Rafmagnstruflanir og tjón víða um land vegna veðurofsans

Næsta lægð nálgast nú landið, og allt stefnir í áframhaldandi þörf á varúðarráðstöfunum vegna vefurofsa.

Norðurál
Auglýsing

Raf­magns­trufl­anir eru víða um land vegna verðu­ofsans, sem gengið hefur yfir landið í dag. Áfram­hald gæti orðið á þörf­inni fyrir var­úð­ar­ráð­stafnir vegna veð­urofsa, þar sem önnur lægð nálg­ast nú land­ið, að því er segir á veð­ur­vefnum Blika.is. „Nú þegar íbúar á sunn­an­verðu land­inu eru farnir að treysta sér út eftir föstu­dagslægð­ina er rétt að fara að fjalla um næstu lægð sem dýpkar nú ört og nálg­ast landið hratt úr suð­vestri. Sam­kvæmt spám stað­næm­ist lægðin svo suður af land­inu. Vindur verður minni á land­inu heldur verið hefur í dag. Þó verður hvasst (yfir 20 m/s) á suð­aust­ur­landi sam­fara úrkomu,“ segir á vefn­um.

Mikið álag hefur verið hjá öllum full­trúum almanna­varna í land­inu, vegna vef­urofsans, en víða hafa þak­plötur fokið um og valdið tjóni, sem og aðrir lausa­mun­ir. 

Á Face­book síðu Lands­nets segir að raf­magni hafi slegið út á iðn­garð­inum á Grund­ar­tanga, þar sem Elkem og Norð­urál eru með starf­semi. „Núna um sex­leytið fundu margir fyrir flökti á raf­magns­ljós­unum en ástæðan er högg sem kom á kerfið þegar við lentum i vand­ræð­um, lík­leg­ast vegna seltu, í tengi­virk­inu okkar á Brenni­mel sem varð þess vald­andi að straum­laust varð hjá Elkem og Norð­ur­áli. Verið er að vinna í að koma kerf­inu upp aftur og skoða hvort það þurfi að fara í að skola tengi­virki,“ segir í færslu Lands­nets. 

Auglýsing

Á vef RÚV segir að spennu­flöktið hjá Lands­neti hafi áhrif á allt raf­dreifi­kerfi Veitna. Heita­vatn­dælur víða um borg­ina slógu út í kjöl­far­ið, segir á vef RÚV. „Efri byggðir borg­ar­innar finna nú fyrir vatn­leysi af þeim sök­um. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá Veitum sló dæl­unum aftur út þegar annað flökt kom á raf­magns­kerfið á sjö­unda tím­an­um. Gera megi ráð fyrir að heita vatnið verði komið aftur á innan stundar nema fleiri slík atvik verð­i,“ segir jafn­framt.  

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent