CCP flytur í nýbyggðar höfuðstöðvar í Vatnsmýri

Tölvuleikjaframleiðandinn mun flytja alla starfsemi sína á Íslandi í nýjar sérhannaðar höfuðstöðvar fyrirtækisins í Vatnsmýrinni í næsta mánuði.

Gróska – Hugmyndahús
Gróska – Hugmyndahús
Auglýsing

Í næsta mán­uði mun tölvu­leikja­fram­leið­and­inn CCP flytja alla starf­semi sína á Íslandi í nýjar sér­hann­aðar höf­uð­stöðvar fyr­ir­tæk­is­ins í Vatns­mýr­inni. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Þá segir jafn­framt að hús­ið, sem nefn­ist Gróska, sé hannað með þarfir skap­andi iðn­aðar í huga og flutn­ingar fyr­ir­tæk­is­ins þangað gefi kost á sterk­ari teng­ingu CCP við háskóla­sam­fé­lag­ið, sem og við önnur leikja- og sprota­fyr­ir­tæki sem muni starfa í hús­inu.

CCP stefnir enn fremur á að árið 2020 verði hið stærsta í 23 ára rekstr­ar­sögu fyr­ir­tæk­is­ins en 100 þús­und nýir spil­arar byrj­uðu að spila EVE Online í jan­úar á þessu ári. Það sam­svarar rúmri tvö­földun á milli ára og er þetta sjötti besti mán­uð­ur­inn í 17 ára sögu EVE Online, sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu.

Auglýsing

Tvær millj­ónir eig­enda Android-síma for­skráð sig til að sækja nýja far­síma­út­gáfu

Þá kemur fram í til­kynn­ing­unni að mik­ill áhugi sé á leikjum sem CCP hefur þróað í sam­vinnu við kín­verska leikj­aris­ann Net­E­a­se. Nú þegar hafi tvær millj­ónir eig­enda Android-síma for­skráð sig til að sækja EVE Echoes, nýja far­síma­út­gáfu af leiknum EVE Online, en hann hafi verið í beta-­próf­unum á nokkrum stöðum í heim­inum að und­an­förnu og muni koma út um heim allan á þessu ári.

Jafn­framt býst fyr­ir­tækið við svip­uðum fjölda for­skrán­inga þegar iPho­ne-­út­gáfa leiks­ins verður kynnt á næst­unni. Þá muni ný PC-­út­gáfa af EVE Online fyrir kín­verskan markað koma út með vor­inu og sam­an­lagt gæti því heild­ar­fjöldi virkra spil­ara í EVE-­tölvu­leikja­heim­inum orðið marg­falt meiri en sést hefur áður fyrir lok árs­ins 2020. Sam­kvæmt CCP hafa tals­verðar tafir orðið á útgáfu EVE Online og EVE Echoes í Kína sem hafa sett mark sitt á nýliðið rekstr­arár CCP en vinna við að greiða úr þeim er langt á veg kom­in.

Kór­óna­veiran hefur áhrif

Sam­kvæmt CCP hafa starfs­menn fyr­ir­tæk­is­ins í Sjanghæ und­an­farið unnið að heiman vegna kór­óna­veirunn­ar. Eng­inn sem starfar fyrir fyr­ir­tækið í Kína hafi veikst en starfs­fólkið hafi þó ekki farið var­hluta af þeim miklum rösk­unum sem orðið hafa á dag­legu lífi á mörgum stöðum í land­inu vegna far­ald­urs­ins. Ekki sé búist við að kór­óna­veiran tefji inn­komu CCP á Kína­markað svo nokkru nemi en vel sé fylgst með þró­un­inni.

„Fjöl­spil­un­ar­net­leikir eins og gott viský“

Hilmar Veigar Pét­urs­son, for­stjóri CCP, segir að þau hafi farið í stóra ferð um heim­inn á síð­asta ári og heim­sótt staði þar sem stórir hópar EVE Online spil­ara búa.

„Við náðum nokkrum stórum áföngum í fram­þróun og stefnu­mörkun CCP og árið 2020 virð­ist ætla að verða stórt í sögu fyr­ir­tæk­is­ins. Við erum að upp­lifa gríð­ar­legan not­enda­vöxt á sama tíma og við eigum enn stærstu trompin eftir á hendi. Þegar EVE Echoes og EVE Online verða gefnir út í Kína á þessu ári, þá mun það bæði færa okkur nýja tekju­strauma og fót­spor EVE-heims­ins verður lík­lega orðið marg­falt stærra en það var áður en við fórum í þessa sókn til Asíu og hófum að gefa leik­inn út á far­síma. Asía er að verða stærsti tölvu­leikja­mark­aður heims og þegar litið er til þess árang­urs sem EVE hefur náð í Kóreu á síð­ustu mán­uðum er ljóst að salan til Pearl Abyss var hár­rétt ákvörð­un.“

Hilmar Veigar Pétursson Mynd: Birgir Þór

Hann telur að Pearl Abyss sé með skýra lang­tíma­sýn á hvers konar leiki CCP geti sent frá sér og hafi öðl­ast djúpa inn­sýn í ferla og mark­mið fyr­ir­tæk­is­ins.

„Ein­hver sagði að fjöl­spil­un­ar­net­leikir séu eins og gott viský, þeir verði bara betri með aldr­in­um. Núna er leik­ur­inn okkar að verða nógu gam­all til að stór hluti leikja­spil­ara í heim­inum vilji drekka hann og með nýju útgáf­unum og sam­starfi við leikja­fyr­ir­tæki sem skilja hvað CCP gerir og hverju CCP vill ná fram sem leikja­fram­leið­andi verður aðgengið að honum betra en nokkru sinni fyrr. Það hefur verið áhuga­vert að temja sér kóreskt hug­ar­far, sem er afar ólíkt vest­rænu hug­ar­fari, ekki síst þegar kemur að því að hugsa til langs tíms en með sam­starf­inu við Pearl Abyss tel ég að CCP hafi lagt grunn­inn að því að verða áfram í fremstu röð í leikja­þróun til langrar fram­tíð­ar,“ segir for­stjór­inn.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent