Borgarráð leggur til fjármagn vegna Covid-19

Einkum er um að ræða aukaframlög vegna aukinna þrifa í stofnunum borgarinnar.

img_4692_raw_0710130561_10191567693_o.jpg
Auglýsing

Borg­ar­ráð sam­þykkti á fundi sínum í morgun að leggja til fjár­magn vegna Covid-19. Einkum er um að ræða auka­fram­lög vegna auk­inna þrifa í stofn­unum borg­ar­inn­ar. Sér­stök áhersla verður lögð á aukin þrif í stofn­unum og starfs­stöðum sem þjón­usta og vista heilsu­fars­lega við­kvæma ein­stak­linga. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Reykja­vík­ur­borg í dag. 

Þá segir að fagsviðum og stofn­unum þeirra sé falið að gera aðgerð­ar­á­ætl­anir um hvernig staðið verði að auknum þrifum og að leggja mat á áætl­aðan við­bót­ar­kostnað vegna þessa. Fjár­mála- og áhættu­stýr­ing­ar­sviði sé falið að halda með heild­stæðum hætti utan um kostn­að­ar­mat­ið.Fram kom í fréttum um helg­ina að neyð­ar­stjórn Reykja­víkur hefði virkjað við­bragðs­á­ætlun Reykja­vík­ur­borgar fyrir hættu­stig almanna­varna á föstu­dag­inn í kjöl­far fyrsta stað­festa smits­ins vegna COVID-19. 

Auglýsing

Neyð­ar­stjórn fundar dag­lega

Í til­kynn­ing­unni kemur fram að neyð­ar­stjórn hafi fundað dag­lega síð­an. Unnið hafi verið að því að koma nauð­syn­legum upp­lýs­ingum sem fyrst til starfs­fólks borg­ar­innar í nánu sam­starfi við almanna­varn­ir.

Neyð­ar­stjórn búi meðal ann­ars að því að fyrir tæpum mán­uði var haldin æfing vegna heims­far­ald­urs inflú­ensu og við­bragðs­á­ætl­anir upp­færð­ar­.

­Borg­ar­ráð hvetur jafn­framt starfs­fólk borg­ar­innar til að fylgj­ast vel með fyr­ir­mælum land­læknis og heil­brigð­is­starfs­fólks meðal ann­ars um sótt­varn­ir, almenna umgengni og þrif. 

„Þar sem búið er að lýsa yfir hættu­stigi almanna­varna vegna far­ald­urs kór­óna­veirunnar Covid-19, leggur borg­ar­ráð áherslu á nauð­syn þess að þjón­usta borg­ar­innar sé órofin og örugg eins og nokkur kostur er og í sam­ræmi við við­bragðs­á­ætl­anir borg­ar­inn­ar,“ segir í til­kynn­ing­unn­i.  


„Verk­fall í borg­inni gerir þessa stöðu sér­stak­lega alvar­lega“

Meðal þess sem afar brýnt er við núver­andi aðstæður sé að þrif séu full­nægj­andi á öllum þeim stöðum sem Reykja­vík­ur­borg og einka­að­ilar reka og þjón­usta sé til staðar fyrir ein­stak­linga og hópa sem telj­ast heilsu­fars­lega við­kvæm­ir. Mik­il­vægt sé að fyr­ir­mælum heil­brigð­is­eft­ir­lits Reykja­víkur og til­mælum almanna­varna á hverjum tíma sé fylgt í því skyn­i.


„
Yf­ir­stand­andi verk­fall í borg­inni gerir þessa stöðu sér­stak­lega alvar­lega þar sem fyrir liggur að almennum þrifum er nú þegar ábóta­vant á vissum stöðum auk þess sem sorp er farið að safn­ast fyrir bæði við heim­ili fólks og í borg­ar­land­inu. Reykja­vík­ur­borg leggur nú allt kapp á að vinna það upp á und­an­þágum sem hafa feng­ist vegna sorp­hirðu og heima­þjón­ustu vel­ferð­ar­sviðs. Sorp­hirða í Breið­holti hófst í morg­un.

Borg­ar­ráð leggur áherslu á að áfram verði unnið mark­visst að því að búa starf­semi borg­ar­innar og borg­ar­búa undir frek­ari þróun mála,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent