Dagur segist standa við Kastljósstilboðið og býður Sólveigu Önnu til fundar

Borgarstjóri hefur sent Eflingu viðbrögð við tilboði um að fresta verkfalli í tvo sólarhringa.

Hjálmar, Dagur og Skúli. Nýr meirihluti í borginni 2018.
Auglýsing

Dagur B. Egg­erts­son, borg­ar­stjóri Reykja­vík­ur, segir að hann standi „að sjálf­sögðu við allt sem ég sagði í Kast­ljósi á sínum tíma en það er ekki gagn­legt þegar reynt er að að snúa út úr þeim yfir­lýs­ingum eða standa í skeyta­send­ingum í fjöl­miðlum til að leysa kjara­deil­ur.“

Hann segir að í stað þess að standa í frek­ari skeyta­send­ingum í fjöl­miðlum vilji hann bjóða Sól­veigu Önnu Jóns­dótt­ur, for­manni Efl­ing­ar, til fundar til að ræða hina erf­iðu stöðu við­ræðna og hvar ber á milli aðila.

Þetta segir Dagur í stöðu­upp­færslu sem hann birti á Face­book rétt í þessu sem við­bragð við erindi sem samn­inga­nefnd Efl­ingar sendi honum fyrr í dag og fór fram á svar fyrir klukkan 16. Í við­brögðum Dags seg­ist hann fagna því að Efl­ing opni á að fresta verk­föllum og seg­ist standa við allt sem hann sagði í Kast­ljósi á sínum tíma. „Gott til­boð borg­ar­innar um að hækka laun Efl­ing­ar­fólks hjá borg­inni liggur fyr­ir, með sér­stakri áherslu á að bæta lægstu laun og kjör kvenna­stétta. Til­boðið er á grunni lífs­kjara­samn­ing­anna, með leng­ingu orlofs og útfærslu á stytt­ingu vinnu­vik­unn­ar.“

Auglýsing
Í morgun bauðst Efl­ing til að fresta verk­­falls­að­­gerðum í tvo sól­­­ar­hringa gegn því að Dagur veitti skrif­­lega stað­­fest­ingu á „Kast­­ljós­stil­­boð­in­u“, en þar var vísað í yfir­lýs­ingar hans í Kast­ljósi 19. febr­úar þar sem hann ræddi um 110 þús­und króna grunn­­launa­hækkun á samn­ings­­tíma fyrir ófag­lærðan Efl­ing­­ar­­starfs­­mann. „Heild­­stætt til­­­boð í þá veru hefur ekki komið fram á samn­inga­fundum þrátt fyrir athuga­­semdir og óskir samn­inga­­nefndar Efl­ing­­ar,“ sagði í til­­kynn­ing­unn­i. 

Samn­inga­nefnd Efl­ingar sendi mér erindi fyrr í dag, sem ein­osg fyrr var sent beint í fjöl­miðla. Ég sendi eft­ir­far­and­i...

Posted by Dagur B. Egg­erts­son on Tues­day, March 3, 2020



Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Berglind Rós Magnúsdóttir
Umhyggjuhagkerfi, arðrán og ástarkraftur
Kjarninn 9. apríl 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Engin ákvörðun verið tekin um að halda Íslandi lokuðu þar til að bóluefni finnst
Ummæli Lilju D. Alfreðsdóttur, um að bóluefni við kórónuveirunni sé forsenda þess að hægt sé að opna Ísland að nýju fyrir ferðamönnum, hafa vakið athygli. Nú hefur ráðherra ferðamála stigið fram og sagt enga ákvörðun hafa verið tekna um málið.
Kjarninn 9. apríl 2020
Kristín Ólafsdóttir og Vilborg Oddsdóttir
Ekki gleyma þeim!
Kjarninn 9. apríl 2020
Landspítalinn fékk 17 fullkomnar öndunarvélar frá 14 íslenskum fyrirtækjum
Nokkur íslensk fyrirtæki, sem vilja ekki láta nafns síns getið, hafa gefið Landspítalanum fullkomnar öndunarvélar og ýmsan annan búnað. Með því vilja þau leggja sitt að mörkum við að styðja við íslenskt heilbrigðiskerfi á erfiðum tímum.
Kjarninn 9. apríl 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Kvikmyndagerð í skugga COVID-19
Kjarninn 9. apríl 2020
Fleiri náðu bata í gær en greindust með virk COVID-smit
Þeim sem eru með virk COVID-smit á Íslandi fækkaði um 23 á milli daga. Það fækkaði einnig um tvo á gjörgæslu.
Kjarninn 9. apríl 2020
Hjálmar Gíslason
Eftir COVID: Leiðarljós við uppbyggingu
Kjarninn 9. apríl 2020
Erlendum ríkisborgurum sem ákveða að búa á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega hratt á undanförnum árum. Stór hluti þess vinnuafls sem unnið hefur við mannaflsfrekar framkvæmdir hefur til að mynda verið útlendingar.
Tæplega fjórðungur umsækjenda um hlutabætur erlendir ríkisborgarar
Um 23 prósent starfandi íbúa landsins hafa annað hvort sótt um hlutabætur eða skrá sig á almenna atvinnuleysisskrá. Erlendir ríkisborgarar eru um 20 prósent af vinnuafli landsins en tæplega fjórðungur þeirra sem sótt hafa um hlutabætur eru útlendingar.
Kjarninn 9. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent