Loðnumælingar: Enn ekki forsendur fyrir veiðikvóta

Mæling á hrygningarstofni loðnu í febrúar er mun hærri en fyrri mælingin í janúar og því þykir full ástæða til að gera þriðju mælinguna.

isafjorur_14707812945_o.jpg
Auglýsing

Heild­ar­magn hrygn­ing­ar­loðnu sam­kvæmt bráða­birgða­nið­ur­stöðu loðnu­mæl­inga dag­ana 1. til 9. febr­úar er 250 þús­und tonn og hefur þá ekki verið tekið til­lit til áætl­aðra affalla úr stofn­inum vegna afráns fram að hrygn­ingu.

Þetta kemur fram á vef Haf­rann­sókn­ar­stofn­unar í dag.

Mæl­ingin byggir á yfir­ferð sem RS Árni Frið­riks­son og upp­sjáv­ar­veiði­skip­in, Aðal­steinn Jóns­son SU, Börkur NK, Mar­grét EA og Polar Amaroq, tóku þátt í. Mest reynd­ist vera af loðnu við Kol­beins­eyj­ar­hrygg­inn en einnig fannst loðna við land­grunns­kant­inn norð­austur og norð­vestur af land­inu.

Auglýsing

­Sam­kvæmt stofn­un­inni er nið­ur­staða þess­arar mæl­ingar tölu­vert undir því marki sem gefur Haf­rann­sókna­stofnun til­efni, sam­kvæmt afla­reglu, til að mæla með veiði­kvóta. Svo það ger­ist má gróf­lega áætla að það þurfi að minnsta kosti 150 þús­und tonn til við­bótar að mæl­ast.

„Þessi mæl­ing á hrygn­ing­ar­stofni loðnu í febr­úar er mun hærri en fyrri mæl­ingin í jan­úar upp á 64 þús­und tonn og því þykir full ástæða til að gera þriðju mæl­ing­una. Árni Frið­riks­son byrj­aði þá mæli­yf­ir­ferð 11. febr­úar og munu veið­skip bæt­ast við í mæl­ing­una um og eftir helgi þegar óveður helg­ar­innar gengur nið­ur,“ segir á vef stofn­un­ar­inn­ar.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Skipa sérstakan stýrihóp um samfélagsleg og hagræn viðbrögð við Covid-19 veirunni
Stýrihópurinn mun leggja mat á stöðuna og nauðsynleg samfélagsleg og efnahagsleg viðbrögð á hverjum tíma.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Landsvirkjun hagnaðist um 13,6 milljarða króna í fyrra
Lágt álverð á heimsmarkaði, sem tryggir minni tekjur af raforkusölu til stærsta viðskiptavinar Landsvirkjunar, og stöðvum á kerskála Rio Tinto í Straumsvík, drógu úr hagnaði Landsvirkjunar í fyrra. Eigið fé ríkisfyrirtækisins er um 271 milljarður króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hjördís Björk Hákonardóttir
Málsvörn dómskerfis – sjálfstæði dómstóla og traust til þeirra
Kjarninn 28. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra kynnti skýrsluna og áætlunina í morgun.
900 milljarðar króna í uppbyggingu innviða á næstu tíu árum
Framkvæmdum sem kosta 27 milljarða króna verður flýtt á næsta áratug. Stefnt að því að ljúka uppbyggingu ofanflóðavarna árið 2030.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Þrátt fyrir umtalsverðan samdrátt í komu ferðamanna til Íslands var ágætis hagvöxtur hérlendis í fyrra.
Hagvöxtur í fyrra var enn meiri en áður var áætlað, eða 1,9 prósent
Nýjustu tölur Hagstofunnar sýna að hagvöxtur í fyrra var 1,9 prósent. Það er mikill viðsnúningur frá nóvembertölum hennar sem reiknuðu með samdrætti á síðasta ári. Mjög öflugur vöxtur var á fjórða ársfjórðungi.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Hvað eru símamyndgæði?
Kjarninn 28. febrúar 2020
„Svo kem ég bara heim og tek af þér djobbið“
Fyrrverandi bæjarstjóri á Ísafirði segir að hann hafi aldrei notið stuðnings Sjálfstæðisflokksins. Eftir snjóflóðin í síðasta mánuði hafi verið rifist á bæjarstjórnarfundi um „kjánalega hluti eins og hver ætti að taka á móti forsætisráðherra.“
Kjarninn 28. febrúar 2020
Harvey Weinstein er 67 ára. Hann á 5-29 ára fangelsisdóm yfir höfði sér.
Sigur fyrir „ófullkomin fórnarlömb“ kynferðisofbeldis
Konurnar sem Harvey Weinstein var sakfelldur fyrir að brjóta gegn kynferðislega áttu í samskiptum við hann eftir að ofbeldið átti sér stað. Það er dæmigerð hegðun fórnarlamba en ekki undantekning. „Fullkomið fordæmismál“ segir lagaprófessor.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent