Rafmagnstruflanir og tjón víða um land vegna veðurofsans

Næsta lægð nálgast nú landið, og allt stefnir í áframhaldandi þörf á varúðarráðstöfunum vegna vefurofsa.

Norðurál
Auglýsing

Raf­magns­trufl­anir eru víða um land vegna verðu­ofsans, sem gengið hefur yfir landið í dag. Áfram­hald gæti orðið á þörf­inni fyrir var­úð­ar­ráð­stafnir vegna veð­urofsa, þar sem önnur lægð nálg­ast nú land­ið, að því er segir á veð­ur­vefnum Blika.is. „Nú þegar íbúar á sunn­an­verðu land­inu eru farnir að treysta sér út eftir föstu­dagslægð­ina er rétt að fara að fjalla um næstu lægð sem dýpkar nú ört og nálg­ast landið hratt úr suð­vestri. Sam­kvæmt spám stað­næm­ist lægðin svo suður af land­inu. Vindur verður minni á land­inu heldur verið hefur í dag. Þó verður hvasst (yfir 20 m/s) á suð­aust­ur­landi sam­fara úrkomu,“ segir á vefn­um.

Mikið álag hefur verið hjá öllum full­trúum almanna­varna í land­inu, vegna vef­urofsans, en víða hafa þak­plötur fokið um og valdið tjóni, sem og aðrir lausa­mun­ir. 

Á Face­book síðu Lands­nets segir að raf­magni hafi slegið út á iðn­garð­inum á Grund­ar­tanga, þar sem Elkem og Norð­urál eru með starf­semi. „Núna um sex­leytið fundu margir fyrir flökti á raf­magns­ljós­unum en ástæðan er högg sem kom á kerfið þegar við lentum i vand­ræð­um, lík­leg­ast vegna seltu, í tengi­virk­inu okkar á Brenni­mel sem varð þess vald­andi að straum­laust varð hjá Elkem og Norð­ur­áli. Verið er að vinna í að koma kerf­inu upp aftur og skoða hvort það þurfi að fara í að skola tengi­virki,“ segir í færslu Lands­nets. 

Auglýsing

Á vef RÚV segir að spennu­flöktið hjá Lands­neti hafi áhrif á allt raf­dreifi­kerfi Veitna. Heita­vatn­dælur víða um borg­ina slógu út í kjöl­far­ið, segir á vef RÚV. „Efri byggðir borg­ar­innar finna nú fyrir vatn­leysi af þeim sök­um. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Veitum sló dæl­unum aftur út þegar annað flökt kom á raf­magns­kerfið á sjö­unda tím­an­um. Gera megi ráð fyrir að heita vatnið verði komið aftur á innan stundar nema fleiri slík atvik verð­i,“ segir jafn­framt.  

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra óskaði eftir flýtimeðferð á boðuðu dómsmáli
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur óskað eftir flýtimeðferð á dómsmáli sínu gegn skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá hnekkt úrskurði kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bílaleigubílum í umferð fjölgar milli mánaða
Bílaleigur hafa fjölgað bílum í umferð um tæplega 2.500 á milli mánaða. Flotinn heldur samt sem áður áfram að minnka og hann er núna fimmtungi minni en á sama tíma í fyrra.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Alvarleg hættumerki sem kalli á að rödd Íslands verði að vera háværari
Formaður Viðreisnar telur að valdboðsstjórnmál séu víða að ryðja sér til rúms þar sem óþolinmæði leiðtoga gagnvart réttarríkinu, mannréttindum, fjölmiðlum og lýðræði sé sýnilega að aukast. Henni líst ekki á að Ingibjörg Sólrún láti af störfum hjá ÖSE.
Kjarninn 14. júlí 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Spjallað við Herdísi Stefánsdóttur
Kjarninn 14. júlí 2020
Á gangi í Piccadily Circus í London.
Takmarkanir settar á að nýju – andlitsgrímur skylda í verslunum á Englandi
„Ég vil vera hreinskilinn við ykkur: Við munum ekki snúa til sömu lífshátta í fyrirsjáanlegri framtíð,“ segir framkvæmdastjóri WHO. Enn og aftur hafa ýmsar takmarkanir verið settar á, m.a. í Kaliforníu þar sem smitum hefur fjölgað gífurlega hratt síðustu
Kjarninn 14. júlí 2020
Í matsskýrslu kemur fram að Arctic Sea Farm áformi að hefja laxeldi á þremur svæðum í Arnarfirði: í Trostansfirði, við Hvestudal og við Lækjarbót.
Eldið í Arnarfirði myndi hafa nokkuð neikvæð áhrif á villta laxa
Samanlagt mun núverandi og fyrirhugað laxeldi í Arnarfirði verða 20 þúsund tonn. Þar með yrði burðarþoli fjarðarins að mati Hafró náð. Eldið myndi hafa nokkuð neikvæð áhrif á villta laxa með tilliti til erfðablöndunar og laxalúsar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent