur nýja tekju­strauma og fót­spor EVE-heims­ins verður lík­lega orðið marg­falt stærra en það var áður en við fórum í þessa sókn til Asíu og hófum að gefa leik­inn út á far­síma. Asía er að verða stærsti tölvu­leikja­mark­aður heims og þegar litið er til þess árang­urs sem EVE hefur náð í Kóreu á síð­ustu mán­uðum er ljóst að salan til Pearl Abyss var hár­rétt ákvörð­un.“

Hilmar Veigar Pétursson Mynd: Birgir Þór

Hann telur að Pearl Abyss sé með skýra lang­tíma­sýn á hvers konar leiki CCP geti sent frá sér og hafi öðl­ast djúpa inn­sýn í ferla og mark­mið fyr­ir­tæk­is­ins.

„Ein­hver sagði að fjöl­spil­un­ar­net­leikir séu eins og gott viský, þeir verði bara betri með aldr­in­um. Núna er leik­ur­inn okkar að verða nógu gam­all til að stór hluti leikja­spil­ara í heim­inum vilji drekka hann og með nýju útgáf­unum og sam­starfi við leikja­fyr­ir­tæki sem skilja hvað CCP gerir og hverju CCP vill ná fram sem leikja­fram­leið­andi verður aðgengið að honum betra en nokkru sinni fyrr. Það hefur verið áhuga­vert að temja sér kóreskt hug­ar­far, sem er afar ólíkt vest­rænu hug­ar­fari, ekki síst þegar kemur að því að hugsa til langs tíms en með sam­starf­inu við Pearl Abyss tel ég að CCP hafi lagt grunn­inn að því að verða áfram í fremstu röð í leikja­þróun til langrar fram­tíð­ar,“ segir for­stjór­inn.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eyrún Magnúsdóttir
Af fréttum og klósettpappír – má lýðræðið bíða?
Kjarninn 7. apríl 2020
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Viðtal við Héðinn Unnsteinsson
Kjarninn 7. apríl 2020
Snjólaug Ólafsdóttir
Hvað getum við lært af COVID-19 um sjálfbærni og loftslagslausnir?
Kjarninn 7. apríl 2020
Dagur án dauðsfalls af völdum COVID-19
Samkvæmt opinberum tölum hafa ríflega 83.600 manns greinst með veiruna í Kína og að minnsta kosti 3.330 hafa látist úr sjúkdómnum sem hún veldur.
Kjarninn 7. apríl 2020
Sigþrúður Guðmundsdóttir framkvæmdastýra Kvennaathvarfsins
Aukin hætta á heimilisofbeldi við aðstæður eins og nú eru
Tvö andlát kvenna undanfarna rúma viku má sennilega rekja til ofbeldis inni á heimilum. Framkvæmdastýra Kvennaathvarfsins minnti þjóðina á að úrræði fyrir bæði gerendur og þolendur eru í boði, á daglegum upplýsingafundi almannavarna.
Kjarninn 7. apríl 2020
Aðeins eitt jákvætt sýni hjá Íslenskri erfðagreiningu
Í dag er 1.021 einstaklingur með virkt COVID-19 smit en í gær voru þeir 1.096. Alls hafa 559 náð bata.
Kjarninn 7. apríl 2020
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Landsvirkjun hnýtir í heimildarmenn Morgunblaðsins
Landsvirkjun hefur sent út yfirlýsingu vegna fréttar Morgunblaðsins í dag, en í fréttinni var meðal annars haft eftir heimildum innan úr Rio Tinto að þar væri í athugun að höfða mál gegn Landsvirkjun vegna vörusvika tengdum sölu upprunavottorða.
Kjarninn 7. apríl 2020
Keflavíkurflugvöllur
Fjórir milljarðar úr ríkissjóði í Isavia
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur ákveðið að auka við hlutafé Isavia ohf. um 4 milljarða króna með því skilyrði að félagið ráðist í innviðaverkefni á Keflavíkurflugvelli strax á þessu ári.
Kjarninn 7. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent