Loðnumælingar: Enn ekki forsendur fyrir veiðikvóta

Mæling á hrygningarstofni loðnu í febrúar er mun hærri en fyrri mælingin í janúar og því þykir full ástæða til að gera þriðju mælinguna.

isafjorur_14707812945_o.jpg
Auglýsing

Heild­ar­magn hrygn­ing­ar­loðnu sam­kvæmt bráða­birgða­nið­ur­stöðu loðnu­mæl­inga dag­ana 1. til 9. febr­úar er 250 þús­und tonn og hefur þá ekki verið tekið til­lit til áætl­aðra affalla úr stofn­inum vegna afráns fram að hrygn­ingu.

Þetta kemur fram á vef Haf­rann­sókn­ar­stofn­unar í dag.

Mæl­ingin byggir á yfir­ferð sem RS Árni Frið­riks­son og upp­sjáv­ar­veiði­skip­in, Aðal­steinn Jóns­son SU, Börkur NK, Mar­grét EA og Polar Amaroq, tóku þátt í. Mest reynd­ist vera af loðnu við Kol­beins­eyj­ar­hrygg­inn en einnig fannst loðna við land­grunns­kant­inn norð­austur og norð­vestur af land­inu.

Auglýsing

­Sam­kvæmt stofn­un­inni er nið­ur­staða þess­arar mæl­ingar tölu­vert undir því marki sem gefur Haf­rann­sókna­stofnun til­efni, sam­kvæmt afla­reglu, til að mæla með veiði­kvóta. Svo það ger­ist má gróf­lega áætla að það þurfi að minnsta kosti 150 þús­und tonn til við­bótar að mæl­ast.

„Þessi mæl­ing á hrygn­ing­ar­stofni loðnu í febr­úar er mun hærri en fyrri mæl­ingin í jan­úar upp á 64 þús­und tonn og því þykir full ástæða til að gera þriðju mæl­ing­una. Árni Frið­riks­son byrj­aði þá mæli­yf­ir­ferð 11. febr­úar og munu veið­skip bæt­ast við í mæl­ing­una um og eftir helgi þegar óveður helg­ar­innar gengur nið­ur,“ segir á vef stofn­un­ar­inn­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Charles Michel, formaður leiðtogaráðs ESB, á blaðamannafundi síðasta föstudag.
Erfiðar viðræður um björgunarpakka ESB framundan
Aðildarríki Evrópusambandsins munu reyna að sammælast um björgunarpakka vegna efnahagslegra afleiðinga COVID-19 faraldursins næsta föstudag. Búist er við erfiðum viðræðum þar sem mikill ágreiningur ríkir milli landa um stærð og eðli útgjaldanna.
Kjarninn 12. júlí 2020
Stíflurnar loka fyrir flæði sjávar úr Adríahafi inn í Feneyjalónið.
Feneyingar prófa flóðavarnir sem beðið hefur verið eftir
Framkvæmdir við flóðavarnakerfi Feneyinga hafa staðið yfir frá því 2003. Verkefnið er langt á eftir áætlun og kostnaður við það hefur margfaldast.
Kjarninn 12. júlí 2020
Meiri áhugi virðist vera á íbúðum utan höfuðborgarsvæðisins.
Fleiri kaupa utan Reykjavíkur
Talið er að vaxtalækkanir Seðlabankans hafi komið í veg fyrir mikla niðursveiflu á íbúðamarkaðnum, sem tekið hefur við sér að nokkru leyti á síðustu mánuðum. Fleiri kjósa þó að kaupa íbúð utan höfuðborgarsvæðisins heldur en innan þess.
Kjarninn 12. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent