Helmingur landsmanna telur fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar réttar

Karlar halda frekar en konur að fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar séu almennt ýktar, en um þriðjungur karla telur þær vera það.

4862528634_27246c352a_o_9952997796_o.jpg
Auglýsing


Aðeins helm­ingur lands­manna telur að fréttir af alvar­leika hlýn­unar jarðar séu almennt rétt­ar. Aðrir skipt­ast í tvær fylk­ingar þar sem ríf­lega fjórð­ungur telur að þær séu almennt ýktar og nær fjórð­ungur telur að þær séu almennt van­metn­ar.

Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýrri umhverfiskönn­un Gallup. Hlut­fall þeirra sem telja að fréttir af alvar­leika hlýn­unar jarðar séu al­mennt ýktar er hærra nú en fyrir tveimur árum.

Karlar halda frekar en konur að fréttir af alvar­leika hlýn­unar jarðar séu almennt ýkt­ar, en um þriðj­ungur karla telur þær vera það. ­Fólk á aldr­inum 45-66 ára telur sömu­leiðis frekar en aðrir ald­urs­hópar að frétt­irnar séu almennt ýkt­ar.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá Gallup í síð­ustu viku kom fram að greina mætti almenna við­horfs­breyt­inguvarð­andi ástæður fyrir hlýnun jarð­ar. Þeim Ís­lend­ingum fjölgar sem telja að hækkun á hita­stigi jarðar síð­ustu öld sé meira ­vegna nátt­úru­legra breyt­inga í umhverf­inu. Nú telja 23 pró­sent lands­manna að svo sé en 66 pró­sent telja hækk­un­ina vera vegna meng­unar af manna­völd­um.

Umhverfiskönnun Gallup verður á Umhverf­is­ráð­stefnu Gallup í Hörpu á morg­un, 19. febr­ú­ar. Í rann­sókn­inni voru lands­menn spurðir um við­horf og hegðun í tengslum við umhverf­is­mál og lofts­lags­breyt­ing­ar. Ráð­stefnan er haldin í sam­starfi við Krón­una, Reykja­vík­ur­borg, Arion banka, Lands­virkj­un, Um­hverf­is­stofn­un, Sam­tök fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi og Icelandair Hot­els.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Scott Morrison, forsætisráðherra Ástralíu, á blaðamannafundi eftir að ákvörðun Ítalíu lá fyrir.
Ítalir hnykla vöðvana og ESB kinkar kolli
Sú ákvörðun ítalskra stjórnvalda að hindra sendingu 250 þúsund skammta af bóluefni AstraZeneca til Ástralíu er slagur sem afhjúpar það ljóta stríð sem gæti verið í uppsiglingu um dropana dýrmætu.
Kjarninn 5. mars 2021
Gunnar Tryggvi Halldórsson
Bændur og afurðastöðvar
Kjarninn 5. mars 2021
Jón Þór Ólafsson þingmaður og formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar Alþingis.
Jón Þór vill að skrifstofa Alþingis kanni hvenær trúnaður geti talist brotinn
Formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar telur sig ekki hafa brotið trúnað með ummælum um það sem fram fór á fundi nefndarinnar með lögreglustjóra í vikunni. Hann vill fá skrifstofu Alþingis til að kanna hvar formleg mörk um trúnaðarrof liggi.
Kjarninn 5. mars 2021
Íslandspóstur hagnast um 104 milljónir
Viðsnúningur var í rekstri Íslandspósts á síðasta ári, sem skilaði hagnaði í fyrsta skiptið í þrjú ár. Samkvæmt forstjóra fyrirtækisins létti endurskipulagning og niðurgreiðsla langtímalána umtalsvert á félaginu.
Kjarninn 5. mars 2021
Í þingsályktunartillögu um rafræna birtingu álagningar- og skattskrár er lagt til að hætt verði að birta þessar upplýsingar á pappír.
Telja rafræna birtingu skattskrár auka launajafnrétti
ASÍ hvetur til þess að þingsályktunartillaga um rafræna birtingu álagningarskrár nái fram að ganga. Í umsögn Persónuverndar segir að mikilvægt sé að huga að rétti einstaklinga til persónuverndar. Slík tillaga nú lögð fram í fimmta sinn.
Kjarninn 5. mars 2021
Þorbjörg Sigríður Gunnlaugsdóttir
Þögla stjórnarskráin
Kjarninn 5. mars 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra laut í lægra haldi í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag.
Menntamálaráðherra tapaði í Héraðsdómi Reykjavíkur
Héraðsdómur Reykjavíkur féllst ekki á kröfu Lilju Alfreðsdóttur mennta- og menningarmálaráðherra um að úrskurði kærunefndar jafnréttismála yrði hnekkt. Úrskurðurinn í kærumáli Hafdísar Helgu Ólafsdóttur, skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu, stendur.
Kjarninn 5. mars 2021
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Íbúar í gömlu hverfunum í Reykjavík ánægðir með Dag sem borgarstjóra en efri byggðir ekki
Fleiri Reykvíkingar eru ánægðir með störf Dags B. Eggertssonar borgarstjóra en óánægðir. Mikill munur er á afstöðu eftir hverfum og menntun. Borgarstjórinn er sérstaklega óvinsæll hjá fólki á sextugsaldri.
Kjarninn 5. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent