Alibaba varar við víðtækum áhrifum veirunnar í Kína

Stærsta sölutorg á netinu í heiminum, Alibaba, varar við því að áhrifin af Kórónaveirunni verði víðtæk í Kína og að merki um það séu þegar farin að sjást.

alibabaaba.jpg
Auglýsing

Stærsta mark­aðs­torg fyrir verslun á net­inu í Asíu, Ali­baba, hefur fundið harka­lega fyrir kór­óna-veirunni (CVID19) og áhrifum hennar á gang efna­hags­mála í Kína. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem Ali­baba sendi frá sér í gær, og Bloomberg gerði að umtals­efni. Þessar upp­lýs­ingar frá Ali­baba þykja sýna, að veiran hefur haft gríð­ar­leg áhrif í Kína, jafn­vel meiri en margir höfðu áttað sig, þegar kemur efna­hags­legum áhrif­um. 

Mik­ill vöxtur var á síð­ustu þremur mán­uðum árs­ins hjá Ali­baba, eða 58 pró­sent frá fyrra ári, en að und­an­förnu hefur verslun hrun­ið, og jafn­vel talið, að sam­dráttur verði mældur í tugum pró­senta á næstu mán­uð­um, sem er hröð og mikil breyt­ing þvert á þá und­ir­liggj­andi þróun sem hefur verið í Kína þegar kemur að net­versl­un.

Auglýsing

Þrátt fyrir að Ali­baba hefði komið mörgum grein­endum á óvart, með góðum árangri og vexti á síð­ustu þremur mán­uðum árs­ins, þá fór mesta púðrið í til­kynn­ingu fyr­ir­tæk­is­ins í það að útskýra hvers vegna næstu mán­uðir gætu orðið erf­iðir fyrir Ali­baba og kín­verska hag­kerfið í heild. 

Stór­kost­lega hefur dregið úr umsvifum í Kína, vegna kór­óna­veirunn­ar, en hún hefur haft þau áhrif, að fólk verslar mun minna, heldur sig heima, og reynir að haga sér þannig, að það smit­ist ekki eða stuðli að frek­ari útbreiðslu veirunn­ar. 

Kín­versk stjórn­völd hafa á mörgum svæðum gefið út strangar leið­bein­ingar um hvernig fólki eigi að haga sér, einkum á svæðum í kringum Wuhan, þar sem upp­runi veirunnar er. 

Til þess að hefta útbreiðslu veirunnar hefur meðal ann­ars verið gripið til útgöngu­banns á tug­millj­óna borg­ar­svæð­um, með til­heyr­andi lam­andi áhrifum á verslun og þjón­ust­u. 

Sam­kvæmt umfjöllun breska rík­is­út­varps­ins BBC hafa nú 1.523 lát­ist vegna veirunn­ar, en yfir 66 þús­und smit­ast. Fyrsta dauðs­fallið í Evr­ópu, vegna veirunn­ar, hefur verið stað­fest, en það var átt­ræður Kín­verji, sem var að koma frá Hubei sem ferða­mað­ur, sem lést. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Breytingatillögur ríkisstjórnarinnar á fjárlagafrumvarpinu milli umræðna liggja fyrir.
Bæta þarf fjórum milljörðum króna í endurgreiðslur vegna kvikmyndagerðar
Á milli umræðna um fjárlög hefur ríkisstjórnin ákveðið að bæta fimm milljörðum króna í útgjöld vegna flóttamanna og fjóra milljarða króna í endurgreiðslur vegna kvikmyndagerðar, sem verða rúmlega þrisvar sinnum hærri en áður var reiknað með.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ingrid Kuhlman
Að rækta með sér von er lykillinn að farsælu lífi
Kjarninn 28. nóvember 2022
Isabel dos Santos er elsta dóttir fyrrverandi forseta Angóla.
Forríka forsetadóttirin: „Ég er ekki í felum“
Dóttir fyrrverandi forseta Angóla, milljarðamæringurinn Isabel dos Santos, segist ekki á flótta undan réttvísinni. Stjórnvöld í heimalandi hennar hafa beðið alþjóða lögregluna, Interpol, um aðstoð við að hafa uppi á henni.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Heiðrún Lind Marteinsdóttir er framkvæmdstjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi. Hún skrifar undir umsögnina.
SFS styðja frumvarp Svandísar um að hækka veiðigjöld á næsta ári en lækka þau árin á eftir
Ríkisstjórnin setti inn heimild fyrir útgerðir til að fresta skattgreiðslum á meðan að á kórónuveirufaraldrinum stóð. Sjávarútvegur skilaði methagnaði á meðan. Allt stefndi í að veiðigjöld yrðu fyrir vikið mun lægri en fjárlagafrumvarpið gerir ráð fyrir.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Litla-Sandfell í Þrengslum myndaðist í gosi undir jökli fyrir þúsundum ára.
„Til að búa til sement og steypu þarf að fórna“ Litla-Sandfelli
Eden Mining, sem ætlar að mylja Litla-Sandfell niður til útflutnings, er virkilega annt um loftslag jarðar ef marka má svör fyrirtækisins við gagnrýni stofnana á framkvæmdina. „Það er óraunhæft að öll íslensk náttúra verði ósnortin um aldur og ævi.“
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ferðamenn við íshellana í Kötlujökli.
Vísa ásökunum um hótanir á bug
EP Power Minerals, fyrirtækið sem hyggur á námuvinnslu á Mýrdalssandi segir engan fulltrúa sinn hafa hótað ferðaþjónustufyrirtækjum svæðinu líkt og þau haldi fram. Skuldinni er skellt á leigjendur meðeigenda að jörðinni Hjörleifshöfða.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði sem situr í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Ætti ríkið að greiða hverri nýrri kynslóð „heimanmund“ til þess að byrja ævina á?
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, veltir fyrir sér þriðju leiðinni sem sameini hagkvæmni húsnæðismarkaðar og réttlætiskennd okkar gagnvart því að allir eigi rétt á þaki yfir höfuðið.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, var í viðtali í Silfrinu á RÚV. Mynd / Aðsend.
Hugmyndir um útbreidd vindorkuver „alls ekki raunhæfar”
Bjarni Bjarnason forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur varar við því að reist verði mörg vindorkuver á skömmum tíma. Hann segir fyrirtæki sem sækist eftir því að reisa vindorkuver ekki gera það til að bjarga loftslaginu heldur hugsi um ágóða.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiErlent