Dagur segist standa við Kastljósstilboðið og býður Sólveigu Önnu til fundar

Borgarstjóri hefur sent Eflingu viðbrögð við tilboði um að fresta verkfalli í tvo sólarhringa.

Hjálmar, Dagur og Skúli. Nýr meirihluti í borginni 2018.
Auglýsing

Dagur B. Egg­erts­son, borg­ar­stjóri Reykja­vík­ur, segir að hann standi „að sjálf­sögðu við allt sem ég sagði í Kast­ljósi á sínum tíma en það er ekki gagn­legt þegar reynt er að að snúa út úr þeim yfir­lýs­ingum eða standa í skeyta­send­ingum í fjöl­miðlum til að leysa kjara­deil­ur.“

Hann segir að í stað þess að standa í frek­ari skeyta­send­ingum í fjöl­miðlum vilji hann bjóða Sól­veigu Önnu Jóns­dótt­ur, for­manni Efl­ing­ar, til fundar til að ræða hina erf­iðu stöðu við­ræðna og hvar ber á milli aðila.

Þetta segir Dagur í stöðu­upp­færslu sem hann birti á Face­book rétt í þessu sem við­bragð við erindi sem samn­inga­nefnd Efl­ingar sendi honum fyrr í dag og fór fram á svar fyrir klukkan 16. Í við­brögðum Dags seg­ist hann fagna því að Efl­ing opni á að fresta verk­föllum og seg­ist standa við allt sem hann sagði í Kast­ljósi á sínum tíma. „Gott til­boð borg­ar­innar um að hækka laun Efl­ing­ar­fólks hjá borg­inni liggur fyr­ir, með sér­stakri áherslu á að bæta lægstu laun og kjör kvenna­stétta. Til­boðið er á grunni lífs­kjara­samn­ing­anna, með leng­ingu orlofs og útfærslu á stytt­ingu vinnu­vik­unn­ar.“

Auglýsing
Í morgun bauðst Efl­ing til að fresta verk­­falls­að­­gerðum í tvo sól­­­ar­hringa gegn því að Dagur veitti skrif­­lega stað­­fest­ingu á „Kast­­ljós­stil­­boð­in­u“, en þar var vísað í yfir­lýs­ingar hans í Kast­ljósi 19. febr­úar þar sem hann ræddi um 110 þús­und króna grunn­­launa­hækkun á samn­ings­­tíma fyrir ófag­lærðan Efl­ing­­ar­­starfs­­mann. „Heild­­stætt til­­­boð í þá veru hefur ekki komið fram á samn­inga­fundum þrátt fyrir athuga­­semdir og óskir samn­inga­­nefndar Efl­ing­­ar,“ sagði í til­­kynn­ing­unn­i. 

Samn­inga­nefnd Efl­ingar sendi mér erindi fyrr í dag, sem ein­osg fyrr var sent beint í fjöl­miðla. Ég sendi eft­ir­far­and­i...

Posted by Dagur B. Egg­erts­son on Tues­day, March 3, 2020Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásthildur Lóa Þórsdóttir, formaður Hagsmunasamtaka heimilanna, er ein þeirra sem skráð voru sem hagsmunaverðir á vegum samtakanna.
Hagsmunasamtök heimilanna þau einu sem hafa tilkynnt hagsmunaverði
Ekkert stóru hagsmunasamtakanna í landinu hefur tilkynnt starfsmenn sína sem vinna við að hafa áhrif á ákvarðanir stjórnvalda sem hagsmunaverði, þrátt fyrir að lög sem krefjist þess hafi tekið gildi fyrir tveimur mánuðum.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Þorsteinn Vilhjálmsson
Sprautur, siður og réttur
Kjarninn 26. febrúar 2021
Símon Sigvaldason
Dómsmálaráðherra gerir tillögu um að skipa Símon Sigvaldason í Landsrétt
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir vill að Símon Sigvaldason verði skipaður í eina lausa stöðu við Landsrétt. Það þýðir að Jón Finnbjörnsson, sem er í leyfi og sótti um endurskipun, fær hana ekki.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Magnús Ragnarsson framkvæmdastjóri hjá Símanum.
Býst við að Viaplay hækki verðið þegar íþróttapakkinn stækkar
Magnús Ragnarsson framkvæmdastjóri hjá Símanum býst við því að Viaplay hækki verðið á áskriftum sínum þegar íþróttapakkinn þeirra stækkar. „Annað væri bara skaðleg undirverðlagning,“ sagði Magnús í nýjum þætti af Tæknivarpinu.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Sambærilegum smáhýsum hefur þegar verið komið upp í Gufunesi.
Smáhýsi fyrir heimilislausa í Laugardalnum þokast nær
Áform um smáhýsi fyrir heimilislausa á borgarlandi milli Suðurlandsbrautar og Fjölskyldu- og húsdýragarðsins hafa verið samþykkt í skipulags- og samgönguráði. Íþróttafélög, fasteignafélagið Reitir og fleiri lögðust gegn þessari staðsetningu smáhýsanna.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Einkaneysla Íslendinga dróst lítið saman, þrátt fyrir samkomutakmarkanir
Minni samdráttur í fyrra en áður var áætlað
Landsframleiðsla dróst saman um 6,6 prósent í fyrra samkvæmt nýútgefnum þjóðhagsreikningum Hagstofu. Þetta er nokkuð minni samdráttur en Seðlabankinn og Íslandsbankinn höfðu áætlað.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Einn hefur skráð sig sem hagsmunavörð
Þrátt fyrir að lög sem kveða á um skráningu hagsmunavarða hafi tekið gildi í byrjun árs hefur einungis einn skráð sig hjá hinu opinbera. Vinna við sérstakt vefsvæði, þar sem upplýsingar um skráða hagsmunaverði verða aðgengilegar, er á lokastigi.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Maggi Ragg um framtíð sjónvarps á Íslandi
Kjarninn 26. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent