Viðreisn frestar landsþingi vegna COVID-19

Stefnt er að því að Landsþing fari þess í stað fram í haust og verður ný tímasetning auglýst síðar.

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Auglýsing

Í ljósi þeirrar óvissu sem skap­ast hefur eftir að smit vegna COVID-19 greindust hér á landi, hefur stjórn Við­reisnar ákveðið að fresta lands­þingi flokks­ins sem átti að fara fram dag­ana 14. og 15. mars næst­kom­andi. Stefnt er að því að lands­þing fari þess í stað fram í haust og verður ný tíma­setn­ing aug­lýst síð­ar. Frá þessu er greint í frétta­til­kynn­ingu sem flokk­ur­inn sendi frá sér í dag. 

Fram kom í fréttum í dag að þrjú til­felli veirunnar sem veldur COVID-19 sjúk­dómi hefðu verið greind á sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­ala í dag. Heild­ar­fjöldi stað­festra til­fella er núna sex.

Þá segir í til­kynn­ingu flokks­ins að und­an­farna mán­uði hafi farið fram mikil vinna í mál­efna­nefndum Við­reisnar til und­ir­bún­ings Lands­þings. „Við viljum halda áfram með þá vinnu og draga hana fram til almennrar umræðu á vef­þingi sem Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dótt­ir, for­maður Við­reisnar og Þor­steinn Víglunds­son, vara­for­maður Við­reisnar munu leiða. Dag­setn­ing vef­þings­ins verður kynnt í vik­unn­i.“

Auglýsing

Enn fremur segir í til­kynn­ing­unni að Við­reisn hafi reynslu af reglu­bundnum og opnum mál­efna­fundum á net­inu. „Við viljum nýta þá reynslu til að ræða vinnu mál­efna­nefnd­anna á vef­þingi sem verður opið öll­um. Hægt verður að taka þátt í umræð­unni á öllum sam­fé­lags­miðlum Við­reisn­ar.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Berglind Rós Magnúsdóttir
Umhyggjuhagkerfi, arðrán og ástarkraftur
Kjarninn 9. apríl 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Engin ákvörðun verið tekin um að halda Íslandi lokuðu þar til að bóluefni finnst
Ummæli Lilju D. Alfreðsdóttur, um að bóluefni við kórónuveirunni sé forsenda þess að hægt sé að opna Ísland að nýju fyrir ferðamönnum, hafa vakið athygli. Nú hefur ráðherra ferðamála stigið fram og sagt enga ákvörðun hafa verið tekna um málið.
Kjarninn 9. apríl 2020
Kristín Ólafsdóttir og Vilborg Oddsdóttir
Ekki gleyma þeim!
Kjarninn 9. apríl 2020
Landspítalinn fékk 17 fullkomnar öndunarvélar frá 14 íslenskum fyrirtækjum
Nokkur íslensk fyrirtæki, sem vilja ekki láta nafns síns getið, hafa gefið Landspítalanum fullkomnar öndunarvélar og ýmsan annan búnað. Með því vilja þau leggja sitt að mörkum við að styðja við íslenskt heilbrigðiskerfi á erfiðum tímum.
Kjarninn 9. apríl 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Kvikmyndagerð í skugga COVID-19
Kjarninn 9. apríl 2020
Fleiri náðu bata í gær en greindust með virk COVID-smit
Þeim sem eru með virk COVID-smit á Íslandi fækkaði um 23 á milli daga. Það fækkaði einnig um tvo á gjörgæslu.
Kjarninn 9. apríl 2020
Hjálmar Gíslason
Eftir COVID: Leiðarljós við uppbyggingu
Kjarninn 9. apríl 2020
Erlendum ríkisborgurum sem ákveða að búa á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega hratt á undanförnum árum. Stór hluti þess vinnuafls sem unnið hefur við mannaflsfrekar framkvæmdir hefur til að mynda verið útlendingar.
Tæplega fjórðungur umsækjenda um hlutabætur erlendir ríkisborgarar
Um 23 prósent starfandi íbúa landsins hafa annað hvort sótt um hlutabætur eða skrá sig á almenna atvinnuleysisskrá. Erlendir ríkisborgarar eru um 20 prósent af vinnuafli landsins en tæplega fjórðungur þeirra sem sótt hafa um hlutabætur eru útlendingar.
Kjarninn 9. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent