Líf: Samningar nást ekki fyrir milligöngu fjölmiðlamanna

Borgarfulltrúi Vinstri grænna segir að samningar í kjaradeilu náist með samtali og við samningaborðið en ekki í gegnum samfélagsmiðla eða fjölmiðla.

Líf Magneudóttir
Líf Magneudóttir
Auglýsing

Líf Magneu­dótt­ir, borg­ar­full­trúi VG í borg­ar­stjórn, hefur tjáð sig um kjara­deilur borg­ar­innar og félags­manna Efl­ingar á sam­fé­lags­miðlum en hún segir að samn­ingar náist við samn­inga­borðið en ekki með stöðu­upp­færslum á Face­book. 

Sól­­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­­maður Efl­ing­­ar, sagð­ist á Face­book í morgun vera til­búin að hitta Dag B. Egg­erts­­son, borg­­ar­­stjóra í Reykja­vík, á fundi en þó með tveimur skil­yrð­­um.

Í fyrsta lagi að hann birti opin­ber­­lega það til­­­boð sem samn­inga­­nefnd Efl­ingar var kynnt á samn­inga­fundi þann 19. febr­­úar síð­­ast­lið­inn, dag­inn sem hann mætti í Kast­­ljós­svið­talið, þannig að allir geti borið til­­­boðið saman við ummæli hans í Kast­­ljós­inu. Í öðru lagi að hann fall­ist á að mæta sér eða öðrum full­­trúa Efl­ingar í setti í útvarps- eða sjón­­varps­við­tali áður en vikan er úti.

Auglýsing

Líf segir í stöðu­upp­færslu sinni að fyrir borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arnar hafi þau í Vinstri grænum haft kjara­málin að kosn­inga­máli. „Við sögðum að það væri löngu orðið tíma­bært að hækka laun lág­launa­fólks í borg­inni og sér í lagi stórra kvenna­stétta í umönn­un­ar­störfum og á leik­skól­um. Það þyrfti veru­legar krónu­tölu­hækk­anir til þess­ara hópa og einnig bæta starfs­um­hverfi þeirra m.a. með stytt­ingu vinnu­vik­unnar sem við Vinstri græn stóðum fyrir að inn­leiða á sínum tíma og er til úrlausnar nú við samn­ings­borð­ið. Við hefðum aldrei myndað meiri­hluta með þremur öðrum flokkum nema að fá þetta inn í meiri­hluta­sátt­mál­ann. Eitt af okkar brýn­ustu for­gangs­mál­um. Sama áhersla end­ur­spegl­að­ist í lífs­kjara­samn­ing­unum þar sem mest var lagt á að hækka laun tekju­lægri hópa og jafna kjörin almennt,“ skrifar hún. 

Samn­ingar nást með sam­tali

Hún bendir enn fremur á að nú hafi verk­fall staðið yfir í rúmar tvær vik­ur. „Við finnum öll fyrir því. Ef fólk hefur ekki leitt hug­ann að mik­il­vægi þess­ara starfa þá gerir það það eflaust nún­a.“ 

Borg­ar­full­trú­inn telur að samn­ingar náist hins vegar ekki með face­booksta­tusum og fyrir milli­göngu fjöl­miðla­manna. Samn­ingar náist við samn­inga­borð­ið. Þeir náist með sam­tal­inu. „Við sem komum að málum eigum öll að sýna íbúum Reykja­víkur og félags­mönnum Efl­ingar þá virð­ingu að gera okkar ítrasta og besta til að funda og ljúka samn­ing­um. Verk­falls­vopn­inu er aldrei beitt af léttúð og þetta er mikið rétt­læt­is­mál sem við von­andi leysum far­sæl­lega sem fyrst,“ skrifar hún að lok­um. 

Fyrir borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arnar gerðum við Vinstri græn kjara­málin að kosn­inga­máli. Við sögðum að það væri löngu orð­ið...

Posted by Líf Magneu­dóttir on Wed­nes­day, March 4, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent